Mẹ trẻ truyền tai cách làm siro quất húng chanh chẳng lo ho ngày Tết

0
71


Lưu ý, khi làm siro quất húng chanh các nguyên vật liệu phải thật đảm bảo, được làm sạch trước lúc tiến hành chế biến. Không cho nước lã bởi cốt siro sẽ được tiết ra từ quất và đường phèn; nếu cho nước lã sẽ làm cho siro bị hỏng và mất tác dụng. nên lựa chọn quất xanh già để còn tồn tại tinh dầu.

 

Dưới trên đấy là công thức làm siro quất húng chanh được bà mẹ trẻ có nickname Lavender Sunday share.

 

sẵn sàng nguyên vật liệu:

 

 

500 gr đường phèn
250 gr quất xanh
200 gr húng chanh
100 gr diếp cá
1 vài lát gừng

 

Cách làm:

 

Đường phèn giã nhỏ, nếu là miếng nhỏ sẵn thì để nguyên; quất bổ đôi, gừng đập dập nhỏ lấy nước cốt trộn đều. Cho quất đã bổ cùng gừng trộn với đường phèn giã nhỏ, ướp hỗn hợp này trong 2 tiếng.

 

Mẹ trẻ mách làm siro quất húng chanh chẳng lo ho ngày Tết

 

Sau đó, cho hỗn hợp lên nồi sên. Đun cho hỗn hợp sôi lên khoảng 20 phút, cho lá diếp cá và lá húng chanh vào, khi sôi thì để lửa liu diu nấu trong vòng 60 phút hoặc 80 phút tùy độ sánh của siro mình cảm nhận.

 

Mẹ trẻ mách làm siro quất húng chanh chẳng lo ho ngày Tết

 

Lưu ý để lửa nhỏ, đậy vung; thỉnh thoảng mở vung, đảo đều tay. Đun đến khi nước hỗn hợp chuyển màu nâu, sánh như mật ong là được.

 

Mẹ trẻ mách làm siro quất húng chanh chẳng lo ho ngày Tết

 

Đợi siro nguội thì lọc bằng vải màn hoặc túi lọc sạch để lấy siro nguyên chất. Đựng siro bằng chai thuỷ tinh để đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm và độc hại, siro ko bị lên men. bảo vệ siro ở ngăn mát tủ lạnh thậm chí sử dụng được 6 tháng.

 

Mẹ trẻ mách làm siro quất húng chanh chẳng lo ho ngày Tết

 

Siro quất húng chanh sử dụng trị ho, long đờm, nóng miệng, giảm viêm họng cho chúng ta nhỏ dưới 1 tuổi rất tốt, không chỉ có vậy còn sử dụng cho Bà bầu chống không sử dụng kháng sinh. Khi sử dụng nên pha với nước ấm để công hiệu tốt nhất.

 

Hướng Cách làm loại thuốc chữa bệnh trị ho tiêu đờm từ lá húng chanh. Nguồn: Feedy.

 

 

Thùy Nguyễn (Ảnh, CT: Lavender Sunday)BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây