Bệnh sỏi tiết niệu và phương thuốc chữa – baodongy.vn –

0
138

Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và hay tái phát do sự kết thạch của một trong những thành phần trong nước tiểu. Sỏi gây tắc đường tiết niệu, nhiễm vi khuẩn và đau. Có nguy hại đến tính mệnh và tình hình sức mạnh của người bệnh.

 Sỏi tiết niệu hình thành do lượng nước tiểu quá ít. Lượng nước tiểu ít mà thậm chí do thói quen của người ít uống nước, người mải công việc mà khi buồn tiểu nhưng vẫn không đi, rồi nước tiểu bị tái hấp thu, những người lao lực nặng hoặc lao lực trong môi trường xung quanh nóng mà lượng nước trong thể lực bị mất theo con đường mồ hôi, hơi thở… Hay nồng độ hàm lượng khoáng trong thể lực như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt pho tăng cao. Những chất này và ngọt ngào trong khối hệ thống tiết niệu và kết thành sỏi. Những viên nhỏ mà thậm chí tự ra ngoài theo nước tiểu mà không khiến triệu chứng gì. Những viên to ra nhiều thêm mà thậm chí vẫn dịch chuyển được theo dòng nước tiểu nhưng gây đau đớn và chảy máu đường tiết niệu, hay mắc lại ở những chỗ hẹp của niệu quản, gây viêm tắc niệu quản.

Có những viên sỏi nằm lại trong đài bể thận rồi phát triển to dần, choán hết đài bể thận, phát sinh những thay đổi làm tác động đến tác dụng của thận. Sỏi thận xuất hiện phẳng xù xì, lởm chởm, sắc nhọn nên rất dễ dàng làm tổn thương thận gây chảy máu, viêm đường tiết niệu, nặng mà thậm chí dẫn theo trạng thái suy thận.

* Triệu chứng thường gặp là:

– Cơn đau quặn thận do sỏi gây tắc bể thận và sỏi ở niệu quản. Bệnh thường xẩy ra đột ngột sau một lao lực gắng sức. Đau vùng thắt lưng, đau quặn người bệnh không chịu được, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng.

– Có trường hợp người bệnh chỉ đau ê ẩm vùng thắt lưng.

– Tiểu ra máu do sỏi gây tổn thương đường tiết niệu hay do nhiễm vi khuẩn.

– Viêm đường tiết niệu người bệnh sốt nóng mà thậm chí kèm theo rét run, hoặc ớn lạnh, rát bỏng bỏng vùng thắt lưng nếu viêm thận hoặc thận ứ nước quá nặng. Đái buốt, đái rắt nếu như có viêm bàng quang.

* Điều trị bằng thuốc nam:

Cây kim tiền thảo

Có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh nam để chữa viêm sỏi thận ví dụ như: hoa quỳnh, lá cây dứa gai, kê nội kim (màng màu vàng ở mặt trong mề gà)…

Bài thuốc nam trị liệu công hiệu, đã trải qua kiểm nghiệm trên lâm sàng.

Kim tiền thảo: 30g. Cỏ râu mèo: 40g. Thổ phục linh (còn mang tên củ khúc khắc): 30g, mà thậm chí thêm râu ngô, lá vông, mã đề mỗi thứ 20g để tăng cường quy trình lợi tiểu. Tất cả những vị thuốc trên, đổ 2 lít nước, hâm sôi nhỏ lửa sau 15 phút. Uống dần trong ngày.

Sau 1 tháng đi kiểm tra lại xem kích thước của sỏi sau trị liệu và trước trị liệu.

Phòng tái phát:

Bệnh viêm sỏi thận rất dễ dàng tái phát, hơn 50% số người từng bị viêm xoang lây nhiễm sỏi thận sẽ bị tái phát. Do đó dù đã trị liệu, người bệnh vẫn cần phải có chính sách phòng.

– Uống 2 – 3 lít nước mỗi ngày.

– Giảm lượng thức ăn giàu oxalat, canxi như trứng, cua, các loại thủy sản, đạm động vật, các loại sữa giàu canxi, các loại quả hạnh nhân, sôcôla, rau chân vịt, dâu tây…

– Bỏ thói quen nhịn đi tiểu.

– 3 tháng kiểm tra 1 lần. Nếu thấy cặn thận, phương thuốc trên ta đun uống tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây