8 cây thuốc Nam là ‘khắc tinh’ của nhóm bệnh viêm tiền liệt tuyến

0
72


Phì đại tiền liệt tuyến còn được gọi bằng cái tên khác là u xơ tuyến tiền liệt. Thuật ngữ này sử dụng để chỉ trạng thái tuyến tiền liệt bị phình to, gây đàn áp lên bàng quang, niệu đạo. Tuy là chứng bệnh ôn hòa, nhưng trạng thái bàng quang và niệu đạo bị đàn áp sẽ tạo cho quy trình tiểu tiện sinh hoạt không thường thì. nguy kịch hơn, nếu không được điều trị sớm, bệnh mà thậm chí kéo theo ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh. Điều này gây tác động trực tiếp đến tình hình sức mạnh, tính mệnh của người bệnh. Là chứng bệnh xẩy ra phổ cập ở phái mạnh. Bệnh xuất hiện với triệu chứng nhẹ tuy rằng không khiến nguy hiểm tuy nhiên thường khiến cho người bệnh cảm thấy không dễ chịu vì đau đớn. Không những thế, chứng bệnh này còn khiến cho phái mạnh gặp vô số phiền toái trong sinh hoạt từng ngày và đời sống tình dục.

 

sử dụng cây Thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt là phương pháp dân gian được nhiều người tin sử dụng. ngoài những liệu pháp y tế tân tiến để khắc phục các bệnh tuyến tiền liệt, phái mạnh mà thậm chí sử dụng các loại cây thuốc – loại thuốc chữa bệnh dân gian Việt Nam rất tiện lợi và hiệu suất cao trong việc nâng cao các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ, xuất tinh nhanh…

 

Náng hoa trắng

 

 

Náng hoa trắng hay còn được gọi là cây đại tướng quân hoa trắng, mang tên khoa học là Crinum asiaticum L. Loại cây này sẽ là “khắc tinh” của  bệnh phì đại tuyền liệt tuyến. Không những thế, chúng còn được tìm tới như vị thuốc giúp loại bỏ triệu chứng của những chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, Trong số đó có viêm tuyến tiền liệt. Sở dĩ cây Thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt là nhờ tác dụng chống viêm và lợi tiểu, giúp phòng tránh viêm xoang lây nhiễm nặng và nâng cao triệu chứng tiểu gắt hoặc tiểu khó ở phái mạnh. đồng thời cùng lúc, các hoạt chất chứa trong câynláng hoa trắng còn tồn tại tác dụng giảm sưng và phù nề ở niệu đạo.

 

Cỏ tranh

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Cỏ tranh sẽ là thần dược, có tác dụng giải độc gan, bồ bổ thận, rất tốt cho tình hình sức mạnh của người bệnh mắc chứng yếu gan, yếu thận. Theo các nghiên cứu và phân tích y khoa tân tiến, trong loại cỏ tự nhiên này còn có chứa 18% là đường, bao hàm cả fructose và glucose. Sở dĩ cỏ tranh có vị ngọt như vậy là do chúng chứa nhiều acid malic, acid citric, oxalic, arundoin,  tartatric, triterpene methylethers và cylindrin. Theo y khoa gia truyền cỏ tranh có vị ngọt và tính hàn, cớ tác dụng giải khát và thanh nhiệt. Do đó, chúng giúp lợi tiểu tiện, tiêu ứ huyết, thanh phế vị nhiệt, thường chủ trị các chứng bệnh như bí tiểu, tiểu ra máu hoặc chảy máu cam mũi. Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời này, cỏ tranh còn sẽ là vị thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt đáng tin cậy và hiệu suất cao, được nhiều người bệnh tin sử dụng. Nếu gặp phải triệu chứng tiểu khó với nước tiểu vàng hoặc tiểu ra máu, tiểu buốt gắt và người nóng sốt, người bệnh mà thậm chí vận dụng loại thuốc chữa bệnh từ cỏ tranh sau phía trên để kiểm soát và khắc phục bệnh.

 

Cây dành dành

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Theo y khoa gia truyền, cây dành dành có tính lạnh và vị đắng, có tác dụng mát huyết, tiêu viêm, lợi tiểu, thanh nhiệt và chỉ huyết. chưa tính đến, thuốc sắc từ vị thuốc này còn tồn tại tác dụng kháng khuẩn so với một số trong những vi trùng. Chính vì vậy, chúng thường được sử dụng để nâng cao triệu chứng và phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt tái phát.

 

Trinh nữ hoàng cung 

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Trinh nữ hoàng cung còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng, vạn Châu Lan… Từ xưa, loại cây này đã sẽ là một vị thuốc tốt, được sử dụng cho hoàng tộc. thường thì, trinh nữ hoàng cung sẽ được sử dụng để trị liệu các chứng bệnh không giống nhau như: bướu cổ, loét dạ dày. nhất là được sử dụng để trị liệu phì đại tuyến tiền liệt. Bởi lẽ trong thành phần của loại cây này còn có chứa tới 32 loại alkaloids. Ngoài ra, thân và rễ của cây còn tồn tại cao methanol và toàn bộ các cơ quan của cây chứa cao chiết alkaloids. phía trên đều là những chất có tác dụng ức chế tế bào. Nó sẽ hỗ trợ phòng tránh và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung để trị liệu phì đại tuyến tiền liệt có tác dụng làm giảm khối u. Từ đó khắc phục được trạng thái bàng quang và niệu đạo bị đàn áp. Các triệu chứng bệnh cũng do này mà giảm dần.

 

trị liệu viêm tuyến tiền liệt bằng bông mã đề

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Cây mã đề là loại cây trồng, thân ngắn, sống mạn tính. Hoa của chúng mọc thành một bông dài, hướng thẳng đứng và chứa nhiều hạt nhỏ màu nâu đen bóng bên trong, chúng đề có tác dụng giúp lợi tiểu tiện, khiến cho cường âm tích tinh,… nên thường được sử dụng để trị liệu viêm tuyến tiền liệt ở phái mạnh.

 

Rễ cây tầm ma

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Cây tầm ma gốc lạ hoặc cây tầm ma châm chích có đặc tính kháng viêm và ngăn chặn sự phát triển của mô tuyến tiền liệt. Người ta sử dụng rễ của cây tầm ma nhất là trong mức độ đầu có dấu hiện rối loạn vòng luân hồi tiết niệu vì nó sẽ làm chạm sự phát triển của u tuyến tiền liệt và giảm số lần đi tiểu. Ủy ban châu Âu và tổ chức WHO thừa nhận toàn bộ các “chứng tỏ lâm sàng” sử dụng rễ của cây tầm ma trong “trị liệu đi tiểu liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt ôn hòa từ thể nhẹ đến trung bình, chứng bệnh lí không liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt”.

 

Kim ngân hoa

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Kim ngân hoa sẽ là một trong những cây Thuốc Nam chữa viêm tuyến tiền liệt được nhiều người bệnh sử dụng. Theo các nghiên cứu và phân tích tân tiến, hoa kim ngân chứa rất nhiều tinh dầu với các thành phần hóa học chính như geraniol, eugenol và α-pinen. quan trọng đặc biệt, hoa chứa một lượng lớn hoạt chất chống oxy hóa flavonoid gồm luteolin-7-glucosid, lonicerin, luteolin và axit clorogenic. không riêng gì hoa, lá cây kim ngân hoa cũng chứa nhiều thành phần có lợi so với tình hình sức mạnh như saponin và acid clorogenic.Chính nhờ những hoạt chất hữu ích này, cây kim ngân hoa có tác dụng như một kháng sinh, có tính kháng khuẩn so với nhóm vi khuẩn tụ cầu – một trong những nhóm vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liêt. Do đó, thường xuyên uống nước sắc của vị thuốc này, giúp quản trị và vận hành tốt triệu chứng viêm sưng tuyến tiền liệt ở người bệnh.

 

Rễ cây bồ quân

 

8-cay-Thuoc-Nam-Khac-Tinh-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen

 

Theo một số trong những tài liệu ghi chép, rễ cây bồ quân có chứa hàm lượng alcaloid và tanin dồi dào, có tác dụng trong việc chữa chứng tiểu dắt và tiểu khó. Dường như, y khoa gia truyền và kinh nghiệm từ dân gian cũng cho thấy, nước sắc rễ cây bồ quân có tác dụng xử lý các triệu chứng của nhóm bệnh viêm tuyến tiền liệt như tiểu dắt, tiểu khó hoặc cảm hứng đi tiểu không hết, đau ê ẩm ở bàng quang và bọng đái.

 

Cây thuốc nam chữa viêm tuyến tiền liệt có tác dụng hỗ trợ trị liệu và nâng cao triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, để hoàn thành ngay trạng thái không dễ chịu do bệnh phát sinh và phòng tránh biến tướng nguy hiểm, người bệnh cần ưu tiên lựa chọn phương pháp trị liệu bằng Tây y. 

 

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Thuốc nam được nghĩ rằng phương pháp đáng tin cậy, ít tốn kém. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồng thời cùng lúc với các loại thuốc chữa bệnh Tây Y, hoặc sử dụng quá liều lượng, thuốc mà thậm chí gây hại cho những người tiêu dùng. Do đó, bạn cần thận trọng và vận dụng các loại thuốc chữa bệnh này cho hợp lý.

 

Cũng tương tự như cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc đông y, những loại thuốc chữa bệnh nam cũng sẽ không còn mang lại tác dụng nhanh gọn lẹ. Vì vậy, bạn cần kiên trì vận dụng các loại thuốc chữa bệnh này trong thời hạn dài thì mới thấy được hiệu suất cao. Chưa hết, tuy chúng có mà thậm chí làm giảm được các triệu chứng bệnh, nhưng chưa tồn tại một ai xác minh chắc khỏe là nó mà thậm chí điều trị dứt điểm chứng bệnh. Vì vậy, nếu sau một thời hạn sử dụng thuốc mà các triệu chứng bệnh vẫn không tiêu giảm, chúng ta nên đi kiểm tra sức mạnh Bác Sỹ để được tư vấn cách điều trị hiệu suất cao hơn.

 

 

 

 

Nguyễn Dung (t/h)BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây