8 cách giản dị và đơn giản trị đầy bụng – baodongy.vn –

0
123

Chỉ với một trong những loại hạt, lá, trái cây thông dụng, bạn mà thậm chí giản dị và đơn giản trị đầy bụng gây không dễ chịu.

uong tra gung hoac gung thai nho hoa voi nuoc nong se chong day bung - anh: t.t.d.

Uống trà gừng hoặc gừng thái nhỏ hòa với nước nóng sẽ chống đầy bụng – Ảnh: T.T.D.

1 Lá cây húng quế. Tính chất làm dịu và chống đầy hơi của lá húng quế mà thậm chí giúp cho bạn hạn chế sự không dễ chịu ở dạ dày. chỉ việc ăn phần nào khác lá húng quế hoặc hâm sôi 3-4 lá húng quế trong vài phút và nhâm nhi dung dịch này thường xuyên trong ngày là khỏe bụng.

2 Hạt tiểu hồi (một thứ hạt cơ phiên bản nhập từ Trung Quốc). sau khoản thời hạn ăn xong mỗi bữa, chỉ việc nhai 1 nhúm hạt tiểu hồi và nuốt nước sẽ rất tốt. Hạt tiểu hồi có rất nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa, pha chế thành trà uống mỗi ngày chắc khỏe chúng ta sẽ làm chủ được một cỗ máy tiêu hóa khỏe mạnh và niềm sung sướng.

3 Quế. Một nhúm bột quế pha trong nước sôi và uống từng ngụm nhiều lần trong ngày sẽ hỗ trợ làm mạnh dạ dày, tăng cường tiêu hóa và hấp thu.

4 Đinh hương. Qua nhiều năm, nụ đinh hương vẫn nắm giữ một vai trò tối ưu trong y khoa gia truyền để trị liệu rối loạn vòng luân hồi tiêu hóa. Đinh hương có tính chống đầy hơi, do đó phòng ngừa sự hình thành khí trong đường tiêu hóa. Khi nấu những món ăn có nhiều đậu như đậu đen, đậu trắng nên thêm vài nụ đinh hương hoặc đinh hương và thảo quả để chống đầy hơi gây không dễ chịu cho đường tiêu hóa.

5 Hạt ngò. Hạt ngò tác dụng trung hòa acid, giúp dễ tiêu hóa thức ăn và giảm đau dạ dày. Một nhúm hạt ngò rang vàng, nghiền nhỏ pha trong một ấm nước sôi và uống điều độ sau mỗi bữa ăn là cách tốt nhất sẽ hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

6 Gừng. Củ gừng có rất nhiều lợi ích về tình hình sức mạnh. Gừng có tính ấm, vị cay hỗ trợ cỗ máy tiêu hóa và chống viêm rất tốt. chỉ việc nhai một miếng gừng tươi, hoặc uống một muỗng nước gừng nóng hai ba lần một ngày sẽ thấy thực đơn ngon miệng hơn và chống đầy hơi, đau bụng, ói mửa và tiêu chảy.

7 Nước dừa. Nước dừa có chứa acid lauric khi vào thể lực chúng sẽ chuyển đổi thành monolaurin – một chất giúp kháng virút, kháng khuẩn, đồng thời cùng lúc cũng giúp chống lại các chứng rối loạn vòng luân hồi đường tiêu hóa và làm giảm tính acid của dạ dày.

8 Chuối. Chuối có chứa chất kháng acid tự nhiên mà thậm chí hoạt động và sinh hoạt như một chất chống trào ngược dạ dày. Ở những người thường hay bị hội chứng này nên ăn một quả chuối mỗi ngày để tránh sự không dễ chịu ở đường tiêu hóa.

DS PHẠM THIÊN THIÊN
Theo Tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây