Dân tình đua nhau săn bồ kết diệt virus corona, hiệu suất cao thực hư thế nào?

0
16


Theo Giáo sư Lê Ngọc Thành, Giám đốc trung tâm y tế E, Chủ nhiệm khoa Y dược, ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội, virus corona, tên thường gọi mới là Covid-19 đang được phân tích, đường lây cơ phiên bản trải qua tiếp xúc trực tiếp từ giọt bắn trong vòng nửa đường kính khoảng 2 m.

 

Trên social Viral thông tin đốt bồ kết thậm chí tiêu diệt được virus corona

 

tuy nhiên Việt Nam đã phân lập được virus Covid-19 nhưng chưa tồn tại thuốc trị liệu đặc hiệu, chỉ đang trị liệu triệu chứng, nâng cao thể trạng. Trước tình hình dịch viêm đường hôi hấp cấp đang diễn biến phức tạp, nhiều người truyền tai nhau phương pháp đôt bồ kết và sử dụng các loại tinh dầu để xông hơi thậm chí tiêu diệt virus corona. Tuy nhiên, phương pháp này còn có thực sự hữu hiệu và tiêu diệt được virus corona? 

 

Trao đổi về vấn đề này, giáo sư Thành xác định, Tính đến nay chưa tồn tại ngẫu nhiên phân tích nào và Kết luận chính thức nào về việc phòng chống virus corona theo các phương pháp dân gian. Kinh nghiệm dân gian như đốt bồ kết, ăn tỏi và bôi dầu tràm,… giúp bảo vệ niêm mạc, có tác dụng tăng sức mạnh trước các bệnh do virus.

 

Giáo sư Thành cho biết thêm: “Nếu không tồn tại nguy cơ tiềm ẩn nhiễm, phơi nhiễm, mọi liệu pháp này chỉ giúp thể lực tăng sức mạnh với nCoV”.

 

vừa ý với quan điểm trên, Phó giáo sư Phạm Như Hải, ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội nghĩ rằng đốt bồ kết làm ấm không khí thậm chí phòng ngừa virus. Ông cũng khuyến cáo ngậm muối để bảo vệ niêm mạc tại chỗ, uống nước gừng, quất mật ong, cánh hoa hồng…, đỡ kích thích niêm mạc. Tuy nhiên, không tồn tại trung tâm nào minh chứng đốt bồ kết thậm chí tiêu diệt được virus corona.

 

Đốt bồ kết diệt được virus corona không?

Việc đốt bồ kết để tiêu diệt virus corona chưa tồn tại trung tâm khoa học nào minh chứng

 

Còn theo lương y Nguyễn Hồng Siêm (quản trị Hội y dược Thành Phố Hà Nội), mọi người vẫn thậm chí sử dụng tinh dầu sả để xịt quanh nhà cho thật sạch và thơm tho, nhưng đừng hy vọng nó thậm chí tiêu diệt được virus corona mới có trong không khí (nếu như có).

 

Dường như, ông cho biết thêm, việc uống tỏi, đốt bồ kết để phòng ngừa corona cũng không tồn tại trung tâm. Trường hợp bị không được khỏe thường thì, bạn thậm chí nhỏ tỏi vào mũi, hoặc tỏi làm gia vị trong những bữa ăn để tăng thêm hương vị.

 

Do đó, các nhân viên khuyến cáo người dân nên tin tưởng vào đội ngũ y BS có trình độ trong việc phòng và tránh dịch virus corona. Tuyệt đối không tự ý học hỏi, tuân theo những điều được share trên social khi chưa tồn tại trung tâm chắc khỏe. 

Để phòng ngừa dịch virus corona, mọi người nên vận dụng chính sách thực đơn, ngủ và nghỉ và tập luyện khoa học. Tăng cường tiêu thụ rau xanh, trứng, cá, các loại quả giàu Vi-Ta-Min c, thực phẩm giàu protein và uống nhiều nước mỗi ngày; ngủ ngon, nghỉ ngơi thư dãn đúng giờ, tập luyện khoảng 1 tiếng/ngày; vệ sinh thể lực thật sạch, đeo khẩu trang chống bụi và rửa tay đúng chuẩn.

 

Test nhanh các loại khẩu trang chống bụi phổ cập hiện nay trước dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV (Covid-19)

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây