‘Hoài bão’ của vị lương y đưa nam y việt vượt bậc toàn thế giới

0
12


“Là hậu duệ đời thứ 16 của phòng thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam, tôi được kế thừa rất nhiều giá trị trân quý từ những lời gia huấn của Tổ tiên cùng những tài liệu y văn cổ, những loại thuốc chữa bệnh và kinh nghiệm trị liệu nhiều đời được lưu truyền đến thời đại này. Nhưng tôi vẫn luôn ý thức học hỏi, update kỹ năng y khoa tân tiến, tích lũy kinh nghiệm qua những người thầy trong và ngoài nước để mong muốn giúp cho toàn bộ những người bệnh được ngày càng nhiều hơn thế…” – này là share của TS, Lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

Vị lương y có tầm nhìn thời đại

Sinh ra ở vùng đất Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, TP Hà Nội nơi họ Phùng nức tiếng về nghề bốc thuốc trị liệu cứu người, với 3 đời ông phụ vương đã từng làm ngự y triều đình. Khi lớn lên cũng như bao thanh niên khác Phùng Tuấn Giang là một thanh niên giàu nhiệt huyết, anh quyết định học quản trị marketing marketing khắp miền Bắc và cả sang Trung Quốc. Nếu đi theo con đường đó giờ anh Giang đã là một người kinh doanh vô cùng thành đạt. Nhưng như có cái duyên, thủa nhỏ cùng ông nội là thầy thuốc y dược Phùng Đức Hậu, phụ vương là lương y Phùng Đức Đỗ đi khắp vùng trên đây đó tìm mua cây thuốc nam và bắt mạch kê đơn cho nhân dân nên anh thừa hưởng sự đức độ từ ông và phụ vương mình. Rồi như cái duyên tiền định anh bỏ marketing, học thêm nghề y nối tiếp nghề trị liệu cứu người của mái ấm gia đình. Từ những bài dạy của phụ vương, lời khuyên của mẹ và tinh hoa thuốc nam anh đã  sớm nắm trong tim bàn tay mình rất nhiều loại thuốc chữa bệnh hay và không giống nhau.

Gần như toàn bộ thời hạn Tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang giành riêng cho công việc. Niềm đam mê lớn nhất của anh ấy là được tìm tòi, học hỏi, phân tích và ứng dụng thêm nhiều phương pháp và phương thuốc trị liệu cứu người. Với tình yêu nghề, coi người bệnh như người thân, anh luôn trăn trở tìm ra những phương pháp mới để thậm chí cứu chữa được những người bệnh mắc bệnh nan y. Điều quan trọng đặc biệt ở vị Lương y này là thời hạn thao tác làm việc biết phối phối hợp thuần thục giữa truyền thống lịch sử và tân tiến. Ngoài sinh hoạt trình độ trị liệu cứu người, mỗi ngày anh đều đào sâu kho tàng y văn gia truyền để học hỏi, tích lũy, đồng thời cùng lúc nghiền ngẫm ứng dụng và phối kết hài hòa và hợp lý với những thành tựu của y khoa tân tiến, để mang về cho Nam y Nam dược một giá trị mới, một sức sống mới. Chính nhờ sự nỗ lực đó của anh ấy mà Nhà thuốc Thọ Xuân Đường thời hạn qua đã lập được nhiều “kỳ tích”: điều trị hiệu suất cao cho nhiều người bệnh tới từ trong và ngoài nước mắc các chứng bệnh nan y mà hiện tại y khoa trên toàn thế giới cũng như trong nước chưa xuất hiện phương pháp đặc trị hữu hiệu như các ung thư, chuyển hóa miễn dịch, loãng dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, động kinh…

Tiến sỹ – lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, quản trị Viện phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam, quản trị Viện phân tích phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam, quản trị Tổ chức Quốc tế trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên tại Việt Nam.

Là Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, công việc đó là bắt mạch kê đơn, trị liệu cứu người, tuy nhiên anh vẫn đảm đương rất nhiều công việc: từ trực tiếp khám trị liệu tại phòng khám bệnh, đến việc phân chia công tác và thao tác làm việc phân tích, đào tạo và huấn luyện tại Viện phân tích phát triển Y Dược gia truyền Việt Nam với vai trò là quản trị Viện; Ngoài ra, anh còn nhận được sự tín nhiệm của doanh nghiệp hữu đồng nghiệp trên toàn thế giới bầu làm quản trị tổ chức Quốc tế trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên tại Việt Nam. Anh quan tâm đến các sinh hoạt của y khoa gia truyền nước nhà và là một trong những người tích cực vận động xây dựng nên Hội Nam y Việt Nam và sinh hoạt thường xuyên trong Hội Giáo dục chăm sóc trạng thái sức mạnh xã hội Việt Nam.

Nhiệt tình tận tâm với nghề, bao năm qua, lương y Phùng Tuấn Giang đã lặn lội đến nhiều vùng núi, vùng dược liệu xa xôi như Lạng Sơn, Sơn La, Sa Pa, Đà Lạt, Lai Châu…và cả Tây Tạng, Campuchia  để tìm cây thuốc trị liệu… Thấy tình hình thuốc Nam đang có nhiều loài cây quí có nguy hại thất truyền, tuyệt diệt, lại còn trạng thái nhập khẩu rác dược liệu chưa dễ ngăn chặn và triệt tiêu, hơn thế nữa việc tự đi tìm cây thuốc rất vất vả và bị động, nên anh đã quyết định phải quy hoạch các vùng trồng nguyên vật liệu. Hiện nay, Thọ Xuân Đường đã có 4 vùng trồng cây thuốc ở Thường Tín, Sơn Tây (TP Hà Nội), Lào Cai và Tây Nguyên với diện tích S hàng vài chục ha mỗi loại. toàn bộ các khâu từ tổ chức trồng cây đến chế biến, pha chế thuốc đều được triển khai theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy định, được đăng ký thương hiệu Việt Nam và Bộ Y tế.

Với ước nguyện giữ gìn tinh hoa của Nam y Việt, anh luôn ý thức giữ gìn và bảo tồn các cây thuốc tốt của Việt Nam trước nguy hại tuyệt chủng. phiên bản thân nhiều năm lặn lội đi mọi nơi tìm kiếm, sưu tầm và lưu giữ các cây thuốc tốt, anh đã vinh dự sở hữu 2 củ sâm Ngọc Linh lớn nhất và giá trị nhất Việt Nam. Gần trên đây, anh cũng từng và đang triển khai các đề tài liên quan đến phát triển nguồn dược liệu, có kế hoạch xây dựng và phát triển nhiều vùng nữa ở Tây Bắc, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Giang,… để phục vụ nhu yếu nhu yếu ngày càng tốt về quality thuốc Nam phục vụ xã hội trong và ngoài nước. 

tuy nhiên phải lo rất nhiều công việc, nhưng anh vẫn đau đáu niềm mong muốn tập hợp đội ngũ Lương  y trị liệu bằng thuốc Nam để tạo ra sức mạnh của Nam y Việt.  Sau 3 năm tích cực vận động, anh cùng các Lương y chân chính, nhiệt  thành  đất Bắc đã biến mong muốn ấy trở thành hiện thực: Ngày 17/3/2017 Hội Nam Y Việt Nam đã xây dựng – ghi lại vị thế nền Nam y Việt trong mức độ mới.

   Dường như, với trách nhiệm của một thầy thuốc, anh thường xuyên quan tâm đến công tác và thao tác làm việc an sinh xã hội bằng các sinh hoạt từ thiện như: Khám miễn phí cho những mái ấm gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa; giảm giá cho những người bệnh nghèo tại phòng khám bệnh; tặng xe lăn, quà và tiền mặt cho trẻ em tàn tật cơ nhỡ,…

Đưa Nam y Việt vượt bậc toàn thế giới

Ngày 29/3/2015, tại TP Hà Nội, thay mặt đại diện Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng công nhận: “Người trị liệu cho nhiều người bệnh ở các nước trên toàn thế giới bằng Nam y Việt” cho lương y Phùng Tuấn Giang. Dành hiệu đó trọn vẹn xứng đáng với sức lực mà anh đã dành ra. Gần như toàn bộ thời hạn Lương y Phùng Tuấn Giang giành riêng cho công việc. Niềm đam mê lớn nhất của anh ấy là được tìm tòi, học hỏi, phân tích và ứng dụng thêm nhiều phương pháp và phương thuốc trị liệu cứu người. thời hạn thao tác làm việc thao tác làm việc và tầm nhìn của anh ấy vượt xa vai trò của một lương y gia truyền. Những năm gần trên đây Nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và trị liệu cho gần 200.000 người bệnh ở 104 vương quốc trên toàn thế giới bằng thế mạnh của Nam y. Việc làm trên đã góp thêm phần tôn vinh giá trị của nền Nam y của Việt Nam ra toàn thế giới.

 

Để làm được điều này, lương y Phùng tuấn Giang đã xây dựng khối hệ thống các nhân viên tư vấn trạng thái sức mạnh cho toàn bộ những người quốc tế, xây dựng khối hệ thống website, quan hệ với các kênh thông tin đại chúng… “Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là kết quả thực tiễn từ hiệu suất cao trị liệu cho toàn bộ những người bệnh các nước, nhất là một số trong những bệnh khó mà người ta đang mắc phải và chưa xuất hiện cách chữa trị, khiến cho họ coi trọng và tin tưởng trình độ để phó thác trạng thái sức mạnh sinh mạng cho Thọ Xuân Đường. Khi đã chữa thành công và hài lòng về giá trị dịch vụ thì sẽ hữu xạ tự nhiên hương trình làng nhau tìm về.” – Lương y Phùng Tuấn Giang xác định.

Từ ngày 28/9/2015 đến 05/10/2015, Tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang và tập sự đã có chuyến công tác và thao tác làm việc tại New Delhi (Ấn Độ), theo lời mời của ngài TS. Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giánm đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á kiêm quản trị Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ. Chuyến công tác và thao tác làm việc này đã ghi lại mối quan hệ Hợp tác về y khoa cô truyền giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Ngoài mục đích giao lưu, hai phía đã share với nhau về kinh nghiệm khám trị liệu cho những người bệnh Ấn Độ bằng phương pháp y khoa gia truyền Việt Nam, đồng thời cùng lúc học tập các phương pháp và thành tựu trị liệu của y khoa gia truyền Ấn Độ với các liệu pháp trị liệu tự nhiên để vận dụng tại Việt Nam.

Bốn kết quả quan trọng đạt được trong chuyến công tác và thao tác làm việc Ấn Độ (2015)

– Nhà thuốc Thọ Xuân Đường vinh dự nhận 4 phần thưởng quốc tế tại Ấn Độ Trong số đó có phần thưởng cá thể xuất sắc toàn thế giới, phần thưởng trạng thái sức mạnh và nhân văn toàn thế giới…

– Riêng TS. Lương y Phùng Tuấn Giang nhận trách nhiệm là quản trị Tổ chức quốc tế trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên tại Việt Nam (INO)

– Ra thị giác cuốn sách “ BS không biên giới” trước hàng trăm nhà phân tích khoa học Ấn Độ. Cuốn sách này được TS Biswaroop Roy Chowdhury và lương y Phùng Tuấn Giang hợp tác biên soạn. trên đó là kết quả giao thoa giữa hai nền y khoa cổ Việt Nam và Ấn Độ, được nhận xét là cẩm nang thiết yếu trong phòng và trị liệu. “ BS không biên giới” đã mở ra cái nhìn mới cho người hâm mộ trên toàn thế giới về liệu pháp chữa cho mọi loại bệnh, một liệu pháp tổng quan hướng dẫn lối sống lành mạnh, trị liệu thân thiện từ thiên nhiên tự nhiên dựa trên những loại thuốc chữa bệnh và cách điều trị dân gian của Ấn Độ và Việt Nam.

– Ký hợp đồng hợp tác toàn vẹn giữa các vấn đề y khoa gia truyền hai nước, Trong số đó phát triển các phương pháp trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên và yoga của Ấn Độ tại Việt Nam, các phương pháp trị liệu mới, các thành phầm từ thảo dược và hợp chất tự nhiên, xây dựng khu phượt văn hóa truyền thống tâm linh trị liệu.

quản trị của Hai viện phân tích với “khát vọng” phát triển y dược gia truyền và Bảo tồn, phát triển, tôn vinh sâm Ngọc Linh – Quốc Bảo của vương quốc

Để mang ánh sáng khoa học soi rọi vào những kinh nghiệm và tri thức dân gian phiên bản địa của ngành y dược gia truyền, Tiến sỹ – lương y Phùng Tuấn Giang đã xây dựng ra Viện phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam và Viện phân tích phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam để tiến hành những đề tài phân tích khoa học cơ phiên bản và khoa học ứng dụng nhằm mục đích làm sáng tỏ những triết lý và phương pháp trị liệu mà phụ vương ông để lại. Anh cùng với những nhà phân tích khoa học đầu ngành đã và đang phân tích những đề tài khoa học như phân tích thời hạn thao tác làm việc chống u bướu, chống ung thư của hạt vải, thời hạn thao tác làm việc chữa các bệnh về thị giác của sâm Núi Giành, thời hạn thao tác làm việc “ cải lão hoàn đồng” và chống ung thư của sâm Ngọc linh… và đang triển khai nhiều dự án công trình xây dựng có tính ứng dụng cao, mang tầm thời đại, giúp ích cho xã hội.

Viện phân tích Phát triển Y Dược gia truyền Việt Nam (RIM) là một tổ chức khoa học technology do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam xây dựng theo quyết định số 768/QĐ-LHHVN ngày 02/11/2015. Viện được Bộ Khoa học technology cấp Giấy công nhận đăng ký sinh hoạt khoa học và technology số A-1487. Viện phân tích Phát triển Y Dược gia truyền Việt Nam xây dựng để tổ chức triển khai các phân tích nhằm mục đích kế thừa và phát triển các kỹ năng y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc tiếp nhận technology tiên tiến của toàn thế giới trong việc chế tao thành phầm thiên nhiên tự nhiên và sử dụng chúng cho mục đích bảo vệ trạng thái sức mạnh xã hội. Viện phân tích Phát triển Y Dược gia truyền Nam là nơi mà những tình nhân y dược gia truyền thậm chí vừa lòng đam mê phân tích khoa học, nơi mà các doanh nghiệp thậm chí đặt hàng phân tích ứng dụng và chuyển giao technology trồng và chế tao nam dược, phân tích phát triển dịch vụ chăm sóc trạng thái sức mạnh xã hội bằng thành phầm thiên nhiên tự nhiên.

Viện tập hợp các nhà phân tích khoa học, các nhân viên có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ trình độ để phân tích ứng dụng, chuyển giao các dịch vụ khoa học và technology trong nghành nghề y dược gia truyền nói tóm gọn và các phương pháp trị liệu bằng thuốc Nam nói riêng nhằm mục đích thừa kế bảo tồn, phát triển, hiệu suất cao hóa các phương pháp chăm sóc trạng thái sức mạnh bằng y khoa gia truyền với các loại thuốc chữa bệnh Nam và dược liệu Việt. Viện xây dựng để thúc đẩy sinh hoạt phân tích khoa học, kế thừa, phát triển, ứng dụng các phương pháp trị liệu, dịch vụ chăm sóc trạng thái sức mạnh, phòng và trị liệu bằng y khoa gia truyền và thuốc Nam trong xã hội, phát triển hài hòa và hợp lý mạng lưới y tế chăm sóc trạng thái sức mạnh sâu xa, phối phối hợp y khoa tân tiến và gia truyền, liệu pháp trị liệu uống thuốc và không uống thuốc, y khoa tự nhiên không xâm lấn, không can thiệp nhằm mục đích tạo ĐK cho toàn bộ mọi người dân trong xã hội có ĐK tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc trạng thái sức mạnh, thể hiện thực tiễn tốt đẹp của một xã hội văn minh.

Kết quả sinh hoạt trong những năm gần trên đây:

Về công tác và thao tác làm việc phân tích khoa học:

– Năm 2015: Viện đã hỗ trợ dịch vụ tư vấn kỹ thuật và khoa học technology cho Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum (Trụ sở chính: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đăk Tô, Tỉnh Kon Tum)trong nghành nghề nuôi trồng cây sâm Ngọc Linh trong ĐK tự nhiên và bán tự nhiên tại địa phận vùng núi Ngọc Linh, tư vấn phát triển nhiều thành phầm phục vụ chăm sóc trạng thái sức mạnh từ nguyên vật liệu đặc hữu sâm Ngọc Linh.

– Năm năm 2016: Viện đã triển khai một số trong những đề tài phân tích cấp trung tâm, như phân tích chế tao thành phầm có tác dụng bổ sung update đủ chất, thành phầm hỗ trợ trị liệu một số trong những bệnh thường gặp như tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, tiêu hóa… từ dược liệu đặc hữu của vùng Tây Bắc, Tây Nguyên. Viện cũng từng và đang tiến hành các phân tích sản xuất thử nghiệm các thành phầm hỗ trợ trị liệu ung thư, hỗ trợ trị liệu vết bỏng sâu và vết thương lâu lành từ các dược liệu đặc hữu của Việt Nam.

– Năm 2017-2018: chủ trì 02 đề tài cấp vương quốc và tham gia 01 đề tài (do Trung tâm phân tích trồng và chế biến cây thuốc TP Hà Nội chủ trì) trong Chương trình khoa học technology phục vụ phát triển vững chắc vùng Tây Bắc để phân tích, trồng, chế biến và chế tao 4 thực phẩm tính năng bổ sung update đủ chất, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bệnh tiêu hóa và hỗ trợ trị liệu ung thư.

– Cùng với công ty Cổ phần Thọ Xuân Đường và nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã bảo tồn và phát triển được một số trong những vùng nguyên vật liệu khu vực phía Bắc.

Về hợp tác quốc tế trong nghành nghề y khoa tự nhiên và thành phầm thiên nhiên tự nhiên bảo vệ trạng thái sức mạnh, Viện đã ký phiên bản ghi nhớ hợp tác toàn vẹn với một số trong những đối tác Hàn Quốc, Ấn Độ, Thụy Sỹ trong năm năm 2016 để phát triển các phương pháp trị liệu không can thiệp, không xâm lấn trong nghành nghề chăm sóc da, giảm béo và y khoa tự nhiên trong hỗ trợ trị liệu các bệnh rối loạn vòng luân hồi chuyển hóa và mạn tính.

Viện phân tích phát triển sâm Ngọc Linh Việt Nam (GIR) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã được xây dựng và được Bộ Khoa học và technology cấp phép sinh hoạt số A-2020. Viện gồm những nhân viên hàng đầu về sinh học cây trồng, y khoa gia truyền dân tộc, về dược liệu, quan trọng đặc biệt có kinh nghiệm trong sinh hoạt phân tích, sưu tập, bảo tồn, phát triển, chế tao và chiết xuất các thành phầm từ sâm Ngọc Linh nói riêng và y dược gia truyền nói tóm gọn.

Viện GIR xây dựng nhằm mục đích mục đích phân tích phát triển Sâm Ngọc Linh theo hướng ngày càng tăng hàm lượng khoa học, bảo tồn nguồn gien gốc, xây dựng bộ giống chuẩn chỉnh, ứng dụng technology cao, nâng cao giá trị và sản lượng của cây Sâm Ngọc Linh, tiến tới sản xuất chế biến và triển khai di thực hiệu suất cao, mở rộng vùng trồng và góp thêm phần quan trọng xây dựng thương hiệu Sâm vương quốc, phục vụ nhu yếu yêu cầu cấp chứng chỉ xuất xứ địa lý quốc tế cho cây Sâm Ngọc Linh. Viện xây dựng dự án công trình xây dựng “Bảo tồn, phát triển và tôn vinh sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My tỉnh Quảng nam” đã được Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam nhất trí chủ trương.

         Hiện nay, Viện GIR đã và đang tiến hành phân tích các chế phẩm sinh học hữu cơ đặc trưng để trị liệu và bổ sung update đủ chất cho sâm Ngọc Linh, đã sử dụng thử nghiệm cho kết quả tốt. Các hướng phân tích của Viện về lựa chọn và thuần chủng giống bằng technology ADN,  kiểm soát sinh trưởng của sâm bằng liệu pháp ánh sáng, sử dụng nhà lưới technology cao điều tiết khí hậu… đều là những phân tích công phu, yên cầu thời hạn và đầu tư ngân sách đầu tư khá lớn. trong những lúc đó, tiềm năng chính của Viện GIR là góp thêm phần cùng tỉnh Quảng Nam bảo tồn, phát triển và tôn vinh cây sâm Ngọc Linh một cách vững chắc, do đó các kết quả phân tích của Viện sẽ được chuyển giao miễn phí cho xã hội trồng sâm Ngọc Linh trước hết là trên địa phận tỉnh Quảng Nam, sau đó đến xã hội trồng sâm toàn quốc.

         Viện đã phối hợp cùng Trung tâm phát triển Sâm Ngọc Linh & dược liệu Quảng Nam trong việc triển khai dự án công trình xây dựng sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện quy trình sản xuất cây giống Sâm Ngọc Linh từ hạt ở quy mô công nghiệp thích ứng với ĐK canh tác tại tỉnh Quảng Nam”“Hoàn thiện quy trình trồng, chăm sóc, bảo vệ thực vật, thu hoạch, sơ chế, bảo vệ Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng ở quy mô công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam” do Bộ KHCN chủ quản.

thời điểm đầu năm mới 2019 dịch nấm cây sâm nở rộ dẫn tới héo lá thối củ, Viện đã nhanh gọn hoàn thiện các chế phẩm sinh học hữu cơ hỗ trợ miễn phí 14 hộ dân tại Trà Cang khỏi dịch bệnh và kiểm soát không cho dịch bệnh lan tràn, tăng cường sự phát triển cây sâm tại trên đây. Viện cũng từng tư vấn hỗ trợ miễn phí những cụm dân cư các vùng khác các trình độ khoa học về kiểu cách sử lý đất và phát triển cây sâm ngọc Linh vững chắc.

Giữ trọn chữ “tâm” và “tài” 4 thế kỷ qua, gia tộc họ Phùng luôn hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trạng thái sức mạnh nhân dân. không chỉ là đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn phục hồi nền y khoa gia truyền Việt Nam mà còn góp thêm phần đưa Nam y Việt vượt bậc toàn thế giới. Hơn 20 năm qua, TS – lương y Phùng Tuấn Giang vẫn miệt mài ngày đêm lặng lẽ say mê với nghề, liên tù tì học hỏi, bảo tồn và phát huy giá trị tri thức phiên bản địa về y khoa gia truyền, mong muốn mang lại những giá trị vững chắc không chỉ là cho dòng họ, mà còn cho toàn bộ nền Nam y Việt.

 

Tình Vũ

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây