Thảo dược độc đáo trong bài thuốc chữa bệnh gan của bà lang vùng cao

0
28


Thảo dược này đã được bà Mạnh sử dụng hàng chục trong năm này nhưng mới trên đây người ta mới nghiên cứu và phân tích. Để tạo ra sự phương thuốc chữa các bệnh về gan hiệu suất cao, bà lang Mạnh đã nắm trong tay rất nhiều thảo dược rất hiếm được người mẹ truyền lại. Trong số đó có vị thuốc giảo cổ lam đang làm nhiều công ty thảo dược săn lùng vì những tác dụng quan trọng.

 

phương thuốc hơn chục vị

 

Từ quyển sổ theo dõi người mắc bệnh tình của bà lang Mạnh, siêu thị chúng tôi liên hệ với anh Nguyễn Văn Đức (32 tuổi, Hải Dương). Chia sẻ qua điện thoại, anh Đức cho thấy thêm mình là bệnh nhân thường xuyên của bà Mạnh, cứ 6 tháng lại đến lấy thuốc ở trên đây một lần để thải độc gan. “Trước kia, tôi uống nhiều rượu bia dẫn tới xơ gan. ban sơ tôi thường mệt rũ rời, chán ăn, sau cảm xúc đau vùng hạ sườn khiến cho không thể thao tác làm việc. Nhờ một người mắc xơ gan trong họ trình làng mà tôi tìm tới bà lang Mạnh. Sau 3 tháng uống thuốc, tôi đi xét nghiệm lại thì men gan đã trở về mức thường thì. Tuy nhiên hàng năm, tôi vẫn điều độ đến lấy thuốc tại trên đây. Nghe những gì bà lang Mạnh phân tích, tôi thấy rất có lí. tình hình sức mạnh lá gan quyết định gần như toàn bộ tình hình sức mạnh tổng thể của thể lực, vì vậy, chăm sóc tốt cho gan sẽ hỗ trợ phiên bản thân khỏe mạnh và tránh được nhiều chứng bệnh khác”, anh Đức cho thấy thêm.

 

 

Khi trò chuyện với chúng tôi, mặc dù chia sẻ rằng bài thuốc của mình là gia truyền nhưng bà lang Mạnh không ngần ngại tiết lộ các vị thuốc quý. Theo đó, phương thuốc của bà là việc phối tích hợp của hơn chục thảo dược được gọi theo người dân tộc Cao Lan là mắc khú lụi đông, mía giò, huyết dụ, nhữ tọc tam, mây cam king, cây sổ, thân cây cườm, nghệ độc, roi rừng, mào gà đỏ, cây mướp đắng rừng… Đối với từng loại thuốc, bà Mạnh đều giảng giải, chỉ dẫn cụ thể về công dụng. Ví dụ như cây mía giò có tác dụng làm mát gan, nhữ tọc tam thì giảm đau, dây mướp đắng rừng giải độc gan… Bà lang Mạnh đọc tên vị thuốc đến đâu, chúng tôi chăm chú lắng nghe đến đấy nhưng nhiều vị không thể nhớ nổi vì tên thường gọi theo tiếng dân tộc rất khó thuộc. “Tôi cũng không biết tiếng Kinh người ta gọi là gì, chỉ biết gọi tên theo tiếng của người Cao Lan mà thôi. Thậm chí có những vị thuốc rất quý mà tôi đã sử dụng lâu rồi nhưng mãi sau này mới biết tên theo tiếng Kinh”, bà lang thật thà cho thấy thêm.

 

Nói rồi, bà Mạnh đưa cho chúng tôi xem một loại cây trong bài thuốc của mình. Bà nói: “trên đây là vị thuốc rất quý có trong bài thuốc gia truyền của tôi. Hầu như với các loại bệnh gan tôi đều phải sử dụng đến vị thuốc này. Người dân tộc Cao Lan gọi nó cây mắc khú lụi đông. Cây mắc khú lụi đông thường mọc trong rừng, có tác dụng giảm mỡ máu, tăng cường bảo vệ tế bào gan trước sự tấn công của các chất độc, tăng sự miễn dịch…”. Từ ngày mới chỉ độ 7 – 8 tuổi, bà lang Mạnh đã theo mẹ lên rừng để lấy mắc khú lụi đông về làm thuốc. Ngày đó, mẹ bà là bà lang Hoàng Thị Thành đã chỉ cho phụ nữ cây thuốc, rồi tên gọi, cách sử dụng như thế nào cho đúng. Mặc dù nắm chắc trong tay tác dụng của vị thuốc này những mãi đến sau này, bà Mạnh mới được biết rằng người Kinh gọi nó là giảo cổ lam.

 

Nhắc đến nguyên nhân biết được tên tiếng Kinh của vị thuốc quý, bà lang Mạnh hồ hởi kể lại rằng trong một lần lên vùng cao nghiên cứu các vị thuốc, một nhà nghiên cứu về dược đã chỉ cho bà xem cây giảo cổ lam. Biết bà Mạnh nổi tiếng khắp cả xứ này với thời hạn thao tác làm việc trị liệu gan nên người này mong muốn nhờ bà chỉ chỗ để lấy được nhiều giảo cổ lam. “Theo như nhà nghiên cứu và phân tích đó, trên đây là một vị thuốc rất quý, hiếm mà người ta mới nghiên cứu được rằng có tác dụng rất tốt trong điều trị gan. Khi đó tôi mới ngã ngửa ra rằng hóa ra vị thuốc này mình đã  sử dụng cách đó hàng chục năm trời rồi mà giờ họ mới nghiên cứu ra”, bà Mạnh vui vẻ kể lại.

 

Tự tin với sở trường trị liệu gan

 

Thuoc-Nam-chua-benh-gan

 

Tiếp tục câu chuyện về chữa bệnh cứu người, bà Mạnh cho rằng phải thực sự yêu thích với nghề mới có thể theo được. “Gia đình tôi vốn có 4 chị em gái đều theo được nghề thuốc. Nghề này cần nhất là sự kiên trì và cẩn thận”, bà share. Vốn được tiếp xúc với các loại cây thuốc chữa bệnh từ nhỏ thế nhưng bà lang Mạnh cũng phải mất đến 5 năm mới học thành thạo bài thuốc chữa bệnh gan. Bà bảo: “Bài thuốc chữa gan vốn là bài thuốc khó học cho nên tôi phải mất thời gian lâu nhất mới có thể bốc được thành thạo. Sau mấy chục năm, hiện tại tôi mới tự tin mà thậm chí chữa hầu hết các bệnh về gan như viêm gan A, B, C, u gan, xơ gan cổ trướng, men gan tăng…”.

 

Chia sẻ về bệnh gan, bà Mạnh cho hay: Bệnh gan ngày càng có Xu thế tăng nhanh. Nếu như cách trên đây mười năm, 70% số người bị xơ gan tìm tới bà là do viêm gan siêu vi, 30% do uống quá nhiều rượu bia, sinh hoạt không điều độ thì nay số lượng này đã trái lại. Có tới 70% số người bị xơ gan do uống rượu bia. thực ra, số người bị xơ gan do virut không hề giảm, nhưng số lượng người mắc bệnh gan do uống nhiều rượu bia đã tăng một cách chóng mặt quay cuồng. Do vậy, bà lang Mạnh khuyến cáo, mỗi người cần phải ghi nhận giữ gìn tình hình sức mạnh, đừng quá buông thả với những cuộc vui, coi thường tính mệnh để đến lúc hối hận không kịp.

 

Phân tích thêm về việc chữa bệnh gan, theo kinh nghiệm của bà Mạnh thì những người mắc bệnh bị viêm xoang lây nhiễm gan thường đi khám qua loa và tự ý dùng thuốc Tây. trên đây đều là các loại thuốc kháng virus, tuy nhiên, độ độc trong thuốc rất cao, cộng với việc sử dụng thường xuyên, lâu ngày sẽ làm cho lá gan bị tổn thương, kéo theo xơ gan là điều sớm muộn sẽ xẩy ra. “phương thuốc tôi sử dụng đều là các vị thảo dược ôn hòa, thường chỉ với sau một tháng, da của người mắc bệnh đỡ vàng, ăn được, ngủ được, cảm xúc đau hạ sườn không mất dần”, bà Mạnh nói thêm. 

 

Theo chị Mạnh, phương pháp trị liệu gan bằng thuốc bào chế từ đông y không uống thuốc kháng virus. Thay vào đó, bà sử dụng các dược liệu quý đưa virus trong thể lực về trạng thái “ngủ”, ức chế virus khiến cho virus không khiến tác động xấu tới tình hình sức mạnh người bệnh nói tóm gọn và lá gan nói riêng. sau khoản thời hạn đã ức chế thành công virus, phương thuốc lại có tác dụng thải độc và tái khôi phục tác dụng gan. Do vậy trung bình bình người mắc bệnh uống khoảng 1 tháng thuốc thì đã cảm nhận thấy sự khác biệt từ cơ thể. Nhu mô gan sẽ mềm mượt trở lại, tác dụng gan được phục hồi, tình hình sức mạnh phục hồi.

 

Gan là cơ quan giữ vai trò quan trọng nhất trong thể lực. Gan có “trách nhiệm” lọc máu từ tim và từ tĩnh mạch máu cửa, nhận hàm lượng vùa dùng dinh dưỡng và hóa tố không giống nhau hấp thụ từ khối hệ thống tiêu hóa nên thức ăn và toàn bộ các nhiên liệu phải đi qua gan trước để thanh lọc và biến chế thành những vật liệu không giống nhau. Bệnh gan thật sự rất nguy hiểm, và càng nguy hiểm hơn nếu như khách hàng có bệnh mà không được phát hiện ngay lúc này. Nói về dấu hiệu của nhóm bệnh gan, bà lang Mạnh cho thấy thêm người mắc bệnh thường cảm thấy mệt rũ rời, vàng thị lực, vàng da, kém ăn kém ngủ, đau tức vùng hạ sườn. Triệu này ngày chứng một rõ ràng khi tình hình sức mạnh lá gan trở nên trầm trọng hơn. tín đồ hâm mộ muốn tư vấn về chứng bệnh này mà thậm chí liên hệ với bà lang Mạnh theo số Smartphone: 085.941.1827

 

Xem thêm: giải thuật phương thuốc Nam chữa các loại bệnh gan thần diệu nổi tiếng ở Tây Bắc

Nguyễn DungBÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây