Thực phẩm tác dụng Viên xương khớp Cây Đa quảng cáo như thần dược, nhà sản xuất nói không biết

0
58


Thị trường thực phẩm tác dụng (TPCN) đã và đang trở thành ma trận khi nhiều thành phầm được quảng cáo như thuốc khám chữa để đánh lừa người tiêu sử dụng gây hiểu nhầm về tác dụng.

 

Theo một bạn đọc của Báo tình hình sức mạnh xã hội ở quận Hoàng Mai (Thành Phố Hà Nội), người nhà là người cao tuổi bị bệnh xương khớp mạn tính từ nhiều trong năm này, thấy trên internet có thông tin thành phầm Viên xương khớp Cây Đa có thời hạn thao tác trị bệnh xương khớp. Anh cứ nghĩ là thuốc và có ý định mua cho toàn bộ những người nhà sử dụng. “Khi tìm hiểu lại, tôi mới biết thành phầm Cây Đa nó lại chỉ là thực phẩm tác dụng, chỉ có tác dụng hỗ trợ trị liệu”.

 

Trường hợp nói trên chỉ là một trong nhiều phản ánh về thành phầm Viên xương khớp Cây Đa có dấu hiệu thổi phồng tác dụng, gây hiểu nhầm là thuốc khám chữa.

 

Nhận được phản ánh, PV đã tìm từ khóa “viên xương khớp Cây Đa” trên google, nhận thấy có rất nhiều trang bán thành phầm quảng cáo thành phầm này còn có tác dụng “trị liệu”, “đẩy lùi” bệnh xương khớp. ví dụ, nguyên văn trên website nhathuoc365.vn quảng cáo: “Viên xương khớp Cây Đa – trị liệu bệnh xương khớp”; trên trang thoatvidiadem.net, thành phầm này còn được rao như “thần dược” có trị liệu bệnh thấp khớp, cơn bệnh thoái hóa xương cột sống, Thoát vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm.

 

Một trong nhiều website có dấu hiệu quảng cáo thành phầm Viên xương khớp Cây Đa trái pháp lý là nhathuoc365.vn

 

Dường như, website benhkhop.vn còn đăng tải các mẩu truyện điều trị bệnh khớp bằng thành phầm Viên xương khớp Cây Đa để tạo niềm tin rằng thành phầm TPCN này sẽ chữa khỏi được bệnh. thành phầm này được quảng cáo có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tự nhiên giúp bổ gân – xương – khớp, thông kinh hoạt lạc, tăng tiết dịch khớp; hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp, gai xương cột sống, thoát vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm, đau vai gáy, đau thần kinh trung ương tọa, nhức mỏi buồn bẳn trong xương, giảm trương lực cơ, tay chân co quắp, chuột rút ở người giảm can xi huyết.

 

Theo tìm hiểu của PV, Viên xương khớp Cây Đa là thành phầm của công ty CP Sao Thái Dương, có địa chỉ tại số 92 phố Vĩnh Hưng (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội) với người đại diện thay mặt pháp lý là ông Nguyễn Hữu Thắng.

 

Gọi vào số hotline 0941755225 từ website benhkhop.vn, PV được đầu dây bên kia cho thấy là của công ty Sao Thái Dương, đồng thời cùng lúc xác định thành phầm Viên xương khớp Cây Đa là thuốc y dược với giá 450.000 đồng/hộp 30 gói. Mặt khác, website này cũng ghi thông tin và địa chỉ đăng ký marketing của công ty CP Sao Thái Dương.

 

 

Giấy công nhận TPCN cho thành phầm Viêm xương khớp Cây Đa của Cục ATTP – Bộ Y tế (tài liệu công ty Sao Thái Dương hỗ trợ)

 

PV đã liên hệ với Công ty CP Sao Thái Dương để thao tác về vấn đề nói trên. Ông Tô Xuân Hiếu (đại diện thay mặt cơ quan marketing của doanh nghệp này) xác định 2 website benhkhop.vn và nhathuoc365.vn không thuộc về của công ty Sao Thái Dương. “Bên khác họ mà thậm chí tự xưng là công ty Sao Thái Dương để tăng niềm tin với quý khách.” – ông Hiếu cho thấy.

 

Trước đó, đề cập đến tình trạng quảng cáo thực phẩm tác dụng như thuốc khám chữa, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành Phố Hà Nội nghĩ rằng trên đấy là những hành vi mặc kệ đạo lý. ví dụ điển hình nổi bật, với những người mắc bệnh mắc ung thư nếu phát hiện sớm, tuân thủ trị liệu theo phác đồ của Bộ Y tế, phẫu thuật hoặc xạ trị thì mà thậm chí khỏi bệnh hoặc ít nhất cũng kéo dãn dài cuộc sống đời thường. Vì tin vào quảng cáo thực phẩm tác dụng mà thậm chí chữa được bách bệnh nên mua về sử dụng thay vì phải tới trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện. Nhưng khi sử dụng thực phẩm tác dụng không khỏi, quay lại trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện thì bệnh đã ở mức độ muộn, can thiệp cũng không hề hiệu suất cao cực tốt.

 

Báo tình hình sức mạnh xã hội sẽ tiếp tục thông tin…

 

Bình MinhBÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây