Cách bấm huyệt trị liệu chứng mất ngủ, ngủ khó

0
63


Mất ngủ, ngủ khó là nỗi khổ của rất nhiều người, nhất là những người bị mất ngủ kinh niên. 76% người Việt Nam gặp trạng thái rối loạn vòng luân hồi giấc ngủ, ngủ khó, mất ngủ hoặc quality giấc ngủ thấp. Mất ngủ tác động rất rộng đến tình hình sức mạnh, tư tưởng, cuộc sống đời thường và công việc. Những lo âu, phiền lòng thần kinh trung ương, trầm cảm, làm cho đầu đau kéo dãn trong suốt thời hạn, thiếu triệu tập, suy nhược thể lực, quality cuộc sống đời thường và công việc suy giảm là những hệ lụy mà chứng ngủ khó, mất ngủ phát sinh cho toàn bộ những người bệnh. 

 

phương pháp chữa mất ngủ, ngủ khó mà nhiều người tiêu dùng là thuốc ngủ, thuốc hướng thần. Tuy nhiên, việc sử dụng Thuốc tây chỉ giúp cho bạn đi vào giấc ngủ tạm thời, không thể xử lý được triệt để trạng thái ngủ khó. Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc ngủ tác động lớn đến hệ thần kinh trung ương, lạm dụng quá thuốc ngủ người bệnh thường gặp phải những tác dụng phụ và hệ lụy nguy hiểm. 

 

Theo y khoa gia truyền, mất ngủ có liên quan đến trạng thái suy yếu của phủ tạng như can, thận, tỳ, tâm. Bấm huyệt dễ ngủ là liệu pháp sử dụng kỹ thuật đôi tay tác động lên vị trí các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết, upgrade trạng thái tắc nghẽn lưu thông máu, thư giãn hệ thần kinh trung ương trung ương và các cơ, upgrade tính năng phủ tạng để đơn giản và giản dị dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

 

 

Có nên bấm huyệt chữa mất ngủ?

 

Như đã nói ở trên, bấm huyệt dễ ngủ tác động lên vị trí các huyệt vị, khối hệ thống mạch máu, rễ thần kinh trung ương, cơ giúp khí huyết lưu thông, giải phóng cơ, thư giãn hệ thần kinh trung ương trung ương, upgrade vòng luân hồi máu và dễ ngủ. đồng thời cùng lúc, xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng so với các chứng bệnh thần kinh trung ương, rối loạn vòng luân hồi tiền đình, làm cho đầu đau mạn tính, upgrade trạng thái đau nhức xương khớp…

 

Vì trị liệu trọn vẹn bằng đôi tay, không tồn tại sự can thiệp của dụng cụ y tế, không sử dụng thuốc nên bấm huyệt để dễ ngủ không khiến đau, an toàn và tin cậy, không tác dụng phụ. Nếu triển khai trị liệu đúng kỹ thuật kết tương thích với liệu pháp trị liệu mất ngủ, upgrade tâm trạng và nội tiết bằng thảo dược thích ứng, bấm huyệt chữa mất ngủ, ngủ khó cho lợi nhuận khổng lồ và lâu dài.

 

Bấm huyệt dễ ngủ thích ứng với các trường hợp mất ngủ, ngủ khó do stress, tinh thần phiền lòng, những áp lực công việc và cuộc sống đời thường, khí huyết ứ trệ, rối loạn vòng luân hồi nội tiết, rối loạn vòng luân hồi tiền đình, thay đổi giờ giấc đột ngột, tính năng tiêu hóa sinh hoạt kém…

 

Cách bấm huyệt dễ ngủ chuẩn chỉnh khoa học chúng ta nên biết

 

Các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt tại các huyệt đạo ở vùng đầu, cổ vai gáy, tay, chân sẽ hỗ trợ cho bạn dễ ngủ hơn, ngủ ngon và sâu giấc tự nhiên. Theo đó, các vùng thể lực và vị trí các huyệt cần xoa bóp bấm huyệt vùng đầu giúp dễ ngủ.

 

Huyệt ấn đường

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Huyệt Ấn đường nằm tại trung tâm giữa hai đầu lông mày.Cách bấm: sử dụng đầu ngón tay giữa của bàn tay trái day huyệt ấn đường khoảng 10 lần trước lúc đi ngủ.

Tác dụng: Bấm huyệt Ấn đường sẽ hỗ trợ đầu óc được thư giãn, hạn chế phiền lòng trong công việc, cuộc sống đời thường, giảm trạng thái làm cho đầu đau và chứng mất ngủ cũng theo đó suy giảm. nằm tại ngay ở vị trí chính giữa sống mũi, giao nhau với hai đầu lông mày. Hãy triển khai day nhẹ vị trí này trong thời hạn từ 3-5 phút, chúng ta sẽ cảm thấy chứng mất ngủ được upgrade đáng kể. Do đó, bấm huyệt là một phương pháp thay thế với tỉ lệ rủi ro thấp và an toàn và tin cậy cho hầu hết mọi người. Thiếu ngủ thậm chí tác động tới tình hình sức mạnh và quality cuộc sống đời thường của con người. Thuốc ngủ chỉ phát huy tác dụng ở một số trong những người, nhưng lại kèm theo tác dụng phụ.

 

Huyệt An miên

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Cũng quanh phần đầu, huyệt An miên nằm sau tai, cách phần dái tai tầm 1,5cm. 

Cách bấm: Ngón trỏ của tay thuận đưa ra sau tai, dò tìm huyệt an miên, đơn giản và giản dị chỉ day nhẹ vào huyệt ở hai phía tai, mỗi bên khoảng 15 lần. Ngồi thẳng hoặc nằm ngửa lưng, đẩy nhẹ cằm lên, ngón tay cái đặt vào vai, ngón trỏ vuốt từ sau tai xuống dưới vai và trái lại Tính đến khi vùng cổ ấm lên.

Tác dụng: Bấm huyệt an miên cũng đều sở hữu tác dụng giúp đầu óc thư giãn, trị chứng mất ngủ đơn giản và giản dị và hiệu suất cao. Khi triển khai cần lưu ý các động tác cần chậm rãi, đúng đắn, xoa đến một khi thấy vùng cổ ấm nóng lên là được. nằm tại vùng cổ, phía sau tai, kề bên xương lồi. sau thời điểm xác xác định trí này, hãy đặt một ngón tay phía sau hai phía dái tai và dịch rời các ngón tay ngay phía sau phần nhô ra của xương với một những áp lực nhẹ. Trong bấm huyệt và châm kim, An Miên là huyệt có kinh nghiệm tác động tới các cơ quan của hệ thần kinh trung ương, để trị liệu chứng mất ngủ. một số trong những người cũng sử dụng huyệt này để giảm phiền lòng, chóng mặt quay cuồng và làm cho đầu đau. Các phân tích đã chỉ ra rằng rằng, sử dụng những điểm này kết tương thích với những điểm khác thậm chí giúp trị liệu chứng mất ngủ do trầm cảm.

 

Huyệt Thiên trụ

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Nằm cách hộp sọ 1,5 cm và cách xương cột sống 1.5 cm từ phía bên ngoài vào.

Cách bấm: Lấy hai tay vòng ra xong, tìm đúng vị trí huyệt Thiên Trụ. Ấn và day huyệt 10-15 lẫn, Massage rồi bóp nhẹ vùng cổ để máu lưu thông.

Tác dụng: Bấm huyệt thiên trụ giúp trị liệu mất ngủ, đỡ mệt rũ rời, làm cho đầu đau và kiệt sức.

 

Huyệt Thần môn

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Huyệt Thần Môn nằm tại vị trí dưới bàn tay từ ngón út thẳng xuống, trong trung y 12 kinh lạc nó thuộc về huyệt vị tâm kinh.

Cách bấm: sử dụng ngón cái nhấn vào huyệt Thần Môn ở cạnh cổ tay. triển khai đến khi xung quanh huyệt hơi sung lên, duy trì thêm 30 giây rồi đổi tay.

Tác dụng: Thường xuyên kích thích huyệt vị này sẽ hỗ trợ trị liệu chứng mất ngủ, mộng mị, hồi hộp, hay quên, động kinh. nằm tại mặt dưới của cổ tay, phía bên trong. Hãy sử dụng ngón cái ấn vào huyệt thần môn và day ấn huyệt đạo khoảng 10 lần, khi ấn có xúc cảm căng tức năng thì giữ khoảng 30 giây. phân tích năm 2010 trên 50 người mắc chứng rối loạn vòng luân hồi giấc ngủ, nhận thấy phương pháp day ấn huyệt đạo thần môn có tác dụng giúp giảm chứng mất ngủ ở họ. Một phân tích khác trên những người mắc bệnh Alzheimer và rối loạn vòng luân hồi giấc ngủ, phát hiện ra rằng bấm huyệt hằng ngày trên huyệt Thần Môn đã giúp họ upgrade thời lượng và quality giấc ngủ, đồng thời cùng lúc làm giảm các triệu chứng rối loạn vòng luân hồi giấc ngủ.

 

Huyệt Thái Xung

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Huyệt thái xung nằm tại trên mu cẳng chân giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai như hình vẽ. 

Cách bấm: Mỗi lần bấm giữ huyệt này từ 3-5 giây, làm như vậy cũng đều sở hữu tác dụng trợ giúp giấc ngủ.

Tác dụng: Bấm huyệt Thái xung giúp giấc ngủ sâu và không thức giấc nửa đêm. Ngoài ra, huyệt Thái xung cũng kết nối với kinh mạch của gan. Do đó, nó còn thậm chí hỗ trợ trị liệu các loại bệnh gan lợi nhuận khổng lồ, giảm huyết áp, bình gan thanh nhiệt, thậm chí là điều hòa kinh nguyệt.

 

Huyệt Dũng tuyền

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Huyệt vị này nằm tại dưới lòng cẳng chân, khi co cẳng chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan cẳng chân đó là vị trí của huyệt dũng tuyền.

Cách bấm: Hai chân để hướng tự nhiên lên trên hoặc ngồi khoanh chân lại. Sau đó sử dụng hai ngón cái xoa đi xoa lại từ gót chân tới huyệt dũng tuyền, hoặc sử dụng hai bàn tay vỗ nhẹ lên huyệt dũng tuyền, làm cho lòng cẳng chân nóng lên. 

Tác dụng: trước lúc ngủ cũng thậm chí xoa bóp cẳng chân sẽ hỗ trợ ngủ ngon hơn. Nhưng so với phụ nữ mang thai và những phụ nữ đang ở trong kỳ kinh nguyệt cần lưu ý, nếu sử dụng lực quá nặng hoặc quá thường xuyên cũng thậm chí gây co thắt tử cung.

Huyệt Tam âm giao

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: nằm tại mặt trong của chân, ngay trên thị lực cá chân.

 

Cách bấm: Hãy đếm bốn đốt ngón tay theo chiều rộng phía trên thị lực cá chân rồi tác động một lực sâu một chút vào phía sau xương chân (xương chày), day theo như hình tròn trụ hoặc lên xuống trong vòng từ 4-5 giây.

 

Tác Dụng: thậm chí giúp trị chứng mất ngủ, các vấn đề về tiết niệu và một số trong những vấn đề về vùng chậu khác. Tuy nhiên, vị trí bấm huyệt này được khuyến cáo không nên vận dụng cho phụ nữ đang mang thai bởi huyệt điểm này sẽ kích thích chuyển dạ. Một cuộc khảo sát năm năm 2016 đã chỉ ra rằng tác dụng của huyệt Tam âm giao trong việc upgrade trạng thái mệt rũ rời và quality giấc ngủ ở những người mắc ung thư vú. Theo đó, với việc vận dụng phương pháp bấm huyệt này như một thói quen 3 phút mỗi ngày, họ sẽ cảm thấy được thư giãn, upgrade giấc ngủ và quality cuộc sống đời thường.

Huyệt Thái khê

 

Bam-huyet-dieu-tri-mat-ngu

 

Vị trí: Nằm giữa đường nối của mép trong gân gót và bờ sau thị lực cá chân trong.Cách bấm: Chân cần xoa bóp hơi co lại. Người cúi xuống. Tay đối diện đặt lên gót chân, đầu ngón cái đặt lên huyệt Thái khê. sử dụng lực đầu ngón tay làm động tác ấn miết lên huyệt rồi lại thả tay ra, liên tục 14 lần. Cứ thế làm lần lượt hai phía 

Tác dụng: Thái khê là huyệt thuộc kinh Thận, có kinh nghiệm điều hòa âm dương, giảm mệt rũ rời và phiền lòng, từ đó khắc phục trạng thái ngủ khó. phân tích năm 2014 cho thấy bấm huyệt ở những điểm này đã upgrade đáng kể quality giấc ngủ ở những người trung niên và cao tuổi bị huyết áp cao. Nó cũng giúp giảm huyết áp của họ xuống mức cho phép.

 

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây