trung tâm sản xuất thuốc PhamPharma: Bộ Y tế xác định không cấp phép

0
18


Nhiều năm liền, nhiều người ngộ nhận ông Phạm Văn Hoán là “lương y”. Ông còn lập phòng khám bệnh y dược gia truyền tại phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Ông Hoán còn được giữ chức Phó Hội trưởng y dược TP Tam Điệp. Cũng suốt nhiều năm, ông Phạm Văn Hoán – Ninh Bình bán “lá cây nghiền” (theo tên thường gọi của ông với báo chí), nhưng trên thực tiễn, nhiều người hiểu trên đó là bán nguyên vật liệu thuốc dạng bột lá. Nhiều video, hình ảnh phát tán trên mạng Internet đều thể hiện ông Hoán sản xuất và bán thuốc.

 

Xưởng sản xuất thuốc 200m2 được ông Hoán tung hô là xí nghiệp sản xuất thuốc nam gia truyền, và tấm biển phòng chẩn trị thầy thuốc gia truyền của ông Phạm văn Hoán.

 

Sự việc chỉ dấy lên khi bạn đọc phản ánh với Báo Sức khoẻ xã hội về trạng thái tràn ngập thuốc y dược dưới nhiều tên thường gọi không giống nhau như y dược gia truyền cố lang sử, thuốc phụ khoa họ phạm,.. Khi PV Báo tình hình sức mạnh xã hội vào cuộc mới phát hiện rằng danh xưng “lương y” không hề có thật,  tháng 11 vừa qua Sở Y tế Ninh Bình mới công bố điều này.

 

Mới trên đây lại xuất hiện hình ảnh “lương y” Phạm Văn Hoán xây dựng nhà xưởng sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế GMP, được Bộ y tế cấp phép. PV Báo Sức khoẻ xã hội lại một lần nữa bất thần vì xưởng sản xuất thuốc phong thái quốc tế khá giống phòng trọ sinh viên. Cục quản trị và vận hành dược (Bộ Y tế) vừa qua đã phải gửi công văn khẩn tới các cơ quan ban ngành và Sở Y tế Ninh Bình xác định không hề cấp phép sản xuất thuốc cho ông Phạm Văn Hoán.

 

 

Cục Dược gửi công văn vấn đáp Báo chí về việc, Bộ y tế không hề cấp phép sản xuất cho Nhà xưởng sản xuất thuốc Phạm gia hay Phạm Pharma.

 

PV đã nhiều lần liên hệ Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình phản ánh sự việc nhưng nhiều tháng qua vẫn chỉ nhận câu vấn đáp: “công ty chúng tôi đang thao tác…, công ty chúng tôi sẽ vấn đáp”.

 

Một trong những đoạn TVC mà Đài TH tỉnh đưa tin trình làng tiếp thị về xí nghiệp của ông Phạm Văn Hoán được dựng thành TVC tiếp thị đăng tải tràn ngập trên MXH. Trong video ông Hoán đang share về việc thuốc từ xí nghiệp của ông đi vào trung tâm y tế “Hiện đã có rất nhiều trung tâm y tế đặt hàng”.

 

trong lúc đó, xuất hiện trên Đài truyền hình tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Văn Hoán vẫn sẽ là một người hùng của địa phương với những công lao to lớn trong ngành y dược.

 

 

Lệ Hoa

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây