Hành trình 12 năm sống chung với bệnh gout

0
31


“12 năm chữa gút, đau đớn, kiệt quệ đến mức tôi từng có ý định nhảy lầu để bệnh không làm khổ mình và mái ấm gia đình nữa.” Ông Hoàng Ngọc Minh (tổ 3, phường Tô Hiệu, thị xã Sơn La) lật từng cuốn sổ kiểm tra sức mạnh, chính thức kể mẩu truyện của tớ.

 

Những cuốn sổ kiểm tra sức mạnh kỷ niệm

 

Đưa những cuốn sổ kiểm tra sức mạnh cho shop chúng tôi xem, ông Minh cười bảo, chắc ít ai có hành trình trị liệu gút gian truân như ông. Tới giờ, dù bệnh đã khỏi nhưng ông vẫn giữ những cuốn sổ này để nhắc nhớ 12 năm cuộc đời không thể quên.

 

thời điểm đầu năm mới 1999, những đợt đau, viêm tấy chính thức xuất hiện ở thị giác cá chân, cổ chân, đi kiểm tra sức mạnh ở trung tâm bệnh viện y khoa gia truyền Sơn La, BS chẩn đoán ông bị viêm xoang lây nhiễm đa khớp. Thuốc uống hết mà bệnh vẫn không thôi, ông lặn lội vào chúng ta dạng làng, hỏi thăm các thầy lang xuất sắc nhất vùng Điện Biên, Lai Châu… lấy hàng bao tải thuốc lá của bà con về vừa đắp, chườm, xông, vừa sắc uống cả năm trời tuy nhiên bệnh đâu vẫn hoàn đấy.

 

Mãi đến năm 2003, khi các khớp ngón chân ngày càng sưng mọng đỏ, đau không tài nào ngủ được ông mới đến trung tâm bệnh viện đa khoa tỉnh khám và ngỡ ngàng khi biết mình bị gút. Kết quả xét nghiệm, nồng độ axit uric trong máu lên tới 600 µmol /l.

 

Tưởng như bắt được bệnh thì việc điều trị sẽ tiện lợi hơn nhưng ông không ngờ…“Từ trung tâm bệnh viện Hòe Nhai, Bạch Mai, đến các phòng khám bệnh tư nhân nổi tiếng… cứ nghe ở đâu có thầy xuất sắc, thuốc hay tôi đều tìm về. Của cải trong nhà cứ thế đi theo từng chuyến xe xuống thủ đô. Nhưng kết quả, bệnh chỉ đỡ được một thời hạn rồi tái phát, cũng vì uống nhiều Colchicine mà tôi có hiện tượng đau bụng, loét dạ dày, khổ lắm”, ông Minh nhớ lại.

 

Chỉ vào cuốn sổ kiểm tra sức mạnh có chữ tiếng Trung, ông kể, không biết đã “đốt” bao nhiêu tiền của vào phòng khám bệnh thuốc đông y Trung Quốc này. Chỉ vì tin vào cam kết “không khỏi trả lại tiền” của BS mà ông dành ra mỗi ngày 150 nghìn mua thuốc, trong lúc lương lái xe của ông chỉ có 400 nghìn/tháng. Uống gần một năm trời không khỏi, ông đến đòi lại tiền thì bị bảo vệ đuổi về.

 

 

Ảnh: Ông Hoàng Ngọc Minh (Sđt: 0914.900.509)

 

 

“Như được hồi sinh”.

 

từ thời điểm ngày bị bệnh gút, ông Minh thường xuyên phải nghỉ làm vì cái chân đau, không đi được giầy. Ông rưng rưng kể: “Tôi đau tới mức, cảm tưởng một cơn gió thổi qua cũng khiến cho mình nhức tận xương. Vợ con phải phục vụ, vay mượn tiền trị liệu. Thấy mình làm khổ mái ấm gia đình nên nhiều lúc chỉ muốn nhảy lầu cho xong.”

 

tưởng như “ước mơ được đeo giầy” sẽ không còn khi nào tiến hành được thì duyên may đã mỉm cười với ông. thời điểm đầu năm mới 2012, vô tình đọc được bài báo share kinh nghiệm của người bị bệnh khỏi bệnh nhờ Viên gout Tâm Bình, ông mừng như bắt được vàng và thở phào khi biết phía trên là thành phầm thuốc đông y ôn hòa, không thể lo có hiện tượng đau dạ dày. không chỉ có vậy, thành phầm được sản xuất dưới dạng viên nang, giản dị dễ dàng mang theo nên rất tiện lợi cho những người phải dịch rời nhiều như ông.

 

sau thời điểm gọi Smartphone cho một vài trường hợp đã sử dụng Viên gout Tâm Bình để kiểm chứng, ông liền đặt 9 hộp gửi về Sơn La. Uống hết 3 hộp đã thấy người nhẹ nhõm hẳn, trong thời hạn sử dụng, ông không xẩy ra một lần đau cấp nào nhưng vẫn còn đấy đó nỗi lo ngại “sợ uống thôi bệnh tái phát”.

 

Kiên trì theo chuẩn chỉnh 6 tháng theo lời khuyên ở trong phòng thuốc, kết quả ông không tồn tại hiện tượng đau trở lại. “Tôi về loại trung tâm bệnh viện Medlatec tại thủ đô xét nghiệm thì kết quả là lượng axit uric giảm còn 391µmol/l. Vậy là sau 12 năm khánh kiệt vì bệnh gout, nhờ tìm về Viên gout Tâm Bình mà tôi được hồi sinh.”

 

ở đầu cuối sau 12 năm ngược xuôi, cuốn sổ kiểm tra sức mạnh gút của ông Minh cũng tương đối được đóng lại kèm theo tờ xét nghiệm nồng độ axit uric ở ngưỡng an toàn và đáng tin cậy. Cuộc trò chuyện của ông với shop chúng tôi khép lại bằng nụ cười tươi rói, cùng lời cảm ơn nhờ gửi tới Công ty Dược phẩm Tâm Bình.

 

     Tâm Bình thảo dược rất hay

 

Bao người bệnh gút, tay chân đỡ nhiều,

 

     thời hạn điều trị uống đủ tiêu chuẩn chỉnh ba liều

 

Uống ba, sáu tháng bệnh tiêu hết rồi.

 

 

Hồng Lĩnh – Hoàng Ngân



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây