Bà bầu kiêng ăn ngải cứu vì sợ sảy thai là đã bỏ qua những tác dụng thần kỳ này

0
60


Trong y khoa gia truyền ngải cứu không chỉ là là một loại rau mà còn vị thuốc tốt. Các nhân viên lý giải thực sự về thông tin ăn rau ngải cứu khiến cho bà bầu sảy thai. mang thai tháng thứ 2 được ăn ngải cứu không. Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn ngải cứu để tránh gây hại cho mẹ và mé.

 

thực sự bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai

 

Từ lâu dân gian vẫn truyền miệng nhau bà bầu không nên ăn ngải cứu vì thậm chí gây sảy thai. vấn đáp về vấn đề này, cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TSKH Đỗ Tất Lợi xác định, ngải cứu không khiến nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. trái lại, y khoa gia truyền sử dụng ngải cứu như một vị thuốc để ăn thai.

 

 

Ngải cứu còn gọi là cây thuốc cứu, cây thuốc cao, ngải điệp. thời nay, dược tính của ngải cứu được nghiên cứu và phân tích và vận dụng trong cả thuốc bào chế từ đông y lẫn Tây y.

 

Các nhân viên đã chỉ ra rằng, trong ngải cứu có tinh dầu, ít tanin. Thành phần cơ phiên bản của tinh dầu ngải cứu là xineol và α-thuyon, ngoài ra còn tồn tại adenin, cholin với lượng nhỏ. Tinh dầu ngải cứu được đưa vào Dược điển của nhiều nước trên trái đất, cơ phiên bản làm thuốc điều kinh.

 

Trong thuốc bào chế từ đông y, ngải cứu là một vị thuốc có tính hơi ôn, vị cay, sử dụng làm thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh, an thai. Các phương thuốc từ ngải cứu sử dụng chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không được đều, động thai, xuất huyết khi mang thai, thổ huyết, máu cam… Bà bầu ăn ngải cứu với lượng vừa phải sẽ xoa dịu những đợt đau cơ, vòng luân hồi máu tốt làm giảm nhức mỏi toàn thân.

 

Mang thai tháng thứ 2 được ăn ngải cứu không

 

thậm chí xác định bà bầu trọn vẹn thậm chí ăn được ngải cứu. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc trong mức độ đầu thai kỳ thậm chí ăn ngải cứu được không, ăn bao nhiêu là đáng tin cậy.

Theo lương y Nguyễn Minh Phúc, quản trị Hội thuốc bào chế từ đông y Vũng Tàu, trong tam nguyệt cá thứ nhất, bà bầu không nên hoặc hạn chế ăn ngải cứu để tránh ra máu, co tử cung. Thai phụ từ tam nguyệt cá thứ hai thậm chí yên tâm ăn ngải cứu nhưng chỉ với lượng vừa phải. 

 

một khi bà bầu không được ăn ngải cứu

 

Theo các nhân viên, bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn. 

Bà bầu có cơ địa nhạy cảm, ốm nghén nặng hoặc có tiền sử sảy thai, sinh non không nên ăn ngải cứu. 

 

Mang thai tháng thứ 2 được ăn ngải cứu không

 

Không sử dụng ngải cứu cho toàn bộ những người âm hư, nội nhiệt, phụ nữ có thai bị nóng trong người thường bị táo bón. Thai phụ mắc bệnh viêm gan thì tuyệt đối không nên ăn ngải cứu để tránh trúng độc.

Ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng rất tốt nhưng thai phụ có vấn đề về đường ruột không nên ăn vì khiến cho bệnh nguy hiểm hơn.

 

Món ăn từ ngải cứu tốt cho bà bầu như:

 

Món trứng gà ngải tương trợ giảm triệu chứng chóng mặt quay cuồng, hoa thị lực. Gà tần ngải cứu bồi bổ tình hình sức mạnh, tăng hoạt huyết, tốt cho hệ xương.

 

Cháo ngải cứu chữa động thai, giảm đau xương khớp. Canh ngải cứu nấu thịt nạc trị liệu kinh nguyệt không được đều, khí hư, lạnh bụng. 

 

tác dụng của lá ngải cứu

 

 

Hà Ly (t/h)

 BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây