bất thần tác dụng làm thuốc của chân gà, quan trọng đặc biệt người bệnh xương khớp không thể bỏ qua

0
7


Theo y khoa gia truyền, chân gà được gọi là kê cân, vị ngọt, tính bình, hơi ấm, không độc. tác dụng của chân gà giúp bổ hư, mạnh sinh lực, cường gân cốt,… thường sử dụng để bổ dưỡng về gân xương, tâm sinh lý yếu, tì hư lâu ngày, người lớn tuổi thường hay bị xuất huyết nhiều nơi, trẻ em còi chậm đi, mọc răng, nhiều mồ hôi. Dưới trên đó là một trong những món ăn, loại thuốc chữa bệnh giúp trị liệu một trong những bệnh, giúp ích cho toàn bộ những người bị Thoát vị đĩa vùng đệm theo lời truyền tai của lương y Minh Phúc (nguyên Phó quản trị Hội thuốc bào chế từ đông y TP Vũng Tàu).

Canh chân gà hầm rau củ

 

Chân gà, đậu phụ, đậu hà lan, cà rốt, tiêu, hành, ngò , gia vị vừa đủ, nấu thành canh ăn trong ngày. Món ăn có tác dụng bổ hư, mạnh gân cốt,… trị chứng bệnh yếu sinh lí, đau lưng, mỏi chân, thận yếu, không ngủ được, ù tai, tiêu chảy, kiết lỵ. Người già hư nhược hay xuất huyết, trẻ em còi xương, chậm lớn, người lón gân xương yếu đều sử dụng hiệu suất cao.

Chân gà hầm nấm hạt sen

 

Chân gà là một món ăn, loại thuốc chữa bệnh có tác dụng chữa nhiều bệnh liên quan đến xương khớp

Gồm có chân gà, nấm hương mộc nhĩ, nấm mèo, hạt sen, hành, tiêu, mắm muối, gia vị vừa đủ nhồi vào bụng gà hầm ăn. Tác dụng bổ hư, mạnh gân cốt,…, trị chứng mất ngủ, đi kiết, táo bón, ho, ho khan, nhiều mồ hôi, mệt rũ rời, đái tháo đường, hư nhược, thường hay bị xuất huyết nhiều nơi.

 

Chân gà hầm khoai sọ

 

Chân gà, khoai sọ, rau nhút, hành, ngò, tiêu, gia vị, hầm vừa đủ ăn. Tác dụng bổ hư, dưỡng xương gân,…chữa chứng suy nhược, ăn ngủ kém, đau lưng, tâm sinh lý yếu, mỏi chân, thận yếu, trẻ em chậm phát triển, nhiều mồ hôi, người thường hay bị xuất huyết, đau nhức do loãng xương phát sinh.

 

Chân gà hầm lạc đậu đỏ

 

Chân gà, lạc (đậu phộng), đậu đỏ, hành, ngò, tiêu, mắm, muối vừa đủ, hầm ăn. Món này chữa chứng gân cơ yếu, tâm sinh lý yếu, hay run tay, thể lực suy nhược hay xuất huyết nhiều nơi.

Chân gà nấu ngũ nấm

 

Chân gà, nấm hương mộc nhĩ, nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, rau mùi, ớt, tiêu, muối, gia vị vừa đủ, nấu súp ăn, có tác dụng bổ hư, khỏe gân cốt,… Giúp chữa chứng hư nhược, tay chân nhức mỏi, tăng kháng thể, giải độc gan.

Chân gà nấu bí đỏ

Chân gà, bí đỏ, đậu phộng, dầu ăn, tiêu, mắm muối, hành ngò, gia vị vừa đủ hầm ăn. Tác dụng bổ hư, mạnh gân cốt, tăng sinh lực, chữa chứng hư nhược, kém ăn, hiện tượng nhức đầu, mệt rũ rời, gân xương đau mỏi, nhiều mồ hôi.

Như vậy, thậm chí thấy chân gà có rất nhiều tác dụng, tốt cho trạng thái sức mạnh, chữa nhiều bệnh, giúp ích rất tốt trong điều trị triệu chứng của nhóm Thoát vị đĩa vùng đệm.

ghi chú: Chân gà bổ dương, tính hơi ấm nên người đang cần giảm cân, người mỡ máu cao, nội nhiệt, đi tiểu vàng, tiểu buốt, tiểu dắt, viêm và lây nhiễm đang nóng sốt. quan trọng đặc biệt, người mắc chứng thống phong (gout) khớp đang đau nên kiêng cự ăn chân gà.

Trên trên đó là món ăn, loại thuốc chữa bệnh tốt từ chân gà rất có ích và thích ứng với những người bị bệnh đang mắc thoát vị đĩa vùng đệm. hy vọng, những thông tin mà tạp chí SKCĐ gợi ý sẽ hữu ích cho quý người hâm mộ, nhằm mục đích điều trị bệnh và bảo vệ trạng thái sức mạnh.

 

  



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây