bất thần loại thuốc chữa bệnh khám chữa từ hạt gấc

0
20


Gấc mang tên khoa học là Momordica cochinchinensis, một loại cây thuộc khu vực Khu vực Đông Nam Á, Trong số đó tại Việt Nam có khoảng 3 loại gấc là gấc nếp, gấc tẻ và gấc lai. Do có giá trị đủ dinh dưỡng cao nên gấc được sử dụng trong ẩm thực lẫn y khoa.

 

Gấc là loài cây thân thảo dây leo thuộc chi mướp đắng. Gấc là một loại cây đơn tính khác gốc, tức là có cây cái và cây đực riêng không liên quan gì đến nhau. Cây gấc leo khỏe, thậm chí mọc dài đến 15 mét. Lá gấc nhẵn, có thùy hình chân vịt, phân ra từ 3 đến 5 dẻ, dài 8-18 cm. Hoa gấc cũng có thể có hoa cái và hoa đực. Quả gấc hình tròn trụ, lúc còn non có màu xanh, khi chín chuyển sang red color cam, đường kính từ 15 – 20cm. Vỏ gấc có gai rậm. Bổ quả gấc ra thường xuyên có sáu múi. Thịt gấc red color cam, hạt gấc màu nâu thẫm, dẹp, có khía. Cây gấc ra hoa từ thời điểm ngày hè sang ngày thu, ra quả chín vào trong ngày mùa đông. Do mỗi năm gấc chỉ thu hoạch được một mùa và vụ thu hoạch tương đối ngắn (vào khoảng tháng 12 hay tháng 1), nên gấc ít thịnh hành hơn các loại quả khác.

 

Gấc là một loại cây rất quý được người phương Tây gọi là “loại quả tới từ thiên đường”. Theo y khoa gia truyền, toàn bộ các cơ quan của gấc như hạt, rễ, lá, dây gấc điều có nhiều tác dụng trong hỗ trợ trị liệu bệnh. Theo các nghiên cứu và phân tích, gấc là loại quả sạch, an toàn và tin cậy và có nhiều hiệu suất cao trong việc chống oxy hóa, tăng thời hạn thao tác làm việc miễn dịch và sức mạnh cho thể lực. quan trọng, chất beta-carotene (tiền sinh tố của Vi-Ta-Min A), khi vào thể lực sẽ chuyển thành Vi-Ta-Min A, giúp sáng thị lực, phòng chữa các bệnh về thị lực, tăng sức mạnh và phòng chống suy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, hợp chất này còn tồn tại thời hạn thao tác làm việc phòng ngừa ung thư gan, viêm gan và xơ gan nguyên phát. Ngoài ra, một vài chất khác trong gấc còn tồn tại tác dụng làm giảm sự tăng thêm tế bào ung thư, nhất là ung thư vú và ung thư buồng trứng. hàm lượng axit béo thực vật trong quả gấc là môi trường thiên nhiên hòa tan các Vi-Ta-Min, từ đó giúp thể lực hấp thu chất đủ dinh dưỡng tốt hơn.

 

Những tác dụng của quả gấc so với tình hình sức mạnh

 

 

Gấc có tác dụng trong làm đẹp

 

Trái gấc mọng đỏ tươi thân leo mảnh mai nhưng lại chứa đựng một lượng lớn hàm lượng vừa đủ dinh dưỡng. Trong dầu gấc red color sánh, ngọt béo chứa rất nhiều Vi-Ta-Min. Trong số đó hàm lượng Lycopen, beta carotene, Alphatocopherol…cao gấp 68 lần cà chua. Trong lớp màng đỏ xung quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều Vi-Ta-Min E chất chống oxi hóa, chống lão hóa tế bào. hàm lượng thiên nhiên tự nhiên này góp thêm phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc,… không chỉ có vậy hiện nay dầu gấc còn được chiết xuất để chữa các loại Mụn trứng cá có nhân. Vì vậy, gấc trở thành loại quả sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm.

 

Tác dụng làm sáng thị lực

 

Trong dầu gấc chứa khá  nhiều hàm lượng Beta carotene. Là tiền sinh tố của Vi-Ta-Min A. Chất này khi vào thể lực sẽ  chuyển thành Vi-Ta-Min A, loại Vi-Ta-Min tuyệt vời so với thị lực. Nếu hay thức khuya ôn bài, hoặc thao tác làm việc lâu trước máy vi tính, mỏi thị lực, nhức thị lực… nên bổ sung update dầu gấc thường xuyên để sở hữu một thị lực tốt hơn.

 

Phòng chống ung thư

 

Theo nghiên cứu và phân tích của ĐH Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc cao gấp 70 lần so với trong cà chua, nên nó có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ trị liệu ung thư rất hiệu suất cao. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều chất có lợi cho tình hình sức mạnh khác như Vi-Ta-Min E, carotene… làm vô hiệu hóa đến 75% hàm lượng gây ung thư, nhất là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

 

Nhuận tràng tốt cho tiêu hóa

 

Các món ăn từ gấc không chỉ có ngon, đầy màu sắc mà còn nhuận tràng chống táo bón tốt cho tiêu hóa. Với tiết trời se lạnh sẽ không còn gì tuyệt hơn một bát bò xốt vang, hoặc xôi gấc béo ngậy thơm ngon.

Nâng cao sức mạnh thể lực

Curcumin trong dầu gấc có thời hạn thao tác làm việc loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống mỗi ngày. đồng thời cùng lúc nâng cao sức mạnh, thể lực. kề bên tinh chất Curcumin sẽ là quý giá còn tồn tại Beta Caroten chứa trong màng của quả gấc cũng có thể có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, tăng cường sức mạnh cho thể lực. Giúp thể lực nâng cao khối hệ thống miễn dịch thể lực.

 

Giảm hàm lượng cholesterol xấu trong thể lực

 

Gấc là loại thực phẩm rất tốt cho những người thừa cholesterol trong máu. nếu như bạn ăn gấc thường xuyên và liên tục, nó sẽ sẽ hỗ trợ cho bạn giảm được lượng cholesterol không mong muốn, làm bền thành mạch, chống xơ vữa mạch máu, từ đó phòng ngừa tai biến, mang lại cho chính mình hệ vòng luân hồi khỏe mạnh, tốt cho tim mạch, chống lại các bệnh về tim, tai biến, giúp tăng cường tuổi thọ.

 

Tốt cho tình hình sức mạnh tình dục

 

Hợp chất Beta carotene (tiền chất của Vi-Ta-Min A) có trong dầu gấc rất tốt cho tình hình sức mạnh tình dục vì Vi-Ta-Min A có tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy quy trình hình thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng thể lực. trạng thái thiếu Vi-Ta-Min A sẽ gây tác động trầm trọng tới sinh hoạt của những tổ chức tế bào sinh dục trong việc tạo ra tinh dịch và trứng đồng thời cùng lúc làm thay đổi cấu trúc của những cơ quan sinh dục như ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng…

 

Tăng cường hệ miễn dịch và chống lão hóa

 

nghiên cứu và phân tích đã cho thấy rằng tinh chất Curcumin trong dầu gấc có thời hạn thao tác làm việc loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống mỗi ngày. Ngoài tinh chất Curcumin, dầu gấc còn chứa Beta Caroten trong màng của quả gấc cũng có thể có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức mạnh, nâng cao hệ miễn dịch cho thể lực. Curcumin là một chất chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh (một vài nghiên cứu và phân tích đã chứng tỏ rằng curcumin chống oxy hóa gấp 300 lần Vi-Ta-Min E). Curcumin còn tồn tại tác dụng xóa khỏi tàn nhang, phòng ngừa sự hình thành nếp nhăn, làm cho da dẻ hồng hào, mịn màng, chống rụng tóc, phòng ngừa béo phì, điều hòa huyết áp.

 

Tác dụng của hạt gấc

 

Nhung-tac-dung-cua-qua-gac-voi-suc-khoe

 

thuốc đông y gọi hạt gấc là mộc miết tử (ba ba gỗ) vì nó dẹt, hình gần như tròn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng. nghiên cứu và phân tích tân tiến cho thấy thêm trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu suất cao.

 

Trị mụn nhọt, ghẻ lở bằng hạt gấc: sử dụng hạt gấc xay nhỏ với phần nào khác rượu 30-40 độ, đắp lên vùng tổn thương sẽ hỗ trợ trị mụn nhọt, ghẻ lở hiệu suất cao.

Hạt gấc giúp trị chứng tụ máu khi bị gặp chấn thương: sử dụng hạt gấc đốt vỏ cháy thành than, nhưng nhân hạt chỉ vàng không cháy, xay nhỏ. Lấy khoảng 20 đến 40 hạt cho vào ngâm với 400-500ml rượu trong tầm một tháng. Khi rượu thuốc có red color sẫm, mùi hắc thì thậm chí sử dụng để bôi vào chỗ tụ máu.

Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã: sử dụng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

Hạt gấc giúp trị chai chân: Khi bị chai chân bạn thậm chí sử dụng nhân hạt gấc (giữ cả màng hạt) xay nhỏ, cho thêm phần nào khác rượu trắng 35 đến 40 độ. chúng ta hãy bọc thuốc trong túi nylon, dán kín miệng túi; khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân rồi áp thuốc vào đó. Cứ hai ngày thay thuốc một lần. Làm liên tục khoảng 5-7 ngày thì chỗ chai chân sẽ tự rụng ra.

Chữa sưng vú bằng hạt gấc: Hạt gấc đem lọc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa thìa coffe sau bữa ăn. Mỗi ngày đem uống 2 lần, uống thường xuyên trong vòng 5 ngày liền, phía bên ngoài sử dụng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3 – 4 lần sẽ hỗ trợ cho bạn giảm sưng hiệu suất cao.

Trị trĩ nội trĩ ngoại bằng hạt gấc: sử dụng hạt gấc xay nhỏ, sau đó cho thêm phần nào khác giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào đít để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần sẽ khắc phục được cảm xúc không dễ chịu do trĩ nội trĩ ngoại xảy nên.

Trị bệnh viêm xoang bằng hạt gấc: Với bệnh viêm xoang mà bạn đang mắc phải thì hạt gấc sẽ là liệu pháp hiệu suất cao mà bạn đang tìm kiếm. sẵn sàng 20 – 25 hạt gấc, đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên, rồi đem giã nhỏ ra (lấy hết không bỏ vỏ). Sau đó đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ sử dụng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết tác dụng. Mỗi lần sử dụng, sử dụng tăm bông thấm dung dịch và để bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Khi thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và nỗ lực xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

 

Xem thêm: không chỉ có tốt cho thị lực, cà rốt còn rất nhiều tác dụng khám chữa khác

Nguyễn Dung (t/h)



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây