Đang trình làng tọa đàm, giao lưu trực tuyến: ‘Vận dụng YHCT trong phòng, ngăn bệnh do virus’

0
28


Các nhân viên tham gia Tọa đàm, giao lưu trực tuyến: “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”.

 

* Theo dõi trực tuyến Tọa đàm mời người hâm mộ VÀO phía trên

 

Dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-Cov-2 phát sinh đang trở thành nỗi phiền lòng ngại của toàn thế giới nói tóm gọn và Việt Nam nói riêng. toàn bộ các nguồn lực xã hội đang triệu tập để dập tắt đại dịch này. Nhà nước, chính phủ, toàn bộ các cơ quan ban ngành đang nỗ lực ngăn chặn hệ quả mà COVID-19 phát sinh cho trạng thái sức mạnh con người.

 

tiến sỹ Vương Văn Việt – Tổng chỉnh sửa Báo trạng thái sức mạnh xã hội tặng hoa cho khách mời.

 

nhằm mục đích nâng cao hơn thế nữa thể lực con người, đồng thời cùng lúc hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-Cov-2 phát sinh, ngày 17/3, Bộ Y tế đã ra Công văn 1306/BYT-YDCT của Bộ Y tế chỉ rõ: Trong công văn Bộ Y tế yêu cầu cần lựa chọn thuốc gia truyền, phương pháp y khoa gia truyền (YHCT) trong phòng, hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 phát hành kèm theo công văn này tùy từng ĐK về trung tâm vật chất, trang thiết bị và nhân lực của trung tâm kiểm tra sức mạnh, trị liệu YHCT; phối hợp y khoa gia truyền với y khoa văn minh để nâng cao unique khám trị liệu trong phòng, hỗ trợ trị liệu viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2; Review kết quả sử dụng thuốc gia truyền, phương pháp YHCT hỗ trợ trị liệu người bệnh viêm đường thở cấp tính do SAR-Cov-2 (nếu như có).

 

 

phía trên là một thông tin đáng ghi chú trong bối cảnh chưa xuất hiện thuốc trị liệu COVID-19. Cũng nên biết rằng, cách phía trên 3 năm, trong một phân tích của Viện y khoa ứng dụng Việt Nam đã chỉ ra rằng rằng, có rất nhiều thảo dược xung quanh cuộc sống thường ngày của con người không chỉ có giúp phòng, tránh những bệnh do virus phát sinh mà còn mà thậm chí chữa được một trong những bệnh.

 

Cũng trong một dự án công trình phân tích của vị giáo sư Zhang Chenyu tại ĐH Nam Kinh, Trung Quốc có chỉ ra rằng một trong những thảo dược quen thuộc với chúng ta có kinh nghiệm loại bỏ các virus cúm.

 

nhằm mục đích làm rõ hơn công văn của Bộ Y tế về việc phòng chống Covid 19 bằng y khoa gia truyền. đồng thời cùng lúc hướng dẫn cho toàn bộ những người dân những kỹ năng cũng như kinh nghiệm quan trọng, mà thậm chí vận dụng ngay.

 

Chiều ngày 30/3, Báo điện tử trạng thái sức mạnh xã hội phối tương thích với Cổng thông tin TW Hội giáo dục chăm sóc trạng thái sức mạnh xã hội Việt Nam và Tintucvietnam.vn tổ chức Tọa đàm, giao lưu trực tuyến: “Vận dụng y khoa gia truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”.

 

Chương trình chính thức trình làng lúc 14h00 đến 16h00 ngày 30/03/2020 có sự tham gia của những nhân viên hàng đầu về y khoa gia truyền.

 

 Từ phải qua trái: PGS.TS. Hồ Bá Do, tiến sỹ Lương y Phùng Tuấn Giang, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh

 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam). 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó viện trưởng Viện y khoa ứng dụng Việt Nam (Tổng hội y khoa Việt Nam). PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh là chủ nhiệm và tham gia 2 đề tài phân tích cấp Nhà nước, 3 đề tài phân tích cấp Bộ và hơn 20 đề tài phân tích cấp trung tâm về y khoa; là tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí khoa học trong nước, 30 bài báo khoa học xuất bản trên tạp chí quốc tế.

 

TS. Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện phân tích phát triển y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc là chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

 

TS. Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện phân tích phát triển y dược gia truyền VNĐ thời cùng lúc là chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường, từng được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam với gần 400 năm.

 

 PGS.TS. Hồ Bá Do giảng viên thời thượng học viện chuyên nghành Quân Y

 

PGS.TS. Hồ Bá Do giảng viên thời thượng học viện chuyên nghành Quân Y. Hiện nay, Ông đang là Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam – Phó viện trưởng Viện thực phẩm tác dụng Việt Nam. Ngoài ra, ông sẽ là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ trị liệu bệnh mạn tính – Hiệp hội Thực Phẩm tác dụng Việt Nam.

 

Ông công tác và thao tác làm việc và thao tác làm việc trong ngành Y hơn 40 năm, rõ ràng tại trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Quân đội Việt Nam, chuyên ngành y khoa gia truyền về trạng thái sức mạnh con người. Trong quy trình thao tác làm việc ông đã được tiếp xúc với hàng nghìn trường hợp bệnh liên quan đến trạng thái sức mạnh không giống nhau, làm những dự án công trình phân tích xung quanh các chứng bệnh và thuốc uống hỗ trợ, trị liệu.

 

– Buổi tọa đàm trực tuyến chính thức lúc 14h, ngày 30/03/2020.

– người hâm mộ mà thậm chí theo dõi liveStream trên fanpage:

https://www.facebook.com/PageSuckhoeonline/

– Chương trình giao lưu, giải đáp thắc mắc trực tuyến sẽ tiếp tục ngày sau đó, vào lúc 14h45.

người hâm mộ mà thậm chí theo dõi trực tuyến: baosuckhoecongdong.vn, tintucvietnam.vn

 công ty chúng tôi tiếp tục update…

BBT

Gửi thắc mắc tới buổi giao lưu

Gia Hân – Khánh Hòa – hoangghan@gmail.com – 35 tuổi:

Thưa Bác Sỹ bệnh do virus được hiểu thế nào? Làm sao phân biệt bệnh do virus và do nguyên nhân khác?

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Bệnh do virus được hiểu là cơn bệnh do virus xảy nên. Tác nhân vi sinh vật tạo sự bệnh được phân loại theo kích thước (lớn đến ốm nhỏ) của nó: ký sinh trùng (sốt rét, giun, sán, nấm, mốc…), vi khuẩn, Risketsia (bệnh tả, lị, thương hàn, sốt mò…), Virus (đường thở, tiêu hóa, sinh dục…), Prion (mảnh, mẩu protein không tuyệt vời nhất).

Phân biệt bệnh do Virus và nguyên nhân khác:

Bệnh do Virus với các triệu chứng lâm sàng thường thì: dấu hiệu nhẹ hơn các tác nhân khác (sốt nhẹ hơn, đau ít hơn…). Triệu chứng cận lâm sàng (xét nghiệm, X quang,…) mới tóm lại được đúng chuẩn chỉnh bệnh do Virus phát sinh (thậm chí tên Virus?).

Về trị liệu: Bệnh do Virus chưa xuất hiện thuốc đặc hiệu (kể cả với Virus cúm thường thì), Vacxin phòng ngừa ít hiệu suất cao.

Mai Anh – tỉnh nghệ an – maianh287@gmail.com – 25 tuổi:

Tôi lướt web thấy Trung Quốc vận dụng thuốc đông y vào hỗ trợ trị liệu người bị bệnh nhiễm Covid-19, tôi hiểu là y khoa gia truyền chỉ hỗ trợ trị liệu kết tương thích với Tây Y, cách hiểu đó đúng không ạ Bác Sỹ?

PGS., TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Trên toàn thế giới, ngẫu nhiên vương quốc nào thì cũng có thể có 2 nền y khoa chăm sóc trạng thái sức mạnh: y khoa văn minh (Tây y) và y khoa gia truyền (thuốc đông y, Nam y, y khoa phiên bản địa). Sự phối hợp giữa 2 nền y khoa này trong chăm sóc trạng thái sức mạnh luôn được vận dụng, đương nhiên mức độ phối hợp tùy từng vương quốc, chứ không thể nói YHCT chỉ hỗ trợ trị liệu phối hợp Tây y, điều này trọn vẹn không đúng.

 

Hồng Minh – Nam Định – hongminh@gmail.com – 45 tuổi:

Trong dự án công trình phân tích của Viện y khoa ứng dụng về Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh có tóm lại thành phầm này còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, virus, chống nấm, hạ sốt, an thần, giảm phiền lòng, giúp tăng cường hệ miễn dịch thể lực, xin PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh mà thậm chí cho thấy rõ hơn về các tác dụng này ra làm sao trong Trà Dr Thanh? Mỗi ngày cần uống bao nhiêu chai là đủ?

PGS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

 

Trong trà Thanh nhiệt Dr Thanh Thanh gồm 9 loại thảo mộc: kim ngân hoa, cúc hoa, la hán quả, hạ kho thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo. Trong 9 thảo dược này, thì sẽ xuất hiện hai loại rất cần được nhấn mạnh với tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc, hỗ trợ tác dụng gan là Kim ngân hoa và Cam thảo.

Kim Ngân Hoa:

 

Chống viêm và giảm nguy hại ung thư: Thành phần của Kim ngân hoa bao hàm polysaccharide, polyphenol được (các nhà phân tích khoa học trung quốc, hàn quốc) chứng tỏ tác dụng ức chế 30% phát triển các tế bào ung thư mô link, tế bào ung thư gan ở chuột thực nghiệm, không tác động đến tế bào lành.

Luteolin trong kim ngân hoa làm tăng quy trình chết theo lập trình của nhiều tế bào ung thư, do vậy làm mgiarm nguy hại phát triển khối u ở biểu mô da, gan, buồng trứng ( giảm nguy hại 34% nếu tiêu thụ đều lutein), ngoài ra còn tồn tại tác dụng thư giãn, chống trầm cảm.

Chống oxy hóa, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, virus: Chiết xuất Kim ngân hoa như axit chlorogenic, flavonoid, axit dicaffeoylquinic, hyperosis, Shuankang và iridoid glycoside …. mà thậm chí ức chế mạnh mẽ và tự tin vi khuẩn gram âm và gram dương bao hàm liên cầu khuẩn sinh mủ, tụ cầu vàng, Salmonella typhi, Klebsiella pneumoniae, Salmonella paratyphi, phẩy khuẩn tả, vi khuẩn tạo sự bệnh trong miệng, Diplococcus intracellularis, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lao, và Pseudomonas aeruginosa.

mà thậm chí ức chế herpes simplex keratitis, virus cúm gây viêm phổi, virus cúm A, virus hợp bào thở (RSV), virus cúm, cytomegalo virut. Chiết xuất mà thậm chí ức chế và bất hoạt đáng kể virut Coxsackie 3, echovirut 19 (Trung quốc, Nhật phiên bản 2011-2013).

 

Cóác dụng của hoa Kim ngân so với trạng thái sức mạnh bao hàm tăng tác dụng của thuốc, tăng kinh nghiệm chống virus của tế bào và bảo vệ cơ quan trong thể lực so với ốm.

Hỗ trợ trị liệu bệnh đái tháo đường, mỡ máu cao: Có hai enzyme là alpha-amylase và alpha- glycosidase ức chế hoặc làm chậm hấp thu đường, có tác dụng đến chuyển hóa lipid máu và tác dung tốt cho thành mạch do kiểm soát được gen apolipoprotein e (ApoE) cũng như giảm được nồng độ lipid và nồng độ cholesterol của đại thực bào THP-1 nạp lipid.

Tăng miễn dịch: Kim ngân hoa có tác dụng hạ sốt do tăng dấu hiệu của receptor PGE2 tại vùng trước của vùng dưới đồi. Kim ngân hoa còn tồn tại tác dụng giảm những tổn thương do quy trình oxy hóa các gốc tự do và tăng kinh nghiệm miễn dịch cho con người.

Cam Thảo:

Có tác dụng chống viêm do vi khuẩn phát sinh. Tác dụng chống viêm của Cam thảo được phân tích cơ phiên bản dựa trên quy mô nội độc tố LPS của vi khuẩn và những hoạt chất được triệu tập tìm hiểu là glabridin, isoliquiritigenin và axit glycyrrhizic.
Rễ của Cam thảo hoạt chất sapanosid là glycyrrhizin; thuộc nhóm flavonoid là liquiritin, liquiritigenin, isoliquiritin, isoliquiritigenin, neo-liquiritin, neoisoliquiritin, licurazid…

một trong những phân tích chỉ ra rằng các hoạt chất glabridin có trong Cam thảo cho thấy chất này còn có tác dụng chống lại các tác động của Prostagladin E2 (PGE2) và quy trình sản xuất Leucotriene B.

Liquiritin apioside, thành phần chống ho chính trong Cam thảo, đóng vai trò quan trọng ở mức độ sớm của loại bệnh viêm thở.

Mỗi ngày nên uống khoảng hai chai, chia đều cả hai bên trong ngày, mỗi lần uống một vài ngụm, không nên uống một hơi hết một chai. Không nên chờ đến lúc khát mới uống.

Nhất Nam – 32 tuổi:

So với Tây y ưu thế trong việc phòng, tránh dịch bệnh do virus của y khoa gia truyền là gì?

 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện Trưởng – Viện y khoa ứng dụng Việt Nam:

 

PSG Nguyễn Xuân Ninh: Hiện nay bên Tây y chưa xuất hiện thuốc đặc hiệu để trị liệu do SARs Cov2. một trong những thuốc có được khuyến nghị sử dụng theo từng nước và Bộ y tế Việt Nam cũng vừa tìm ra một khuyến nghị sử dụng. Ví dụ, mà thậm chí sử dụng các loại trị viêm gan do virus của viêm gan hoặc HIV, với cơ chế ức chế virus nhân lên hoặc phát triển trong thể lực. một trong những loại khác cũng để hỗ trợ gan, thận, tim phổi, miễn dịch nói tóm gọn. Khi người bị bệnh nguy kịch, có những máy thở hỗ trợ tim, lọc máu… Đấy là những ưu thế mà thuốc đông y không làm được.

 

Tuy nhiên, thuốc đông y có những ưu thế riêng.

 

Thứ nhất, có những loại thuốc chữa bệnh kìm hãm phát triển vi khuẩn tại chỗ. Ví dụ những loại thuốc chữa bệnh sát trùng, kìm hãm sự phát triển tại họng, đường tiêu hóa, đường thở. một trong những bàn để tăng cường trạng thái sức mạnh miễn dịch chung.

 

Tác dụng của những bài này thường chậm, nhưng chắc trong việc nâng cao trạng thái trạng thái sức mạnh chung, đặc biệt quan trọng trong mức độ nhẹ hoặc mức độ phục hồi bệnh.

 

Nếu mức độ nặng, có biến tướng về phổi, tim mạch, suy các tạng khác, lúc đó thuốc đông y không can thiệp được, mà phải có sự can thiệp của Tây y.

Trần Khánh – Hòa Bình:

y khoa gia truyền là phương pháp hiệu suất cao để điều trị các bệnh mạn tính không thể trị liệu dứt điểm bằng Tây y. vậy thì phải chăng trị liệu dịch bệnh do vius phát sinh không phải thế mạnh của y khoa gia truyền?

PGS. TS. Hồ Bá Do – Phó quản trị Hội y khoa gia truyền Việt Nam:

Nói vậy là chưa đúng, YHCT là phương pháp hỗ trợ trị liệu hoặc trị liệu các bệnh cấp tính và mạn tính, chữa được các bệnh mạn tính và cấp tính.

trước lúc có Tây y (200 trong năm này) thì YHCT đã có hàng nghìn năm, từ khi xuất hiện của con nguời ở mỗi vương quốc. Như vậy, YHCT đã có ở Việt Nam 4000 năm nên càng không thể nói YHCT không trị liệu được các bệnh mạn tính.

Hiện nay ở Vũ Hán và trên toàn thế giới, số lượng người dân sử dụng YHCT từ 70-80%, thuốc thuốc đông y, thực phẩm tác dụng là những thành phầm có nguồn gốc từ dược liệu (cây thuốc: Lá hoa, quả, củ, cành, rễ…) và nguồn gốc từ động vật, khoáng vật.

Tây Y chỉ có phẩm màu tổng hợp nên tác dụng phụ không mong muốn ở Tây y hoặc thuốc đông y đều phải sở hữu nhưng tỷ trọng gặp với Tây y nhiều hơn thế nữa YHCT vì các thành phầm YHCT xuất phát từ thiên nhiên tự nhiên, hữu cơ, sử dụng lâu dài, rất không tồn tại nhiều tác dụng phụ.

Các thuốc gia truyền, phương pháp YHCT hỗ trợ trị liệu bệnh do Virus đường thở nói tóm gọn và do dịch Covid-19 nói riêng là điều hết sức cầng thiết vì bệnh này hiện nay chưa xuất hiện thuốc kháng trị liệu virus đặc hiệu. Cũng còn lâu mới có vac-xin phòng bệnh. Hầu hết bị bệnh tình của con người mắc nhẹ hay mắc nặng quyết định bởi sự chống dỡ cơ quan miễn dịch của thể lực (sức mạnh, sức chống đỡ của thể lực).
trong những lúc đó phương pháp YHCT so với các tác nhân do virus đường thở (ôn bệnh, ôn dịch) luôn đề cập tác động nâng cao sức mạnh của thể lực ( chính khí) chính khí mạnh, tà khí (vi khuẩn, virus) không nhập được.

Thu Hà – thủ đô hà nội:

Dịch bệnh do virus tôi thấy cơ phiên bản là cơn ốm, nhất là miền Bắc lúc giao mùa, TS mà thậm chí share thảo dược trị ốm?

tiến sỹ – Lương y Phùng Tuấn Giang – quản trị Viện phân tích phát triển y dược gia truyền Việt Nam:

Theo y khoa gia truyền, các ốm do virus phát sinh được gọi là cúm phong nhiệt. thường xuyên có các dấu hiệu sốt, sợ gió, không sợ lạnh, ra mồ hôi nhiều, nặng đầu, miệng khô, mũi khô, khạc đờm, mà thậm chí chảy máu mũi, rêu vàng, mạch phù sắc. Pháp trị liệu là Tân lương giải biểu, phát tán phong nhiệt. Các phương thuốc thường sử dụng như sau:

+ Tang cúc ẩm: Tang diệp, Cúc hoa, Liên kiều, Bạc hà, Hạnh nhân, Cát cánh, Lô Căn, Bạc hà, Cam thảo

+ Ma hạnh thạch cam thang: Ma hoàng, Hạnh nhân, Thạch cao, Cam thảo

+ Ngân kiều tán: Kim ngân hoa, Liên kiều, Bạc hà, Cát cánh, Trúc diệp, Đạm đậu xị, Kinh giới tuệ, Ngưu bàng tử, Cam thảo.

+ Việt tỳ thang: Ma hoàng, Thạch cao, chích Cam thảo, Đại táo, Sinh khương.

+ Giải cơ thang: Quế chi, Bạch thược, Ma hoàng, Cát căn, Cam thảo, Đại táo, Sinh khương.

tùy từng người bị bệnh rõ ràng mà lựa chọn loại thuốc chữa bệnh, tìm ra liều lượng và gia giảm sao cho thích ứng.BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây