Lá khôi và phương thuốc trị liệu đau dạ dày cực hiệu suất cao

0
74


Tên khoa học của cây khôi tía là Ardisia silvestris. Trong dân gian cây khôi tía còn được gọi bằng nhiều tên thường gọi không giống nhau như cây khôi nhung, cây lá khôi, đơn tướng quân, cây độc lực,… Cây mọc cơ phiên bản ở những vùng núi. trên đó là một loài cây ưa bóng, thường mọc ở sâu trong những rừng rậm. Ở Việt Nam, loại cây này thường mọc ở các tỉnh miền núi nhiều rừng rậm như Thanh Hóa, Ninh Bình, tỉnh nghệ an, Cao Bằng…

 

điểm lưu ý của cây khôi tía: Cây khôi tía là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, có chiều cao trung bình  từ một-1,5m, thường mọc thành từng bụi. Thân cây nhẵn và ít phân nhánh, dọc thân cây có nhiều vết sẹo màu xám do khi lá rụng để lại. Hoa của cây mọc thành từng cụm, quả có hình cầu, khi chín có red color. Thành phần chính của lá khôi tía là glucosid và tannin. Hai chất này còn có tác dụng tương tự như một kháng sinh tự nhiên giúp làm lành các tổn thương của loại bệnh viêm – đau dạ dày.

 

tác dụng của lá khôi tía với dạ dày

 

Hiện nay, tỉ lệ người mắc các bệnh về đường tiêu hóa mà nhất là các bệnh về dạ dày ngày càng nhiều. Nguyên nhân cơ phiên bản phát sinh trạng thái này là do axit trong dạ dày bị dư thừa, từ đó phát sinh những tổn thương so với niêm mạc dạ dày. Để trị liệu chứng viêm sưng – đau dạ dày một cách triệt để nhất thì cần phải giúp dạ dày giảm tiết dịch vị và giảm sự tác động lên niêm mạc dạ dày.

 

Lá khôi chữa dạ dày và đại tràng hiệu quả

cơ quan của cây khôi tía được sử dụng để chữa viêm, đau dạ dày là lá. Lá khôi tía cơ phiên bản triệu tập ở ngọn, các lá thường mọc so le nhau, dài khoảng hơn 1 gang tay. Quanh mép lá khôi tía có nhiều răng cưa. hai phía mặt phẳng của lá có một lớp lông mịn. Thành phần chính của lá khôi tía là glucosid và tannin. Hai chất này còn có tác dụng tương tự như một kháng sinh tự nhiên giúp làm lành các tổn thương, những vết viêm loét và nhất là kinh nghiệm làm giảm sự tăng thêm dịch vị axit trong dạ dày. Nhờ những tính năng vượt trội này mà từ lâu lá khôi tía được sử dụng thoáng rộng trong trị liệu các vấn đề về viêm loét dạ dày, đau dạ dày.

 

phương thuốc chữa viêm, đau dạ dày bằng lá khôi tía

 

Hiện nay, trong dân gian có vô số cách ứng dụng lá khôi tía để trị liệu các vấn đề viêm – đau dạ dày. Mỗi nơi, mỗi địa phương sẽ sở hữu được những cách riêng để triển khai và vận dụng phương thuốc thích ứng. Tuy nhiên tựu chung lại thường xuyên có hai phương thuốc chính này là sử dụng riêng lẻ lá khôi tía hoặc sử dụng kết thích hợp với một trong những vị thuốc khác như ô tặc cốt, cam thảo, bồ công anh, khổ sâm,… Người bệnh sử dụng những nguyên vật liệu từ các phương thuốc để sắc uống hằng ngày.

 

Sử dụng những phương thuốc này, người bệnh cần kiên trì uống mỗi ngày một-2 cốc nước sắc lá khôi tía thì sẽ nhanh gọn cảm nhận được tác dụng mà loại lá cây này mang đến. Các triệu chứng không dễ chịu của loại bệnh đau dạ dày như ợ nóng, ợ chua, đau tức vùng thượng vị,… sẽ từ từ biến mất. sẵn sàng: Lá khôi tía (30g), lá bồ công anh (20g), lá Khổ sâm (10g). Các vị thuốc đem rửa sạch, đun với một,5 lít nước, hâm nóng nhỏ lửa khoảng 15 phút cho thuốc ngấm. Uống nước thuốc trước lúc ăn khoảng 15 đến 20 phút, hiệu suất cao nhất là uống vào lúc sáng sớm lúc còn đói. Uống liên tục 10 ngày sau đó nghỉ 3 ngày, duy trì xoay vòng cách trên Tính đến khi khỏi hẳn thì thôi.

 

Việc sử dụng lá khôi tía để chữa các chứng bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa là một trong những phương pháp có nhiều ưu điểm, không phát sinh những tác dụng phụ như so với các loại thuốc chữa bệnh tây y. ở bên cạnh việc uống thuốc thì người bệnh cũng cần phải kết thích hợp với một chính sách thực đơn và sinh hoạt một cách thích ứng để mà thậm chí nhanh gọn trị liệu dứt điểm được trạng thái bệnh.

 

một trong những phương thuốc khác 

 

Lá khôi chữa dạ dày và đại tràng hiệu quả

 

Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, đau vùng thượng vị, bụng đầy chướng, ợ hơi, ợ chua

 

Lá khôi 10g, Chút chít 10g, Bồ công anh 12g, Nhân trần 12g, Lá khổ sâm 12g. Tán bột mỗi ngày uống 30g với nước sôi để nguội.

 

Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, đau vùng thượng vị, bụng đầy chướng, ợ hơi, ợ chua

 

Lá khôi 20g, Khổ sâm 16g, Hậu phác 8g, Cam thảo nam 16g, Bồ công anh 20g, Hương phụ 8g, Uất kim 8g. Sắc uống mỗi ngày một thang. 

 

Chữa đau dạ dày hay đau vùng thượng vị, đói no cũng đau, hay ợ hơi, ợ chua

 

Lá khôi 25g, Mẫu lệ 20g, Ô tặc cốt 15g, Thảo quyết minh 20g. Đem toàn bộ các vị thuốc này sao vàng hạ thổ, tán bột mịn, ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 1 muỗng cafe.

 

đặc trưng, lá khôi tía kết thích hợp với các dược liệu khác như nghệ vàng, ô tắc cốt…có tác dụng nhanh gọn và hiệu suất cao hơn trong hỗ trợ trị liệu viêm loét dạ dày – tá tràng cấp và mạn tính, giúp giảm nhanh các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, đau vùng thường vị. Ngoài ra, sự phối phối hợp này còn làm cho bổ tỳ vị, tăng cường tính năng tiêu hóa, bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày – tá tràng.Ngoài ra, người bệnh cần đảm bảo nguyên tắc chung trong thực đơn là ăn nhiều bữa, nhai kỹ các loại thực phẩm, ăn các món ăn giàu dinh dướng, dễ tiêu hóa như cơm trắng nếp, sữa ít béo, các loại rau có màu xanh đậm…, uống nhiều nước và tuyệt đối không sử dụng các kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

 



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây