Tẩm bổ, trị bệnh tình đau dạ dày với món cháo hạt sen khá đầy đủ chất

0
24


Điều không biết về tác dụng của cháo hạt sen

 

Hạt sen không những là một nguyên vật liệu thịnh hành trong nhiều món ăn mà còn rất bổ dưỡng cho tình hình sức mạnh con người. Thành phần trong 100g hạt sen gồm có: 332 Kcal, 64.47 g Carbohydrates, 15.41 g Protein,1.97 g Tổng chất béo; 0 mg Cholesterol; 104 μg Axit Folic;  1.60 mg Niacin và còn nhiều dưỡng chất khác như sắt, Vi-Ta-Min A, C, canxi, đồng,…

 

Hạt sen có tác dụng trong điều trị đau dạ dày

 

Do đó, không thực sự khó hiểu khi hạt sen được ứng dụng thịnh hành trong cuộc sống thường ngày. Nó là loạt thực phẩm chứa tích điện, đạm, khoáng chất Tính đến Vi-Ta-Min đều chiếm tỉ lệ cao và khá đồng đều.

Hạt sen có những tác dụng như:

Chống lão hóa

 

Trong hạt sen có chứa enzyme chống lão hóa, này là hợp chất L-isoaspartyl methyltransferase giúp phòng ngừa nếp nhăn hiệu suất cao và tái tạo làn da mịn màng, tươi sáng. 

trị liệu chứng mất ngủ

 

Tác dụng này đã được thuốc đông y chứng tỏ. Các nhân viên cho thấy, trong hạt sen có chứa chất kiềm, glucoxit thơm có tác dụng an thần. Khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra insulin làm dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Chúng chữa lành chứng phiền lòng và hạn chế sự bồn chồn một cách hiệu suất cao.

 

trị liệu đau dạ dày

 

Hạt sen có chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm hiệu suất cao. Để phòng chống và giảm triệu chứng bệnh tình đau dạ dày, bạn mà thậm chí nhờ đến hạt sen rang để hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Chăm sóc răng miệng, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch,…

 

Đổi vị với món cháo hạt sen thịt bằm cho những người đau dạ dày

 

Người đau dạ dày được khuyên nên ăn những món ăn mềm, Trong số đó có cháo. Và để bổ sung update thêm phần đủ chất, cháo hạt sen là gợi ý không tồi cho những người bệnh. Món ăn này còn có rất nhiều cách chế biến, tùy vào sở trường mà chúng ta mà thậm chí bổ sung update thêm nhiều nguyên vật liệu trong cháo.

 

nguyên vật liệu: Gạo tẻ, sườn lợn, thịt nạc băm mỗi loại 150g, khoảng 100g hạt sen, hành lá, 20g nấm đông cô, 2 củ hành khô, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 6 thìa canh. 

 

triển khai: Bạn đem hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi nước, nấu khoảng 5 phút cho hạt sen mềm.  Nếu muốn ngon hơn, chúng ta nên mua từng hoa sen về tách nhé, cũng chẳng mất nhiều thời hạn mấy đâu nhé!

 

Tẩm bổ, trị bệnh đau dạ dày với món cháo hạt sen đầy dinh dưỡng

Cháo hạt sen là món ăn rất tốt cho những người đau dạ dày

 

Về sườn heo rửa sạch, chặt khúc và chần sơ với nước để lấy nước sử dụng nấu cháo. Cho sườn heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi nước sử dụng, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Nấu cháo hạt sen cho nhỏ nhỏ xíu chúng ta phải lược lại nhé. nấm mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho ra đĩa.

 

Phần nhân cháo hạt sen: Phi thơm hành tím cắt mỏng dính với dầu ăn để làm hành phi. Vớt hành phi ra, sử dụng chảo đó, cho thịt heo bằm, nấm mộc nhĩ, 50% muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm vào, xào chín khoảng 2 phút.

 

Cháo chín, tắt bếp. Múc cháo ra chén. Thêm hỗn hợp thịt heo bằm, hành phi, hành lá lên trên và sử dụng nóng.

Cháo gà hạt sen

 

Nếu không thích tuân theo cách trên, bạn mà thậm chí chế biến cháo gà hạt sen cho những người đau dạ dày như sau:

 

nguyên vật liệu: 1 con gà ta; 100 g đậu xanh hột; 100 g hạt sen; 10 tai nấm đông cô; 1 củ hành tây; 500 g bắp cải tím (hoặc trắng), rau răm, hành lá, ớt trái, hành phi, đường, hạt nêm, nước mắm.

 

Tẩm bổ, trị bệnh đau dạ dày với món cháo hạt sen đầy dinh dưỡng

Có rất nhiều cách chế biến món cháo hạt sen

 

triển khai:

 

trước nhất, đậu xanh bạn đem đãi sạch rồi ngâm cho nở mềm. Tỏi phi thơm, gạo rang vàng. Hạt sen cắt bỏ đầu đen và hành tây đem thái mỏng dính. Các loại rau củ thái nhỏ. Tiếp đến bạn cho gà vào nồi luộc đến khi vừa sôi thì vớt ra, cho vào đá lạnh. Bạn ngâm gà trong tầm 2 phút thì cho vào nồi luộc tiếp khoảng 5 phút, làm như vậy 4 lần để thịt gà chín, da vàng căng thơm ngon. Đến khi gà chín vớt ra để nguội. Bắp cải thái nhuyễn với hành tây. cho những loại rau mùi vào rồi trộn đều với nước mắm chua ngọt. Thịt gà xé vừa ăn, cho vào trộn chung, nếm lại vừa ăn là được. Nước luộc gà cho gạo rang, đậu xanh vào nấu mềm. Tiếp đến cho hạt sen vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, ở đầu cuối cho ít đầu hành, nấm đông cô vào là hoàn tất.

 

Món này nên ăn khi nóng.

 

 

 



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây