Phòng SARS-CoV-2 tấn vô tư phương thuốc từ dược liệu giản dị, dễ tìm

0
41


Ngay trong đêm hôm qua, ngày 19/3, vào lúc 23h40 Bộ Y tế đã công bố thêm 9 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca lên 85 người. Tuy Việt Nam đang kiểm soát rất tốt về dịch bệnh, nhưng người dân cũng không nên chủ quan, lơ là phòng ngăn sự lây lan, tiến công của virus SARS-CoV-2.

 

Trong bối cảnh này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký công văn số 1306/BYT-YDCT về việc Tăng cường phòng, chống viêm đường thở cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp YHCT.

Dưới phía trên, báo SKCĐ xin reviews đến quý tín đồ hâm mộ một trong những phương pháp phòng chống dịch COVID-19, bằng các dược liệu có sẵn, giản dị mà hiệu suất cao như sau:

sử dụng dược liệu để làm thuốc xông, phòng bệnh

 

Chúng ta thậm chí sử dụng các thành phần dược liệu như: 12g kinh giới, 8g lá lôt, 10g bạc hà, 6g trần bì, 6g bạch chỉ, 8g kim ngân hoa. Đem các nguyên vật liệu trên tán thành bột.

 

Cách sử dụng:

trước hết, cho toàn bộ gói thuốc trên vào nồi, cùng 1 lít nước sạch và đung nóng. Để lửa nhỏ trong vòng 5-10 phút.

Tiếp đó, đổ riêng nước đã sắc ra 1 cốc riêng, khoảng 200ml để uống. Phần còn sót lại, đổ ra bát sau đó xông vào vùng mặt trong thời hạn 10-15 phút.

quy trình này, bạn cho thêm nước ấm vào bát thuốc, vừa xông vừa lau rửa mặt. ghi chú, không nên để mặt quá gần bát thuốc xông, tránh bị bỏng.

phương thuốc uống phòng virus

thậm chí lựa chọn các nguyên vật liệu như tỏi, kinh giới, bạc hà, gừng,…

Nước ép tỏi

Sử dụng củ tỏi, đem xay nhuyễn rồi lọc lấy nước và đem hòa với nước ấm theo tỷ trọng 1:10. Chia uống nhiều lần trong ngày.

 

 

Trà diếp cá

5g lá dếp cá, 3g trà xanh, 3g liên kiều, 3g hậu phác. toàn bộ vị thuốc trên cho vào ấm hoặc dụng cụ thích ứng, cho 200ml nước sôi ở nhiệt độ 7-80 độ C, hãm khoảng 5-10 phút và uống trong ngày.

 

Trà Kinh giới, Trà xanh

Kinh giới (lá khô) 10g, Trà xanh 3g (tươi 6g). Các vị thuốc trên cho vào ấm hoặc dụng cụ thích ứng, cho 200ml nước sôi để nguội dần còn khoảng 70-80° pha hãm khoảng 5-10 phút, uống trong ngày.

Trà kinh giới, bạc hà

5g kinh giới, 3g lá bạc hà, 3g trà xanh. Đem toàn bộ cho vào ấm, đổ 200ml nước sôi để nguội dần còn khoảng 70-80° hãm khoảng 5-10 phút, uống trong ngày.

 

Trà kinh giới, quế chi

 

5g lá kinh giới, 3g quế chi, 3g trà xanh. Đem toàn bộ trên cho vào ấm hoặc dụng cụ thích ứng, cho 200ml nước sôi để n guội dần khoảng 70-80° hãm khoảng 5-10 phút, uống trong ngày.

 

Hoặc, lá trà tươi 10g, sinh khương bỏ vỏ 10 lát, đem sắc hoặc hãm uống thay trà trong ngày.

 

Phòng dịch COVID-19 tấn công bằng bài thuốc từ các dược liệu đơn giàn, dễ tìm

Gừng cũng là thức uống giữ ấm, tăng sức mạnh rất hữu hiệu

 

Cũng thậm chí sử dụng 19g hoắc hương tươi lá, 10g lá tía tô, 10g lá bạc hà, rửa sạch, sắc hoặc hãm uống thay trà.

 

thậm chí thay thế bằng, cam thảo 3g, phòng phong 6g, nghiền nhỏ, hãm với nước sôi uống thay trà trong ngày.

 

Hoắc hương 8g, tử tô 8g, kinh giới 8g, bạc hà 8g, lá trà 5g, sắc hoặc hàm với nước sôi uống thay trà.

ở bên cạnh những phương thuốc phòng bệnh trên, chúng ta cũng cần phải đảm bảo chính sách ăn đầy đỉ đủ chất, giữ tâm thế thoải mái, vui vẻ. bằng phương pháp:

Không nên lo ngại, suy nghĩ tiêu cực về dịch bệnh  COVID-19. Nên tranh thủ nghỉ ngơi thư dãn giữa trưa, ít nhất 30 phút.

Không nên thức quá khuya, không ngủ sau 23h.

 

Xây dựng thực đơn chính sách ăn và uống vừa đủ, phong phú và phong phú và đa dạng. bổ sung update các thực phẩm giàu chất đủ chất vừa đủ đường, đạm, béo, Vi-Ta-Min và khoáng chất, tránh ăn nhiều các thức ăn chiên xào. Tăng cường các loại rau củ chứa nhiều Vi-Ta-Min, hạn chế rượu bia, coffe.

 

Nâng cao, rèn luyện trạng thái sức mạnh bằng các bài tập thể dục thể thao.

thậm chí tập thở bụng ngày 4 lần, mỗi lần 3-5 phút để tăng trạng thái sức mạnh.

Mỗi buối sáng thức dậy nên xoa bóp toàn thân, giúp các mạch máu lưu thông.

 

Chè xanh – Dược liệu của người làng quê- VTC14BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây