Bà bầu ốm nghén thử ngay 12 phương thuốc từ gừng và chanh này, nặng mấy cũng khỏi

0
52


Ước tính có tới hơn 90% bà bầu bị ốm nghén khi mang thai với các dấu hiệu hiện tượng nhức đầu, chóng mặt quay cuồng, buồn nôn và nôn, kém ăn, không thể ngửi mùi thức ăn… Các dấu hiệu ốm nghén thường chính thức trước tuần thứ 9 của thai kỳ và kéo dãn hết tam nguyệt cá thứ nhất. Tuy nhiên có tới 20% bà bầu bị ốm nghén kéo dãn suốt thai kỳ. tìm hiểu thêm một số trong những mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu bằng phương thuốc dân gian.

 

Ốm nghén có tác động tới thai nhi không?

Đến nay khoa học vẫn không làm rõ được nguyên nhân tạo thành hiện tượng ốm ở phụ nữ mang thai. Nguyên nhân chính được xác định là do sự thay đổi hormone trong thể lực.

 

 

 

tuy vậy nghén sẽ là một phần của thai kỳ khỏe mạnh, nếu kéo dãn nó sẽ tác động nặng nề tới trạng thái sức mạnh bà mẹ. Thai phụ buồn nôn không đáng ngại nhưng nếu nôn quá nhiều sẽ dẫn tới không tiêu hóa được thực phẩm. Bà bầu yếu mệt, hoa thị giác chóng mặt quay cuồng thường không khiến hại cho thai nhi nhưng làm thể trạng người mẹ suy kiệt, mất chất điện giải và muối. Khi không thể thực đơn được gì, thậm chí dẫn tới giảm phục vụ nhu yếu dưỡng chất cho bào thai khiến cho thai nhi tử vong.

Mẹo chữa nghén cho bà bầu từ gừng và chanh tươi

 

Mẹo chữa nghén từ gừng

 

Gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có tác dụng tiêu trừ đờm, chữa chứng ói mửa. Tính ấm nóng của gừng giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng sinh hoạt nhu động ruột, giảm trạng thái buồn nôn. Có rất nhiều cách chế biến gừng thành các phương thuốc chữa ốm nghén.

1. Trộn nước mía tươi với nước ép gừng: Uống mỗi ngày 3 đến 4 ly sẽ không còn hề cảm hứng buồn nôn, thậm chí kích thích ăn ngon miệng.

2. Phật thủ + gừng tươi + đường cát: sử dụng 10g phật thủ, 2 lát gừng tươi cùng với đường cát vừa đủ. Đem hai vật liệu hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút. sử dụng hỗn hợp uống thay trà trong ngày cho thai phụ ói mửa, căng tức bụng không dễ chịu, lo ngại, cáu gắt.

3. Hoài sơn + thịt lợn nạc + gừng tươi: sẵn sàng 100g hoài sơn, 50g thịt lợn nạc và gừng tươi 5g. Hoài sơn và thịt lợn thái miếng, gừng đập dập ướp vào nhau đem hầm nhừ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Thai phụ ói mửa, chán ăn, mệt rũ rời, đi ngoài lỏng loãng ăn vào sẽ thấy tăng cấp.

 

Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu tuyệt hay từ gừng và chanh tươi

4. Cá diếc + sa nhân + gừng tươi: sẵn sàng vật liệu gồm 1 con cá diếc, sa nhân 3g, gừng tươi, hành và gia vị vừa đủ. Cá diếc đánh vảy, bỏ ruột và mang, rửa sạch rồi nhồi sa nhân vào trong bụng cá, đun nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng. Món này rất tốt cho bà bầu ói mửa, mệt rũ rời, tay chân rã rời, phù nhẹ hai chi dưới.

5. Gừng tươi + ô mai mơ: Làm sạch 30g gừng tươi, 10g ô mai mơ. Đem nấu gừng tươi và ô mai mơ với nhau lấy nước bôi lưỡi ngày vài lần. từ từ mẹ bầu sẽ thấy không đắng miệng, kích thích thèm ăn, ăn ngon.

6. Trà gừng + vỏ quýt: Lấy 2 miếng vỏ quýt rửa sạch, sử dụng dao cạo lớp màng bên trong, thái thành sợi nhỏ. 3 lát gừng non rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đem gừng sợi đun với hai chén nước bằng lửa lớn khoảng 5 phút rồi bỏ vỏ quýt vào đun thêm 20 phút. Nước còn sót lại thu được bà bầu uống như uống trà khi nóng để tăng cấp ốm nghén.

 

Mẹo chữa ốm nghén cho bà bầu tuyệt hay từ gừng và chanh tươi

7. Lá tía tô + vỏ quýt + gừng tươi: Lấy một nắm lá tía tô, vài miếng vỏ quýt và vài lát gừng tươi rửa sạch nấu thành một thang thuốc. Chia 2 – 3 lần uống trong ngày, trong 2-3 ngày sẽ thấy tăng cấp cảm hứng buồn nôn, mệt rũ rời.

Mẹo trị nghén bằng chanh tươi

1. Nước lọc vắt chanh: Mẹ bầu uống nước lọc có vắt chanh tươi để chống buồn nôn. Hoặc khi buồn nôn ngửi mùi chanh tươi sẽ thấy dịu đi rất nhiều.

2. Chanh ướp mật ong: sẵn sàng 500g quả chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng, trộn đều với đường hoặc mật ong. Ướp các vật liệu trong tầm một ngày, để vào ngăn mát tủ lạnh. dành ra đun nhỏ lửa Tính đến khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào rồi bỏ vào hũ thủy tinh ăn dần. mỗi lúc buồn nôn thì xúc 1 – 2 thìa canh sẽ không còn hề buồn nôn.

3. Nước chanh + nước ép bạc hà + đường: Lấy 1 thìa nước chanh vắt, 1 thìa nước ép bạc hà, 1 thìa đường pha lẫn vào nhau, uống ngày 3 lần sẽ thấy giảm dần chứng ốm nghén, đắng miệng.

4. Lá cỏ cà ri + nước cốt chanh + mật ong: Mua 20 – 25 lá cỏ cà ri ép lấy nước. Sau đó thêm nước cốt chanh vào và mật ong trộn đều. sử dụng để uống 3 – 4 lần mỗi ngày.

5. Nước gừng + nước chanh + nước bạc hà + mật ong: một nửa thìa nước gừng, 1 thìa nước chanh vắt, 1 thìa nước bạc hà, 1 thìa mật ong. Trộn đều các loại với nhau, mỗi ngày uống 3-4 lần.

 

Mẹo chữa ốm nghén giản dị và đơn giản

 

 

Hà Ly (t/h)

 



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây