Mẹo giảm đau nửa đầu không cần thuốc từ những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp

0
87


Đau nửa đầu là một rối loạn vòng luân hồi thần kinh trung ương gây hiện tượng nhức đầu tái phát ở cường độ trung bình đến cao. Nhiều người tin rằng, đau nửa đầu là trạng thái thần kinh trung ương thông dụng nhất, hơn cả hen suyễn và tiểu đường phối hợp. Theo report của Viện Y tế vương quốc Hoa Kỳ, chứng đau nửa đầu là nguyên nhân gây tàn tật thông dụng thứ 3 Hoa Kỳ và đứng thứ 7 trên toàn toàn thị trường quốc tế.

 

Để thoát khỏi nỗi đau nửa đầu khủng khiếp mà không cần đến thuốc, hãy thử hay những liệu pháp đơn giản và giản dị tận nơi.

 

Chườm nước đá

 

 

Theo Giáo sư Carolyn Bernstein – một giảng viên tại ĐH Y Harvard, nước đá là một chất chống viêm hiệu suất cao. Bạn thậm chí đặt một túi nước đá lên trán, đầu hoặc cổ để giảm đau tức thì. Nếu không tồn tại túi nước đá, hãy sử dụng một miếng vải rửa rạch trong nước lạnh rồi chườm lên.

 

Dầu oải hương

 

Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng, những người bị hiện tượng nhức đầu, đau nửa đầu khi ngửi mùi hoa oải hương sẽ có được cảm hứng giảm đau nhanh hơn so với những người hít giả dược. Điều này thậm chí vận dụng bằng phương pháp, ngửi trực tiếp hoa oải hương hoặc dầu hoa oải hương trong 15 phút hoặc bôi dung dịch pha loãng lên thể lực.

 

Dầu bạc hà

 

Massage dầu bạc hà lên thái dương và sau gáy để giảm đau nửa đầu. Điều này cũng làm giảm cảm hứng buồn nôn và lo ngại. Một phân tích cho, phương pháp này nhiều khi thậm chí ngăn chặn chứng đau nửa đầu quay trở lại trọn vẹn. Nếu không tồn tại dầu bạc hà, bạn thậm chí lấy lá bạc hà ngửi đến khi cảm thấy tốt hơn thì thôi.

 

Gừng

 

Mẹo giảm đau nửa đầu không cần thuốc từ những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp

 

Gừng đã được sử dụng rộng thoải mái vì nhiều lợi ích tình hình sức mạnh mà nó mang lại. Nhiều phân tích cũng từng chỉ ra rằng, gừng có kinh nghiệm giảm đau nửa đầu. Bột gừng làm giảm mức độ trầm trọng của lần đau trong lúc đó trà gừng có kinh nghiệm chống viêm và là một phương thuốc đã được chứng tỏ hiệu suất cao cho chứng hiện tượng nhức đầu.

 

bổ sung update magiê vào cơ chế cơ chế ăn và uống

 

Sự thiếu vắng magiê thậm chí là Vì Sao gây hiện tượng nhức đầu và đau nửa đầu. Trên thực tiễn, một phân tích cho thấy rằng, việc bổ sung update magiê thường xuyên làm giảm tần suất các lần đau nửa đầu xuống 41,6%.

 

một trong những nguồn magiê từ thực phẩm nên bổ sung update vào cơ chế cơ chế ăn và uống gồm: Quả hạnh, hạt hướng dương, hạt điều, bơ đậu phộng, cháo bột yến mạch, trứng, sữa, hạt mè…

 

Tập yoga

 

Yoga là một kỹ thuật cổ xưa thậm chí được sử dụng để chữa lành các bệnh trầm trọng. trên đó là một liệu pháp không thể công dụng phụ, tiến hành các tư thế yoga đơn giản và giản dị sẽ hỗ trợ bạn giảm tần suất, thời hạn và cường độ của chứng đau nửa đầu.

 

Một vài tư thế yoga được khuyến cáo gồm: Hastapadasana (Đứng về phía trước uốn cong), Setu Bandhasana (tư thế cây cầu), Shishuasana (tư thế trẻ em), Marjariasana (Mèo kéo dãn dài), Paschimottanasana (uốn cong 2 chân về phía trước)…

 

Bài tập thể dục chuẩn chỉnh giúp tăng cường sinh hoạt não bộ.

 

 

Thùy Nguyễn (Theo Brightside)BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây