loại thuốc chữa bệnh khám chữa gan nhiễm mỡ – baodongy.vn –

0
115

Gan là tạng lớn nhất của thể lực với nhiều tác dụng quan trọng. Cứ 2 phút toàn bộ máu lại dịch rời qua gan 1 lần. Gan là cơ quan dự trữ lượng chất đủ chất glycogen, lipit, protein, Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min B12, máu và lượng chất tham gia tạo hồng cầu. Nếu trong khẩu phần ăn hằng ngày có nhiều chất béo, nhất là mỡ động vật làm hàm lượng chất béo trong gan tăng thường gọi là “gan nhiễm mỡ”.

Khi gan bị nhiễm mỡ, tùy mức độ, mà thậm chí tác dụng của gan bị suy giảm, thể lực mệt rũ rời, ăn quy trình tiêu hóa kém, chán ăn. Trong y khoa gia truyền không tồn tại bệnh danh gan nhiễm mỡ, nhưng căn cứ các triệu chứng lâm sàng mà thậm chí thấy bệnh thuộc phạm vi chứng “tích tụ”. Về mặt trị liệu, có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên vấn đề tiết chế trong thực đơn và sử dụng các món ăn loại thuốc chữa bệnh đóng một vai trò rất quan trọng. Gan nhiễm mỡ nên sử dụng thực phẩm gì?

Ngô là loại ngũ cốc rất thích tương thích với người gan bị nhiễm mỡ. Vì ngô chứa nhiều axit béo không no có thời hạn thao tác làm việc thúc đẩy quy trình chuyển hóa của chất béo nói tóm lại và cholesterol nói riêng.

Theo y khoa gia truyền, ngô có vị ngọt tính bình, thường được sử dụng cho những trường hợp tỳ vị hư yếu, chán ăn, phù thũng, rối loạn vòng luân hồi lipid máu… Thường sử dụng dưới dạng bánh hoặc cháo bột ngô.

Nhộng tằm có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và tăng cấp tác dụng gan. Thường sử dụng dưới dạng các món ăn hoặc tán thành bột để uống. nấm mộc sẽ là loại thực phẩm lý tưởng cho toàn bộ những người bị gan nhiễm mỡ.

Trong nấm mộc có chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường sử dụng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn. Kinh nghiệm dân gian nghĩ rằng lá trà (chè) có tác dụng giải trừ lượng chất bổ béo. Còn kết quả phân tích tân tiến cho thấy nó có thời hạn thao tác làm việc làm tăng tính năng đàn hồi thành mạch, làm giảm cholesterol máu và phòng ngăn sự tích tụ mỡ trong gan.

Lá sen cũng đều phải có tác dụng giảm mỡ, giảm béo và phòng ngăn sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Lá sen được sử dụng dưới dạng hãm với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen. Rau cần cũng đều phải có tác dụng làm mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quy trình bồi tiết lượng chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Thường được sử dụng làm rau ăn. Ngoài ra, người bị gan nhiễm mỡ nên chú trọng bổ sung update các loại rau tươi như cải xanh, rau muống, cà chua, cà rốt, măng, bí đao, mướp, dưa gang, dưa chuột.

Về thức uống, nên sử dụng một trong những loại trà được chế biến như sau: trà khô 3g, vị thuốc trạch tả 15g, hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là uống được. Có tác dụng bảo vệ gan, tiêu mỡ, lợi tiểu, giảm béo. Hoặc lấy trà khô 2g, uất kim 10g (mà thậm chí thay bằng nghệ vàng), cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. toàn bộ thái vụn, hãm với nước, uống trong ngày. sử dụng trà khô 3g, cát căn (sắn dây thái phiến) 10g, lá sen 20g. toàn bộ thái vụn hãm uống thay trà có tác dụng giải độc, hạ mỡ máu, giảm béo. Cũng mà thậm chí chỉ việc sử dụng lá sen tươi (hoặc khô) thái vụn hãm uống thay trà hằng ngày.

sử dụng rễ cây trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12g. toàn bộ thái vụn hãm uống hằng ngày. Có tác dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Loại trà này rất thích tương thích với những người bị nhiễm mỡ gan kèm theo trạng thái rối loạn vòng luân hồi lipid máu, trạng thái bệnh mạch vành. Trà tươi 30g, sơn tra 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, có tác dụng tiêu mỡ, giảm béo. sử dụng hoa trà 3g, trần bì 3g, bạch linh 5g thái vụn hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì sử dụng được, uống thay trà trong ngày. Cần hạn chế (hoặc kiêng) các thức ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, bộ óc và gan gia súc, bơ… và các thứ quá cay, nóng.

(Theo Thanh niên)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây