Viện RIM – 5 năm 1 chặng đường

0
49


Viện nghiên cứu và phân tích Phát triển Y Dược gia truyền Việt Nam (RIM)

 

Khi mới xây dựng và đi vào hoạt động và sinh hoạt Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam (gọi tắt Viện RIM) chỉ vẻn vẹn chưa tới 10 thành viên. Nhưng qua 5 năm xây dựng và gây dựng đến nay Viện RIM đã hoàn thiện 3 đề tài cấp nhà nước được hội đồng khoa học Reviews cao, quy hoạch vùng trồng, chuyển giao technology và bước đầu tiên đưa các thành phầm hỗ trợ tình hình sức mạnh đến với nhân dân, cùng rất nhiều đề tài cấp tỉnh, cấp trung tâm… 

 

Đôi nét về Viện nghiên cứu và phân tích Phát triển Y Dược gia truyền Việt Nam (RIM)

 

Viện RIM là một tổ chức khoa học technology do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam ra quyết định xây dựng. Viện được Bộ Khoa học và technology cấp Giấy công nhận đăng ký hoạt động và sinh hoạt khoa học và technology số A-1487. Viện Ra đời để tổ chức triển khai các nghiên cứu và phân tích nhằm mục tiêu kế thừa và phát triển các kỹ năng và kiến thức y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc tiếp nhận technology tiên tiến của toàn thị trường quốc tế trong việc chế biến thành phầm thiên nhiên tự nhiên và sử dụng chúng cho mục đích bảo vệ tình hình sức mạnh xã hội. Viện cũng là nơi mà những tình nhân y dược gia truyền thậm chí thỏa mãn thị hiếu đam mê nghiên cứu và phân tích khoa học, nơi mà các doanh nghiệp thậm chí đặt hàng nghiên cứu và phân tích ứng dụng và chuyển giao technology trồng và chế biến nam dược, nghiên cứu và phân tích phát triển dịch vụ chăm sóc tình hình sức mạnh xã hội bằng thành phầm thiên nhiên tự nhiên.

 

Viện tập hợp các nhà nghiên cứu và phân tích khoa học, các nhân viên có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ trình độ chuyên môn để nghiên cứu và phân tích ứng dụng, chuyển giao các dịch vụ khoa học và technology trong nghành nghề dịch vụ y dược gia truyền nói tóm gọn và các phương pháp trị liệu bằng thuốc Nam nói riêng nhằm mục tiêu thừa kế bảo tồn, phát triển, hiệu suất cao hóa các phương pháp chăm sóc tình hình sức mạnh bằng y khoa gia truyền với các loại thuốc chữa bệnh Nam và dược liệu Việt. Viện Ra đời để thúc đẩy hoạt động và sinh hoạt nghiên cứu và phân tích khoa học, kế thừa, phát triển, ứng dụng các phương pháp trị liệu, dịch vụ chăm sóc tình hình sức mạnh, phòng và trị liệu bằng y khoa gia truyền và thuốc Nam trong xã hội, phát triển hợp lý mạng lưới y tế chăm sóc tình hình sức mạnh sâu xa, phối phối hợp y khoa tân tiến và gia truyền, liệu pháp trị liệu sử dụng thuốc và không sử dụng thuốc, y khoa tự nhiên không xâm lấn, không can thiệp nhằm mục tiêu tạo ĐK cho toàn bộ mọi người dân trong xã hội có ĐK tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc tình hình sức mạnh, thể hiện thực tiễn tốt đẹp của một xã hội văn minh.

 

 

Với uy tín của những nhà nghiên cứu và phân tích khoa học thuộc Hội đồng khoa học viện chuyên nghành, với cơ chế hợp tác chủ động và linh hoạt, với thời hạn thao tác tự chủ về tài chính, Viện có thời hạn thao tác chủ trì và phối hợp triển khai các đề tài, dự án công trình xây dựng, đề án liên quan đến các nghành nghề dịch vụ: Trồng cây thuốc, tạo vùng nguyên vật liệu sạch, tạo sinh kế cho những người dân, giúp xóa đói giảm nghèo, bảo tồn các cây thuốc đặc chủng của những vùng sinh thái; Sơ chế, chế biến, chiết xuất các thành phầm bảo vệ tình hình sức mạnh từ thảo dược; phượt sinh thái và trị liệu bằng thảo dược phiên bản địa; huấn luyện, truyền thông về Nam y Nam dược; nghiên cứu và phân tích chuyển giao technology tiên tiến của quốc tế liên quan đến hoạt động và sinh hoạt chế biến và sử dụng thành phầm thiên nhiên tự nhiên.

 

Kết quả hoạt động và sinh hoạt trong những năm gần trên đây

 

Về công tác và thao tác nghiên cứu và phân tích khoa học:

 

từ thời điểm năm 2015: Viện đã thỏa mãn thị hiếu yêu cầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật và khoa học technology cho một vài công ty và hộ dân trong nghành nghề dịch vụ nuôi trồng cây sâm Ngọc Linh trong ĐK tự nhiên và bán tự nhiên tại địa phận vùng núi Ngọc Linh, tư vấn phát triển nhiều thành phầm phục vụ chăm sóc tình hình sức mạnh từ nguyên vật liệu đặc hữu sâm Ngọc Linh.

 

Năm năm nhâm thìn: Viện đã triển khai một vài đề tài nghiên cứu và phân tích cấp trung tâm, như nghiên cứu và phân tích chế biến thành phầm có tác dụng bổ sung update đủ chất, thành phầm hỗ trợ trị liệu một vài bệnh thường gặp như tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, tiêu hóa… từ dược liệu đặc hữu của vùng Tây Bắc, Tây Nguyên. Viện cũng từng tiến hành các nghiên cứu và phân tích sản xuất thử nghiệm các thành phầm hỗ trợ trị liệu ung thư, hỗ trợ trị liệu vết bỏng sâu và vết thương lâu lành từ các dược liệu đặc hữu của Việt Nam cho thấy bước đầu tiên kết quả tốt.

 

Anti U200 thực phẩm bảo vệ tình hình sức mạnh hỗ trợ trị liệu ung thư

 

Năm 2017-2018: chủ trì 02 đề tài cấp vương quốc và tham gia 01 đề tài (do Trung tâm nghiên cứu và phân tích trồng và chế biến cây thuốc Thành Phố Hà Nội chủ trì) trong Chương trình khoa học technology phục vụ phát triển vững chắc vùng Tây Bắc để nghiên cứu và phân tích, trồng, chế biến và chế biến 4 thực phẩm tính năng bổ sung update đủ chất, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bệnh tiêu hóa và hỗ trợ trị liệu ung thư. Đến nay 2 đề tài này đã hoàn thiện, được nghiệm thu và bước đầu tiên đưa thành phầm vào phục vụ nhân dân.

 

Cùng với công ty Cổ phần Thọ Xuân Đường và nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã bảo tồn và phát triển được một vài vùng nguyên vật liệu khu vực phía Bắc theo Quyết định số 1976/QĐ-TTg ngày 30/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và lý thuyết đến năm 2030”.

 

Peacelife thực phẩm bảo vệ tình hình sức mạnh bổ sung update đủ chất

 

Về hợp tác quốc tế trong nghành nghề dịch vụ y khoa tự nhiên và thành phầm thiên nhiên tự nhiên bảo vệ tình hình sức mạnh, Viện đã ký phiên bản ghi nhớ hợp tác trọn vẹn với một vài đối tác Hàn Quốc, Ấn Độ, Thụy Sỹ trong năm năm nhâm thìn để phát triển các phương pháp trị liệu không can thiệp, không xâm lấn trong nghành nghề dịch vụ chăm sóc da, giảm béo và y khoa tự nhiên trong hỗ trợ trị liệu các bệnh rối loạn vòng luân hồi chuyển hóa và mạn tính.

 

Để Viện có được những thành công như ngày thời điểm ngày hôm nay phải kể tới công sức của con người của quản trị Viện TS Lương y Phùng Tuấn Giang đã nhiều năm đi các nơi khảo sát, ứng dụng những loại thuốc chữa bệnh cổ phương trong phòng thuốc nhiều đời nhất Việt Nam Thọ Xuân Đường do anh làm chủ nhiệm, cùng với những nghiên cứu và phân tích tiên tiến nhất của anh ý để tiến hành những đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học cơ phiên bản và khoa học ứng dụng nhằm mục tiêu làm sáng tỏ những triết lý và phương pháp trị liệu mà phụ thân ông để lại. Anh cùng với những nhà nghiên cứu và phân tích khoa học đầu ngành đã và đang nghiên cứu và phân tích những đề tài khoa học như nghiên cứu và phân tích thời hạn thao tác chống u bướu, chống ung thư của hạt vải, thời hạn thao tác chữa các bệnh về thị lực của sâm Núi Giành, thời hạn thao tác “ cải lão hoàn đồng” và chống ung thư của sâm Ngọc Linh… và đang triển khai nhiều dự án công trình xây dựng có tính ứng dụng cao, mang tầm thời đại, giúp ích cho xã hội.

 

 

Viện trưởng của Viện là Phó giáo sư – TS Hà Huy Kế nhân viên đầu ngành dược cũng từng có gần 60 năm kinh nghiệm. Ông cũng từng đưa những kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và phân tích hóa dược vào kết thích hợp với y khoa gia truyền mang lại kết quả cao cho đề tài được hội đồng khoa học Reviews cao.

 

Với vai trò là một cơ quan nghiên cứu và phân tích Viện đã triển khai được nhiều đề tài khoa học gắn sát với thực tiễn, việc được giao nghiên cứu và phân tích các đề tài khoa học không những giúp cho Viện duy trì hoạt động và sinh hoạt mà sẽ là dịp để Viện phát huy thời hạn thao tác nghiên cứu và phân tích của những cán bộ khoa học trong Viện cũng như để links hoạt động và sinh hoạt với một vài cơ quan nghiên cứu và phân tích khoa học. Các thành viên của Viện đã tham gia nghiên cứu và phân tích nhiều đề tài, tham gia nhiều cuộc hội thảo, nhiều lần đi khảo sát cùng với một vài đơn vị, cơ quan nghiên cứu và phân tích khác.

 

tuy nhiên đã đạt được những kết quả như nói trên tuy vậy Viện vẫn đứng trước rất nhiều khó khăn và yên cầu phải tiếp tục nỗ lực để vượt qua thử thách vươn lên những bước phát triển mới. Phải giữ vững đoàn kết, hoạt động và sinh hoạt công hiệu và tăng cường links với các đơn vị, tổ chức khoa học trong và ngoài nước – Những yên cầu đó cũng là những bài học quý của Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam trong hành trình 5 năm tồn tại và phát triển.

 

 

Tình VũBÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây