Mẹo chữa viêm xoang không tương thích cho bà bầu bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

0
50


Có tới 20% phụ nữ mắc chứng viêm sưng xoang không tương thích khi mang thai không liên quan tới việc tiếp xúc trực tiếp với chất gây không tương thích. Bà bầu dù trước đó trọn vẹn không tồn tại tiền sử bệnh nhưng vẫn thậm chí mắc viêm xoang không tương thích thai kỳ do tác động của nồng độ estrogen và sự tăng trưởng của nhau thai lên niêm mạc mũi họng.

 

viêm xoang thai kỳ thậm chí chính thức trong ngẫu nhiên tuần thai nào tuy nhiên thường nguy kịch nhất trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Triệu chứng viêm sưng xoang không tương thích thai kỳ

Các triệu chứng viêm sưng xoang không tương thích khi mang thai thậm chí gồm: hắt xì hơi liên tục, thậm chí hắt xì hơi theo cơn hoặc thành tràng dài; chảy nước mũi không mùi, có màu trong; thậm chí kèm theo ngạt mũi, ngứa mũi, tai, trong cổ họng, thị lực hoặc ngứa da; thị lực đỏ, xuất hiện quầng thâm hoặc chảy nước thị lực. Các triệu chứng nguy hiểm hơn như làm cho đầu đau, nhức mũi, ngủ ngáy, phải thở bằng miệng; có khi kèm ho khan, viêm họng hạt, ho có đờm.

 

Trường hợp viêm xoang không tương thích thoáng qua thường không khiến tác động tới thai nhi. Tuy nhiên, nếu bệnh ở mức nặng sẽ làm cho mẹ bầu mệt rũ rời, phiền lòng, ngủ kém, viêm họng, viêm xoang mạn tính,…

viêm xoang không tương thích kéo dãn sẽ làm giảm hỗ trợ oxy trong lúc ngủ, giảm lượng oxy hỗ trợ cho thai nhi, gây thai nhi chậm phát triển đồng thời cùng lúc mẹ bầu tăng nguy cơ tiềm ẩn tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật.

Các triệu chứng hắt xì hơi và xì mũi liên tục của thai phụ cũng kích thích các cơn gò tử cung, nếu không được kiểm soát sẽ dẫn tới trạng thái dọa sảy thai hoặc sinh non.

 

Xem thêm: 17 mẹo cho bà bầu thiết thực như cẩm nang giúp chị em nhẹ nhàng vượt qua 9 tháng thai kỳ

Mẹo chữa viêm xoang không tương thích cho bà bầu bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

Việc quan trọng là bà bầu cần đi thăm khám để xác định đúng chuẩn chỉnh nguyên nhân gây viêm xoang không tương thích là do trạng thái bệnh hay chỉ là hiện tượng tâm sinh lý. Trong quy trình này, bà bầu không thể uống thuốc thì thậm chí vận dụng một vài liệu pháp day bấm huyệt, xoa bóp để giảm các triệu chứng không dễ chịu.

Để cắt các triệu chứng hắt xì hơi, sổ mũi tức thì, cần làm day bấm ngay một vài huyệt quanh vùng mũi:

– Day vào hai huyệt nghinh hương nằm tại vị trí ngang với phía dưới cánh mũi, ngang ra 2 bên khoảng 5mm. Mỗi lần day 2-3 phút.

 

– Ấn nhẹ hai huyệt tứ bạch, nằm cách chỗ lượn của góc sống mũi và cánh mũi, ngang ra hai phía, cách khoảng 5mm.

– xoa bóp huyệt tố liêu ở vị trí chỗ nhô cao của đầu mũi. sử dụng đầu ngón tay trỏ ấn mạnh nhiều lần vào huyệt.

– Huyệt hợp cốc còn được gọi là huyệt hổ khẩu ở vị trí điểm lõm nằm giữa ngón trỏ và ngón cái, nơi góc tam giác của xương 2 ngón tay giao nhau. sử dụng ngón cái của tay này bấm huyệt ở tay kia, sử dụng lực day đủ mạnh khoảng 1-3 phút từng ngày.

 

– Huyệt phong trì: sử dụng 2 bàn tay ôm quanh vành tay 10 ngón tay duỗi tự nhiên để ôm vào đầu, ngón trỏ chạm vào cổ nơi vùng lõm ở chân tóc là vị trí của huyệt phong trì. sử dụng ngón trỏ của cả 2 tay nhấn vào 2 huyệt, bấm nhả liên tục đồng thời cùng lúc xoa bóp vùng đầu nhớ giữ cho đầu thắt chặt và cố định để không trở nên chóng mặt và đau đầu. Bạn thậm chí sử dụng dụng cụ xoa bóp thay thế cho những ngón tay, gõ nhẹ lên huyệt trong vòng 3-5 phút là được.

 

– Huyệt ấn đường thuộc kinh đốc mạch (một trong tám kỳ kinh bát mạch) vị trí nằm giữa điểm kết nối với đường giữa hai lông mày, ấn đường là vấn đề trung gian của mặt và trán, là 3 điểm kinh mạch quan trọng nhất của thể lực. Day huyệt này 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, mỗi lần khoảng 2-3 phút. sau khoản thời hạn day bấm thậm chí sử dụng 2 ngón tay túm vào vùng da và kéo lên, mỗi lần từ 50-100 cái.

 

Các huyệt này vừa có tác dụng tức thì và lâu dài. Bà bầu trọn vẹn thậm chí xoa bóp các huyệt này mỗi một khi các triệu chứng tái phát để cắt cơn, giảm cảm hứng không dễ chịu.

 

Mẹo trị đau rát trong cổ họng cho bà bầu

 

 

Hà Ly (t/h)

 

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây