Tọa đàm, giao lưu trực tuyến: ‘Vận dụng YHCT trong phòng, phòng bệnh do virus’

0
41


 

Dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-Cov-2 tạo ra đang trở thành nỗi phiền lòng ngại của toàn thế giới nói tóm gọn và Việt Nam nói riêng. toàn bộ các nguồn lực xã hội đang triệu tập để dập tắt đại dịch này. Nhà nước, chính phủ, toàn bộ các cơ quan ban ngành đang nỗ lực ngăn chặn hệ quả mà COVID-19 tạo ra cho tình hình sức mạnh con người.

 

tiến sỹ Vương Văn Việt – Tổng chỉnh sửa Báo tình hình sức mạnh xã hội tặng hoa cho khách mời.

 

nhằm mục tiêu nâng cao hơn thế nữa thể lực con người, đồng thời cùng lúc hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-Cov-2 tạo ra, ngày 17/3, Bộ Y tế đã ra Công văn 1306/BYT-YDCT của Bộ Y tế chỉ rõ: Trong công văn Bộ Y tế yêu cầu cần lựa chọn thuốc gia truyền, phương pháp y khoa gia truyền (YHCT) trong phòng, hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 phát hành kèm theo công văn này tùy từng ĐK về trung tâm vật chất, trang thiết bị và nhân lực của trung tâm kiểm tra sức mạnh, trị liệu YHCT; phối hợp y khoa gia truyền với y khoa tiến bộ để nâng cao quality khám trị liệu trong phòng, hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2; review kết quả sử dụng thuốc gia truyền, phương pháp YHCT hỗ trợ trị liệu người bệnh viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 (nếu như có).

 

 

phía trên là một thông tin đáng ghi chú trong bối cảnh chưa tồn tại thuốc trị liệu COVID-19. Cũng nên biết rằng, cách phía trên 3 năm, trong một nghiên cứu và phân tích của Viện y khoa ứng dụng Việt Nam đã chỉ ra rằng rằng, có rất nhiều thảo dược xung quanh cuộc sống thường ngày của con người không những giúp phòng, tránh những bệnh do virus tạo ra mà còn mà thậm chí chữa được một vài bệnh.

 

Cũng trong một dự án công trình nghiên cứu và phân tích của vị giáo sư Zhang Chenyu tại ĐH Nam Kinh, Trung Quốc có chỉ ra rằng một vài thảo dược quen thuộc với chúng ta có thời hạn thao tác loại bỏ các virus cúm.

 

nhằm mục tiêu làm rõ hơn công văn của Bộ Y tế về việc phòng chống Covid 19 bằng y khoa gia truyền. đồng thời cùng lúc hướng dẫn cho những người dân những kỹ năng cũng như kinh nghiệm quan trọng, mà thậm chí vận dụng ngay.

 

Chiều ngày 30/3, Báo điện tử tình hình sức mạnh xã hội phối tương thích với Cổng thông tin TW Hội giáo dục chăm sóc tình hình sức mạnh xã hội Việt Nam và Tintucvietnam.vn tổ chức Tọa đàm, giao lưu trực tuyến: “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”.

 

Chương trình chính thức trình làng lúc 14h00 đến 16h00 ngày 30/03/2020 có sự tham gia của những nhân viên hàng đầu về y khoa gia truyền.

 

 Từ phải qua trái: PGS.TS. Hồ Bá Do, tiến sỹ Lương y Phùng Tuấn Giang, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh

 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam). 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam). PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh là chủ nhiệm và tham gia 2 đề tài nghiên cứu và phân tích cấp Nhà nước, 3 đề tài nghiên cứu và phân tích cấp Bộ và hơn 20 đề tài nghiên cứu và phân tích cấp trung tâm về y khoa; là tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí khoa học trong nước, 30 bài báo khoa học xuất bản trên tạp chí quốc tế.

 

TS. Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc là chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

 

TS. Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc là chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường, từng được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với gần 400 năm.

 

 PGS.TS. Hồ Bá Do giảng viên thời thượng học viện chuyên nghành Quân Y

 

PGS.TS. Hồ Bá Do giảng viên thời thượng học viện chuyên nghành Quân Y. Hiện nay, Ông đang là Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam – Phó viện trưởng Viện thực phẩm hiệu suất cao Việt Nam. Ngoài ra, ông sẽ là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ trị liệu bệnh mạn tính – Hiệp hội Thực Phẩm hiệu suất cao Việt Nam.

 

Ông thao tác và công tác và thao tác trong ngành Y hơn 40 năm, rõ ràng tại trung tâm bệnh viện Quân đội Việt Nam, chuyên ngành y khoa gia truyền về tình hình sức mạnh con người. Trong quy trình thao tác ông đã được tiếp xúc với hàng nghìn trường hợp bệnh liên quan đến tình hình sức mạnh không giống nhau, làm những dự án công trình nghiên cứu và phân tích xung quanh các chứng bệnh và thuốc uống hỗ trợ, trị liệu.

 

– Buổi tọa đàm trực tuyến chính thức lúc 14h, ngày 30/03/2020.

– tín đồ hâm mộ mà thậm chí theo dõi liveStream trên fanpage:

https://www.facebook.com/PageSuckhoeonline/

– Chương trình giao lưu, giải đáp thắc mắc trực tuyến sẽ tiếp tục ngày sau đó, vào lúc 14h45.

tín đồ hâm mộ mà thậm chí theo dõi trực tuyến: baosuckhoecongdong.vn, tintucvietnam.vn

 công ty chúng tôi tiếp tục update…

BBT

Gửi thắc mắc tới buổi giao lưu

Minh An – tỉnh bình dương – anminhbd@gmail.com – 34 tuổi:

Tôi thấy nói Cam thảo giải độc tốt, tôi mà thậm chí mua hãm uống từng ngày được không?

Lương y Phùng Tuấn Giang: 

Cam thảo là vị thuốc giải độc tốt. Tuy nhiên nếu sử dụng cam thảo không đúng cách dán sẽ lợi không ổn hại. Cam thảo có các các dụng không mong muốn sau:

 

–        Tác dụng tăng bồi tiết kali, giữ nước, tăng huyết áp

 

–        Giảm lượng testosteron ở phái mạnh.

 

Các tác dụng không mong muốn này là kết quả của những nghiên cứu và phân tích việc sử dụng cam thảo (khoảng 10g/ngày) trong dài ngày (10-14 ngày).

 

Do đó, Cần sử dụng cam thảo cho đúng cách dán:

 

–        Trong đơn thuốc sẽ sở hữu phối ngũ, điều này sẽ hỗ trợ các vị thuốc kiểm soát được độc tính của nhau cũng như phát huy tối đa tác dụng. Chính vì vậy, khi có chống hướng đẫn sử dụng thuốc hãy tuân thủ y lệnh của thầy thuốc.

 

–        Không nên tự ý sử dụng cam thảo liều cao và dài ngày, khuyến cáo chỉ ra rằng rằng, chỉ nên sử dụng 1-3g mỗi ngày, nếu sử dụng trên 4g, chỉ nên sử dụng từ 5-7 ngày.

 

–        Không nên sử dụng cảm thảo khi chúng ta dạng thân đang sử dụng các loại thuốc chữa bệnh sau: Corticosteroid, thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai đường uống, thuốc chống đông Warfarin, lợi tiểu.

 

Cam thảo có nhiều lợi ích tốt, nhưng tự ý sử dụng cam thảo cũng sẽ mang lại tác hại xấu cho thể lực. Chính vì vậy, chúng ta không nên tự sử dụng khi chưa hỏi ý kiến trình độ.

 

–        Kim ngân hoa, Hạ khô thảo, Cam thảo nếu đứng riêng một mình thì sẽ xuất hiện tác dụng gì không ? hay phải kết tương thích với nhau mới có tác dụng cho tình hình sức mạnh và phòng tránh virus ?

Vân Anh – Long An – vananh@gmail.com – 22 tuổi:

Xin ông cho khuyến cáo rõ ràng về việc người dân mà thậm chí làm ngay để đối phó với dịch bệnh, mà rõ ràng hiện tại là COVID 19?

PGS Nguyễn Xuân Ninh – Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam). 

Cần tuân thủ theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế về phòng chống dịch covi: cách ly, rửa tay, khẩu trang chống bụi, không tụ tập nơi đông đúc, thức ăn thức uống… Nên sử dụng theo các phương thuốc hướng dẫn của Bộ y tế. Cần ghi chú tới các trung tâm thuốc đông y có giấy phép, hoặc công nhận để được khám, bốc thuốc, thích ứng với mỗi người. Không nên tự mua riêng lẻ tại các hiệu thuốc trôi nổi trên thị trường.

 

mà thậm chí sử dụng 9 loại thảo mộc dân gian quý: Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bông lai, hoa Mộc miên, Cam thảo. Nếu không tồn tại ĐK mà thậm chí mua các loại nước thảo mộc, trà thanh nhiệt được đóng chai có bán sẵn trên thị trường.

 

Lưu ý nên tìm mua những thành phầm có thương hiệu, uy tín.

Phan Sương – tỉnh nghệ an – psươngnghean@gmail.com – 43 tuổi:

Tôi lướt web đọc báo thấy có thảo dược Kim ngân hoa có tác dụng trị cúm virus, Kim Ngân hoa là cây thuốc nào? Có ở Việt Nam hay là không?

tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam:

 

 Vị thuốc Kim ngân Hoa là hoa sắpnở của cây Kim Ngân (Lonicera japonica Thunb.), thuộc họ Kim Ngân (Caprifoliacean).

 

Kim ngân hoa đã được nghiên cứu và phân tích có các tác dụng như: Kháng khuẩn (ức chế được nhiều loại vi khuẩn, virus và nấm), chống viêm giảm xuất tiết, giải nhiệt, hưng phấn trung khu thần kinh trung ương, hạ cholesterol trong máu, tăng bồi tiết dịch vị và mật, thu liễm làm săn se, lợi tiểu.

 

Theo y khoa gia truyền, Kim ngân hoc có vị ngọt, tính hàn. Quy kinh phế, vị, tâm, tỳ, đại trường. Có tác dụng Thanh nhiệt giải độc, giải trừ ôn dịch. Thường được sử dụng để trị liệu các chứng nhiễm vi khuẩn, virus gây ra bệnh cấp tính, sốt nóng, đau rát họng, ho, hội chứng kiết lỵ, mụn nhọt lở loét, phát ban.

 

Kim ngân có nguồn gốc ở vùng Khu vực Đông Nam Á, phân bố ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật bạn dạng, Triều Tiên, Việt Nam… Ở Việt Nam, kim ngân phân bố cơ bạn dạng ở các vùng núi và trung du phía Bắc, như TP Quảng Ninh, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, TP Quảng Ninh…

Hồng Bích – Phan Thiết:

Thưa TS. Lương y Phùng Tuấn Giang, việc phối hợp giữa thảo mộc – thuốc đông y và thuốc Tây y để tăng cường hệ miễn dịch thể lực có được không? Có tạo ra tác dụng phụ gì không?

tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam:

 

Thư bác Hồ gửi cán bộ y tế có dặn “Đông Tây y phải kết tương thích với nhau một cách hài hòa và hợp lý, phạm vi y khoa rộng ra, thầy tại chỗ, thuốc vườn nhà rất hay”. Việc phối hợp giữa y khoa gia truyền và y khoa tiến bộ trong việc nâng cao hệ miễn dịch của thể lực, tăng cường tình hình sức mạnh, phòng tránh bệnh là rất quan trọng. Nếu biết phối hợp đúng thì không tồn tại nhiều tác dụng phụ và rất hiệu suất cao.

Xuân Nam – Thái Bình:

Thức uống thảo mộc có tác dụng rõ ràng gì trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho thể lực, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường và lây mở rộng như hiện nay?

tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam:

 

Sử dụng Thức uống thảo mộc, hoặc các phương thuốc từ dược liệu hỗ trợ trị liệu Covid-19 rất hiệu suất cao trong mức độ hiện nay. Những dược liệu này còn có tác dụng thanh phế, bài độc, tiêu viêm xoang lây nhiễm, tăng cường miễn dịch. Ví dụ như phương thuốc “thanh phế bài độc phù chính thang”. y khoa gia truyền coi trọng thao tác và công tác phòng bệnh nên việc tăng cường kháng thể tự nhiên, tăng cường vi khuẩn có lợi là việc rất quan trọng, sử dụng cho trường hợp phòng bệnh, những người nghi nhiễm và cách ly, những người già yếu mắc các bệnh mạn tính.

 

so với những người đã từng nhiễm Covid-19, sau khoản thời hạn khỏi bệnh thường biến hóa phổi. Việc sử dụng y khoa gia truyền trong việc phục hồi tình hình sức mạnh, tăng cường hiệu suất cao cho phổi, phòng chống tái phát bệnh là rất quan trọng. y khoa gia truyền có rất nhiều phương thuốc sử dụng rất tốt trong mức độ này.

Ba Cằn – Quảng Nam:

Với bệnh dịch do Virus y khoa gia truyền phải chăng nhấn mạnh yếu tố phòng tránh đúng không nhỉ Bác Sỹ?

 

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

 

so với Covid-19 phải tuân thủ theo ban cơ quan phân chia phòng chống dịch tình hình bệnh lý của Chính phủ, BYT. này là các phương pháp tổng hợp, trọn vẹn từ phòng (cách ly tiếp xúc, ý thức phòng bệnh, tự chăm sóc tình hình sức mạnh…) đến phương pháp chống dịch (trị liệu) của những lực lượng toàn xã hội tham gia, toàn trái đất đoàn kết thực hành.

Riêng YHCT, các thầy thuốc YHCT phối hợp kinh nghiệm bạn dạng thân (những phương thuốc của tôi) với hướng dẫn của BYT để tìm ra những phương thuốc phòng và hỗ trợ trị liệu bệnh viêm đường thở cấp tính do SAR – Cov- 2.

Phạm Đắc – Đắk Nông:

Theo Bác Sỹ việc Bộ Y tế có công văn yêu cầu cần lựa chọn thuốc gia truyền, phương pháp y khoa gia truyền (YHCT) trong phòng, hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 có giúp giảm sự tăng thêm người bệnh? Tăng số người bệnh khỏi không?

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

nếu như bạn được trị liệu trong trung tâm y tế của Bộ Y tế chống hướng đẫn thì Bác Sỹ sẽ phối hợp Tây y và YHCT theo sự hướng dẫn của công văn 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế, như vậy, mà thậm chí giảm sự tăng thêm người bệnh và tăng số người bệnh khỏi bệnh.

Tuấn Tú – TP. Đà Nẵng:

Theo cách hiểu của tôi, dịch do virus lây lan nhanh nhưng y khoa gia truyền trị liệu dài hơi để thuốc có tác dụng từ từ vào thể lực như vậy có chậm quá không? Có chặn được dịch không?

PGS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

Như đã nêu những ưu điểm ở trên, các thảo được trong y khoa gia truyền có hai cơ chế tác dụng chính. Một, có tác dụng sát khuẩn tại chỗ, ví dụ tại họng, miệng, đường tiêu hóa… Kìm hãm, hoặc diệt được vi khuẩn tại chỗ nếu làm đúng liều lượng. Hai, tăng cường tình hình sức mạnh chung, thời hạn thao tác miễn dịch. Tuy nhiên, tác dụng này chậm hơn nhưng lại công hiệu tốt với tiềm năng dự trữ, nâng cao trạng thái sức khỏa chung. Vì vậy, y khoa gia truyền sẽ là phương pháp tốt, phối tương thích với các phương pháp khác để ngăn chặn dịch bệnh nói tóm gọn.

Khá Trình – Thái Nguyên:

Tôi thấy trong công văn lựa chọn thuốc gia truyền, phương pháp y khoa gia truyền (YHCT) trong phòng hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 có hướng dẫn các phương thuốc. Tôi mà thậm chí ra hiệu thuốc thuốc đông y bốc theo đơn đó được không?

PGS., TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

không tồn tại hiệu thuốc thuốc đông y, chúng ta sẽ đến phòng chẩn trị YHCT (có Bác Sỹ YHCT phụ trách) sẽ khám cho mình, xem thêm đơn của chúng ta mang theo để bốc thuốc thích ứng, hiệu suất cao cho mình. nếu như bạn bị Covid-19 thì bạn phải tới trung tâm y tế được phép trị liệu người bệnh Covid-19, không tự ý đến ngẫu nhiên trung tâm khám bệnh nào mà không được chống hướng đẫn của Bộ Y tế.

Hoài Phương – Nha Trang:

Các vị thảo mộc trong dự án công trình nghiên cứu và phân tích của Viện y khoa ứng dụng có dễ mua không? mà thậm chí sử dụng để làm đồ uống từng ngày ra sao? Có phương thuốc giản dị và đơn giản nào cho những thảo mộc này để làm trà uống từng ngày không?

PGS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

Thực ra, có rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên tự mua 9 loại riêng lẻ từ các nơi không giống nhau mà không tồn tại kiểm soát về nguồn gốc và quality, quy trình sắc thuốc không đảm bảo, làm giảm quality của phương thuốc.

 

 

công ty chúng tôi khuyên nên mua trà thảo mộc Dr.Thanh đã được kiểm định quality từng khâu ngặt nghèo quy trình chiết xuất tiến bộ, mang lại hiệu suất cao mong muốn.

Thu Trà – TP HCM – thanhtra@gmail.com – 26 tuổi:

Xin ông cho khuyến cáo rõ ràng về việc người dân mà thậm chí làm ngay để đối phó với dịch bệnh, mà rõ ràng hiện tại là COVID 19? 

PGS. Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

Cần tuân thủ theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế về phòng chống dịch covi: cách ly, rửa tay, khẩu trang chống bụi, không tụ tập nơi đông đúc, thức ăn thức uống… Nên sử dụng theo các phương thuốc hướng dẫn của Bộ y tế.

Cần ghi chú tới các trung tâm thuốc đông y có giấy phép, hoặc công nhận để được khám, bốc thuốc, thích ứng với mỗi người. Không nên tự mua riêng lẻ tại các hiệu thuốc trôi nổi trên thị trường.

mà thậm chí sử dụng 9 loại thảo mộc dân gian quý: Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bông lai, hoa Mộc miên, Cam thảo. Nếu không tồn tại ĐK mà thậm chí mua các loại nước thảo mộc, trà thanh nhiệt được đóng chai có bán sẵn trên thị trường. Lưu ý nên tìm mua những thành phầm có thương hiệu, uy tín.

Gia Hân – Khánh Hòa:

Thưa Bác Sỹ bệnh do virus được hiểu thế nào? Làm sao phân biệt bệnh do virus và do nguyên nhân khác?

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Bệnh do virus được hiểu là cơn bệnh do virus tạo ra. Tác nhân vi sinh vật gây ra bệnh được phân loại theo kích thước (lớn đến nhỏ nhắn) của nó: ký sinh trùng (sốt rét, giun, sán, nấm, mốc…), vi khuẩn, Risketsia (bệnh tả, lị, thương hàn, sốt mò…), Virus (đường thở, tiêu hóa, sinh dục…), Prion (mảnh, mẩu protein không tuyệt vời nhất).

Phân biệt bệnh do Virus và nguyên nhân khác:

Bệnh do Virus với các triệu chứng lâm sàng thường thì: triệu chứng nhẹ hơn các tác nhân khác (sốt nhẹ hơn, đau ít hơn…). Triệu chứng cận lâm sàng (xét nghiệm, X quang,…) mới Kết luận được đúng chuẩn chỉnh bệnh do Virus tạo ra (thậm chí tên Virus?).

Về trị liệu: Bệnh do Virus chưa tồn tại thuốc đặc hiệu (kể cả với Virus cúm thường thì), Vacxin phòng ngừa ít hiệu suất cao.

Mai Anh – tỉnh nghệ an:

Tôi lướt web đọc báo thấy Trung Quốc vận dụng thuốc đông y vào hỗ trợ trị liệu người bệnh nhiễm Covid-19, tôi hiểu là y khoa gia truyền chỉ hỗ trợ trị liệu kết tương thích với Tây Y, cách hiểu đó đúng không nhỉ Bác Sỹ?

PGS., TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Trên trái đất, ngẫu nhiên vương quốc nào thì cũng đều phải sở hữu 2 nền y khoa chăm sóc tình hình sức mạnh: y khoa tiến bộ (Tây y) và y khoa gia truyền (thuốc đông y, Nam y, y khoa bạn dạng địa). Sự phối hợp giữa 2 nền y khoa này trong chăm sóc tình hình sức mạnh luôn được vận dụng, đương nhiên mức độ phối hợp tùy từng vương quốc, chứ không thể nói YHCT chỉ hỗ trợ trị liệu phối hợp Tây y, điều này trọn vẹn không đúng.

 

Hồng Minh – Nam Định:

Trong dự án công trình nghiên cứu và phân tích của Viện y khoa ứng dụng về Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh có Kết luận thành phầm này còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, virus, chống nấm, hạ sốt, an thần, giảm phiền lòng, giúp tăng cường hệ miễn dịch thể lực, xin PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh mà thậm chí cho thấy thêm rõ hơn về các tác dụng này ra sao trong Trà Dr Thanh? Mỗi ngày cần uống bao nhiêu chai là đủ?

PGS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

 

Trong trà Thanh nhiệt Dr Thanh Thanh gồm 9 loại thảo mộc: kim ngân hoa, cúc hoa, la hán quả, hạ kho thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo. Trong 9 thảo dược này, thì sẽ xuất hiện hai loại rất cần được nhấn mạnh với tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc, hỗ trợ hiệu suất cao gan là Kim ngân hoa và Cam thảo.

Kim Ngân Hoa:

 

Chống viêm và giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư: Thành phần của Kim ngân hoa bao hàm polysaccharide, polyphenol được (các nhà nghiên cứu và phân tích khoa học trung quốc, hàn quốc) chứng tỏ tác dụng ức chế 30% phát triển các tế bào ung thư mô link, tế bào ung thư gan ở chuột thực nghiệm, không tác động đến tế bào lành.

Luteolin trong kim ngân hoa làm tăng quy trình chết theo lập trình của nhiều tế bào ung thư, do vậy làm mgiarm nguy cơ tiềm ẩn phát triển khối u ở biểu mô da, gan, buồng trứng ( giảm nguy cơ tiềm ẩn 34% nếu tiêu thụ đều lutein), ngoài ra còn tồn tại tác dụng thư giãn, chống trầm cảm.

Chống oxy hóa, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, virus: Chiết xuất Kim ngân hoa như axit chlorogenic, flavonoid, axit dicaffeoylquinic, hyperosis, Shuankang và iridoid glycoside …. mà thậm chí ức chế mạnh mẽ và tự tin vi khuẩn gram âm và gram dương bao hàm liên cầu khuẩn sinh mủ, tụ cầu vàng, Salmonella typhi, Klebsiella pneumoniae, Salmonella paratyphi, phẩy khuẩn tả, vi khuẩn gây ra bệnh trong miệng, Diplococcus intracellularis, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lao, và Pseudomonas aeruginosa.

mà thậm chí ức chế herpes simplex keratitis, virus cúm gây viêm phổi, virus cúm A, virus hợp bào thở (RSV), virus cúm, cytomegalo virut. Chiết xuất mà thậm chí ức chế và bất hoạt đáng kể virut Coxsackie 3, echovirut 19 (Trung quốc, Nhật bạn dạng 2011-2013).

 

Cóác dụng của hoa Kim ngân so với tình hình sức mạnh bao hàm tăng tác dụng của thuốc, tăng thời hạn thao tác chống virus của tế bào và bảo vệ cơ quan trong thể lực so với ốm.

Hỗ trợ trị liệu bệnh đái tháo đường, mỡ máu cao: Có hai enzyme là alpha-amylase và alpha- glycosidase ức chế hoặc làm chậm hấp thu đường, có tác dụng đến chuyển hóa lipid máu và tác dung tốt cho thành mạch do kiểm soát được gen apolipoprotein e (ApoE) cũng như giảm được nồng độ lipid và nồng độ cholesterol của đại thực bào THP-1 nạp lipid.

Tăng miễn dịch: Kim ngân hoa có tác dụng hạ sốt do tăng triệu chứng của receptor PGE2 tại vùng trước của vùng dưới đồi. Kim ngân hoa còn tồn tại tác dụng giảm những tổn thương do quy trình oxy hóa các gốc tự do và tăng thời hạn thao tác miễn dịch cho con người.

Cam Thảo:

Có tác dụng chống viêm do vi khuẩn tạo ra. Tác dụng chống viêm của Cam thảo được nghiên cứu và phân tích cơ bạn dạng dựa trên quy mô nội độc tố LPS của vi khuẩn và những hoạt chất được triệu tập tìm hiểu là glabridin, isoliquiritigenin và axit glycyrrhizic.
Rễ của Cam thảo hoạt chất sapanosid là glycyrrhizin; thuộc nhóm flavonoid là liquiritin, liquiritigenin, isoliquiritin, isoliquiritigenin, neo-liquiritin, neoisoliquiritin, licurazid…

một vài nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng các hoạt chất glabridin có trong Cam thảo cho thấy chất này còn có tác dụng chống lại các tác động của Prostagladin E2 (PGE2) và quy trình sản xuất Leucotriene B.

Liquiritin apioside, thành phần chống ho chính trong Cam thảo, đóng vai trò quan trọng ở mức độ sớm của nhóm bệnh viêm thở.

Mỗi ngày nên uống khoảng hai chai, chia đều cả hai bên trong ngày, mỗi lần uống một vài ngụm, không nên uống một hơi hết một chai. Không nên chờ đến lúc khát mới uống.

Nhất Nam – 32 tuổi:

So với Tây y ưu điểm trong việc phòng, tránh dịch bệnh do virus của y khoa gia truyền là gì?

 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

 

PSG Nguyễn Xuân Ninh: Hiện nay bên Tây y chưa tồn tại thuốc đặc hiệu để trị liệu do SARs Cov2. một vài thuốc có được khuyến nghị sử dụng theo từng nước và Bộ y tế Việt Nam cũng vừa tìm ra một khuyến nghị sử dụng. Ví dụ, mà thậm chí sử dụng các loại trị viêm gan do virus của viêm gan hoặc HIV, với cơ chế ức chế virus nhân lên hoặc phát triển trong thể lực. một vài loại khác cũng để hỗ trợ gan, thận, tim phổi, miễn dịch nói tóm gọn. Khi người bệnh trở nặng, có những máy thở hỗ trợ tim, lọc máu… Đấy là những ưu điểm mà thuốc đông y không làm được.

 

Tuy nhiên, thuốc đông y có những ưu điểm riêng.

 

Thứ nhất, có những phương thuốc kìm hãm phát triển vi khuẩn tại chỗ. Ví dụ những phương thuốc sát trùng, kìm hãm sự phát triển tại họng, đường tiêu hóa, đường thở. một vài bàn để tăng cường tình hình sức mạnh miễn dịch chung.

 

Tác dụng của những bài này thường chậm, nhưng chắc trong việc nâng cao trạng thái tình hình sức mạnh chung, quan trọng trong mức độ nhẹ hoặc mức độ phục hồi bệnh.

 

Nếu mức độ nặng, có biến hóa về phổi, tim mạch, suy các tạng khác, lúc đó thuốc đông y không can thiệp được, mà phải có sự can thiệp của Tây y.

Trần Khánh – Hòa Bình:

y khoa gia truyền là phương pháp hiệu suất cao để điều trị các bệnh mạn tính không thể trị liệu dứt điểm bằng Tây y. vậy thì phải chăng trị liệu dịch bệnh do vius tạo ra không phải thế mạnh của y khoa gia truyền?

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Nói vậy là chưa đúng, YHCT là phương pháp hỗ trợ trị liệu hoặc trị liệu các bệnh cấp tính và mạn tính, chữa được các bệnh mạn tính và cấp tính.

trước lúc có Tây y (200 trong năm này) thì YHCT đã có hàng nghìn năm, từ khi xuất hiện của con nguời ở mỗi vương quốc. Như vậy, YHCT đã có ở Việt Nam 4000 năm nên càng không thể nói YHCT không trị liệu được các bệnh mạn tính.

Hiện nay ở Vũ Hán và trên trái đất, số lượng người dân sử dụng YHCT từ 70-80%, thuốc thuốc đông y, thực phẩm hiệu suất cao là những thành phầm có nguồn gốc từ dược liệu (cây thuốc: Lá hoa, quả, củ, cành, rễ…) và nguồn gốc từ động vật, khoáng vật.

Tây Y chỉ có phẩm màu tổng hợp nên tác dụng phụ không mong muốn ở Tây y hoặc thuốc đông y đều phải sở hữu nhưng tỷ trọng gặp với Tây y nhiều hơn thế nữa YHCT vì các thành phầm YHCT xuất phát từ thiên nhiên tự nhiên, hữu cơ, sử dụng lâu dài, rất không tồn tại nhiều tác dụng phụ.

Các thuốc gia truyền, phương pháp YHCT hỗ trợ trị liệu bệnh do Virus đường thở nói tóm gọn và do dịch Covid-19 nói riêng là điều hết sức cầng thiết vì bệnh này hiện nay chưa tồn tại thuốc kháng trị liệu virus đặc hiệu. Cũng còn lâu mới có vac-xin phòng bệnh. Hầu hết bị tình hình bệnh lý của con người mắc nhẹ hay mắc nặng quyết định bởi sự chống dỡ cơ quan miễn dịch của thể lực (sức mạnh, sức chống đỡ của thể lực).
trong những lúc đó phương pháp YHCT so với các tác nhân do virus đường thở (ôn bệnh, ôn dịch) luôn đề cập tác động nâng cao sức mạnh của thể lực ( chính khí) chính khí mạnh, tà khí (vi khuẩn, virus) không nhập được.

Thu Hà – Hà Nội Thủ Đô:

Dịch bệnh do virus tôi thấy cơ bạn dạng là cơn ốm, nhất là miền Bắc lúc giao mùa, TS mà thậm chí share thảo dược trị ốm?

tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện nghiên cứu và phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam:

Theo y khoa gia truyền, các ốm do virus tạo ra người ta gọi là cúm phong nhiệt. thường xuyên có các triệu chứng sốt, sợ gió, không sợ lạnh, ra mồ hôi nhiều, nặng đầu, miệng khô, mũi khô, khạc đờm, mà thậm chí chảy máu mũi, rêu vàng, mạch phù sắc. Pháp trị liệu là Tân lương giải biểu, phát tán phong nhiệt. Các phương thuốc thường sử dụng như sau:

+ Tang cúc ẩm: Tang diệp, Cúc hoa, Liên kiều, Bạc hà, Hạnh nhân, Cát cánh, Lô Căn, Bạc hà, Cam thảo

+ Ma hạnh thạch cam thang: Ma hoàng, Hạnh nhân, Thạch cao, Cam thảo

+ Ngân kiều tán: Kim ngân hoa, Liên kiều, Bạc hà, Cát cánh, Trúc diệp, Đạm đậu xị, Kinh giới tuệ, Ngưu bàng tử, Cam thảo.

+ Việt tỳ thang: Ma hoàng, Thạch cao, chích Cam thảo, Đại táo, Sinh khương.

+ Giải cơ thang: Quế chi, Bạch thược, Ma hoàng, Cát căn, Cam thảo, Đại táo, Sinh khương.

tùy từng người bệnh rõ ràng mà lựa chọn phương thuốc, tìm ra liều lượng và gia giảm sao cho thích ứng.BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây