Món ăn loại thuốc chữa bệnh có tác dụng bổ thận, chữa phù thũng khi mang thai

0
57


Phù thũng khi mang thai thường xuất hiện vào các tháng thứ 3, thứ 4 hay thứ 6 thứ 7 trở đi. thường thì hiện tượng phù thũng xuất hiện từ thời điểm tháng thứu 6-7 mà các chỉ số huyết áp và nước tiểu không tồn tại gì đáng ngại thì thậm chí chỉ là hiện tượng bị đè ép, trữ nước. 

 

trong những trường hợp này, bà bầu thậm chí ăn một số trong những món có tác dụng hỗ trợ trị liệu phù thũng. thực tiễn một số trong những loại thực phẩm tự nhiên cũng đều phải sở hữu tác dụng lợi tiểu tiêu phù như thịt lợn nạc, bầu dục lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, trứng vịt, cá chép, cá mực, đậu đỏ, đậu xanh, ngô, sữa đậu nành, sữa bò – cừu, đậu đen, bí xanh, mã thầy, rau cần… xem thêm một số trong những mẹo chữa phù thũng cho Bà bầu bằng các món ăn loại thuốc chữa bệnh có tác dụng trị bệnh sau trên đây.

 

Cháo cá chép

Chọn loại cá chép khoảng 250-300 với 100g gạo ngon. Cá chép Phẫu thuật bỏ ruột rửa sạch nấu canh. Phần nước sử dụng nấu cá đem vo gạo thật sạch rồi nấu cháo., cho gia vị vừa ăn, ăn ngay một bát lúc nóng. Món này còn có tác dụng an thai rất tốt đồng thời cùng lúc chữa phù thũng cho bà bầu.

 

Một công thức nấu cháo cá chép khác với rễ cây gai. Chọn cá chép 300g, rễ cây gai 30g (lá sử dụng làm bánh gai), gạo nếp 50g. Cá chép làm sạch đem nấu canh. Phần rễ cây gai cho 200ml nước sắc đến khi cạn còn 100ml, bỏ bã. Phần nước thuốc đổ chung vào canh cá. Gạo đã vo sạch vào nồi nước sử dụng hỗn hợp này, đun nhỏ lửa thành cháo, nêm gia vị vừa ăn. Món này ăn vào sáng hoặc tốt, ăn 1 đợt 4 – 5 ngày liên tục rồi nghỉ. Món này còn có tác dụng an thai, chữa phù thũng, thai lậu chảy máu.

Canh cá chép nấu bí đao

Cá chép 500g làm sạch, bỏ ruột, mang; bí đao và hành trắng sơ chế sạch. Cho cá chép vào nồi rồi thêm bí đao vào cùng nước và nêm nếm gia vị cùng một chút dầu ăn. Nấu canh cho nhừ ăn 2 lần trong ngày, ăn thịt cá uống nước canh, cách một ngày ăn 1 lần. Món này còn có tác dụng khỏe tỳ lợi thủy trừ thấp bổ dưỡng, chữa phù thũng cho bà bầu do tỳ thận dương hư.

 

Xem thêm: 17 mẹo cho bà bầu thiết thực như cẩm nang giúp chị em nhẹ nhàng vượt qua 9 tháng thai kỳ

Cháo ngô, đậu cô ve và táo

ngô 50g cùng đậu cô vevà táo to mỗi loại 30g. toàn bộ rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo ăn mỗi ngày một lần, ăn một giở. Món này còn có tác dụng khỏe tỳ ích khí, chữa phù thũng khi mang thai do tỳ hư.

Canh mạch nha với đậu đỏ hạt nhỏ

Mạch nah và đậu đỏ rửa sạch cho vào nồi, nước vừa đủ nấu đến khi đậu nhừ. Ăn ngày 2 lần, ích khí lợi thủy, chữa phù thũng khi mang thai do dương hư.

 

Mẹo chữa phù thũng cho bà bầu bằng các món ăn bài thuốc

Dạ dày lợn nấu tỏi

Dạ dày lợn 1 cái rửa sạch bằng giấm và bóp muối cho hết mùi. Cho tỏi đã xay nát và hạt mã đề vào dạ dày lợn, đổ nước vừa đủ hầm trong 1 giờ, cho gia vị vừa ăn. Hầm nhừ rồi ăn thịt và uống nước canh. Món này rất tốt cho bổ khí huyết, ôn tỳ vị, lợi thủy, chữa bà bầu bị phù thũng do tỳ dương hư.

Vịt hầm tỏi

Một con vịt trắng cỡ vừa làm sạch lông, bỏ nội tạng, thay vào đó nhồi 100g tỏi vào bụng vịt, đổ nước vừa đủ hầm chín. Món này còn có tác dụng bổ thận, khỏe tỳ lợi thủy, tiêu phù thũng do tỳ thận hư.

Súp thịt gà, kê

 

Khoảng 300g thịt gà cho vào cối xay nghiền nhỏ, cho cùng kê đã xát sạch vỏ vào nồi đổ vừa nước nấu sôi. Hầm Tính đến khi hạt kê nhừ thành bột nêm vừa miệng, ăn hết trong ngày.

Nước ba loại đậu

 

Đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen mỗi loại 100g. Cho toàn bộ đãi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vừa phải nấu nhừ, thêm đường trắng vào uống trong ngày.

Cháo mễ nhân, ốc đồng

Ốc nhồi 10 con luộc chín chỉ lấy phần thịt ốc ra cho thêm ớt hoa, mễ nhân thêm nước vừa đủ nấu thành cháo cho gia vị vào ăn.

 

Phụ nữ mang thai không nên nên ăn những gì

 

 

Hà Ly (t/h)

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây