Những vị vương dược trong số phương thuốc phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế

0
34


Trong công văn số 1306/BYT-YDCT phát hành ngày 17/3 về việc tăng cường phòng, chống viêm đường thở cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp y khoa gia truyền (YHCT), Bộ Y tế nêu rõ, thậm chí tăng cường phòng, chống viêm đường thở cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp y khoa gia truyền. 

 

TS Vương Văn Việt – Tổng chỉnh sửa Báo tình hình sức mạnh xã hội tặng hoa cho khách mời trong chương trình Tọa đàm – Giao lưu trực tuyến: “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”.

 

Kèm theo công văn là rất nhiều phương thuốc hỗ trợ cho ba mức độ của loại bệnh Covid-19. Điều đáng ghi chú là các thành phần thảo dược quý có sẵn ở Việt Nam như kim ngân hoa, cam thảo được sử dụng nhiều trong số phương thuốc này. Có đến 4 phương thuốc sử dụng kim ngân hoa và 14 phương thuốc sử dụng cam thảo.

 

review về hai loại dược liệu này, TS., Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam nhận định, kim ngân hoa và cam thảo là 2 vị thuốc sử dụng rất thường xuyên trong YHCT.

 

Các nhân viên trao đổi trong Tọa đàm – Giao lưu trực tuyến: “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”.

 

Trong số đó, kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus, chống viêm, giải nhiệt hay thanh nhiệt, tăng miễn dịch rất tốt. trong số phương thuốc, kim ngân hoa có tác dụng: thanh nhiệt giải độc, phòng trách ôn bênh, dịch bệnh; Trị các chứng viêm sưng, các chứng do virus, tiêu viêm, kháng viêm. đặc biệt quan trọng, kim ngân hoa thường được “bốc” để khám chữa liên quan đến đến nhiệt độc, ho, sốt. Các chứng bệnh liên quan đến tiêu độc như mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay rất hiệu suất cao.

 

Còn cam thảo là thảo dược có vị ngọt. Nhiều dự án công trình phân tích chỉ ra rằng cam thảo có tác dụng giải độc rất cao, làm tốt cho tế bào gan, kháng viêm, kháng histamin, chống ổ loét dạ dày, giảm đau; Giảm đau dạ dày; Uống cam thảo cắt đợt đau; Tăng tác dụng tim mạch. YHCT nghĩ rằng cam thảo tính vị ngọt, tính bình, phế tâm, tùy vị. Chính vì vậy, cam thảo có tác dụng ôn trung (bổ trung huyết khí), nhuận phế chỉ khát (cắt cơn khát), thanh nhiệt giải độc (tăng tác dụng của những vị thuốc khác), giải độc hàng trăm thứ dược, tà độc. Cam thảo còn được gọi là quốc lão, vương dược.

 

Lương y Phùng Tuấn Giang tìm thấy nhận định về hai loại thảo dược quý trong buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến có chủ đề “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng, chống các bệnh virus” được tổ chức tại thủ đô hà nội ngày 30/3.

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam).

 

Cũng trong buổi giao lưu này, PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam), cũng share, vào năm 2017, Viện y khoa Ứng dụng Việt Nam đã có dự án công trình phân tích có liên quan đến kim ngân hoa và cam thảo. trên đấy là 2 trong số 9 vị thảo dược có trong trà thảo mộc Dr Thanh.

 

Kim ngân hoa và Cam thảo là 2 trong số 9 vị thảo dược có trong trà thảo mộc Dr Thanh.

 

 

 

Thành phần của  Dr Thanh còn tồn tại: Kim ngân hoa, Hoa Cúc, La Hán Quả, Hạ Khô Thảo, Tiên Thảo, Hoa Mộc Miên, Đản Hoa, Bung Lai và Cam thảo. trên đây đều là các thảo dược có kinh nghiệm thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn và kháng virus.

 

Theo ông Ninh, trong trạng thái hiện nay, với khuyến nghị trong công văn của Bộ Y tế vừa tìm thấy, phương thuốc 9 loại thảo mộc trên thậm chí được vận dụng rất tốt vào hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 9 loại thảo mộc này kết tương thích với nhau có các tác dụng như chống viêm, giảm đau, hạ sốt, tăng cường bồi tiết dịch, tăng miễn dịch phòng chống nhiễm vi khuẩn.

 

Trà thanh nhiệt Dr.Thanh còn hỗ trợ thanh nhiệt giải độc, không phải lo ngại bị nóng

 

 

 

 

Ông Ninh xác minh, phân tích Viện y khoa Ứng dụng Việt Nam đã tập hợp 300 dự án công trình phân tích trong nước và toàn thị trường quốc tế, review tác dụng của 9 loại thảo dược dưới tầm nhìn khoa học viên học và dược lý. Từ đó, cho thấy phương thuốc cung đình được vận dụng cho thành phầm trà thảo mộc Dr Thanh có những tác dụng rất ví dụ.

 

Các thảo dược này giúp chống viêm hoặc ức chế gây viêm, ức chế sinh hoạt vi khuẩn; Bảo vệ gan, thanh nhiệt, giải độc; Chống oxy hóa, trên 100 chất chống oxy hóa, chống lão hóa; Giảm nguy hại ung thư biểu mô như gan, buồng trứng; Hạ sốt, an thần, giảm phiền lòng, rát họng, tăng cường tiêu hóa.

 

Vì thế, trọn vẹn thậm chí ứng dụng các thảo dược trong phương thuốc cung đình gồm 9 vị này vào đời sống như là một phương thuốc giúp tăng cường thể lực, dự trữ dịch bệnh.

 

 

Hoàng Linh

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây