5 điều nên làm phòng chống dịch theo y khoa gia truyền

0
14


Virus corona (nCoV) lây lan nhanh và biến tướng nguy hiểm so với những người già yếu, những người mắc bệnh mạn tính, những người miễn dịch suy giảm. công ty chúng tôi đã có buổi trao đổi với tiến sỹ – lương y Phùng Tuấn Giang Chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường, quản trị Tổ chức Quốc tế trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên tại Việt Nam về một số trong những điều nên làm phòng chống dịch theo y khoa gia truyền như sau:

 

Việc trước hết của phòng phòng ngừa bệnh là sử dụng các vị thuốc có tác dụng tăng cường chính khí, tăng cường miễn dịch cho thể lực, làm ấm thể lực phòng chống viêm và lây nhiễm đường thở và ức chế virus (phù chính khu tà).

 

tiến sỹ – lương y Phùng Tuấn Giang Chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường, quản trị Tổ chức Quốc tế trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên tự nhiên tại Việt Nam.

 

1. phương thuốc

 

phương thuốc:

Tỏi – 15g
Sinh Hoàng kỳ – 25g
Rau má – 20g
Phòng phong – 15g
Nghệ – 15g
Ngũ vị tử – 20g
Mạch môn – 15g
Thiên trúc quỳ – 15g
Gừng – 10g
Thì là – 15g
Bạc hà – 10g
Cây cơm trắng cháy – 10g
Cam thảo – 7g
Cốt khí củ – 15g

cách sử dụng:

Cách 1: so với người lớn:

– Sắc uống để phòng bệnh 2 ngày một thang
– Sắc uống để trị bệnh một ngày một thang
Trẻ em trên 5 tuổi liều sử dụng bằng ½ người lớn.
Cách 2: Cắt 5 thang cho vào nồi to sắc cô đặc lấy từ 2-2,5 lít nước thuốc để nguội cho thêm 100ml rượu trắng và 70-100ml mật ong. Đóng vào chai để ngăn mát tủ lạnh mỗi ngày uống 4-5 lần mỗi lần 20-30ml với người lớn, trẻ em từ 10-15ml.

 

2. Nước uống

 

Ngoài việc sử dụng phương thuốc trên ra, chúng ta mà thậm chí tự tay vào bếp làm thức uống “thần kỳ” từ những loại gia vị có sẵn trong bếp để góp thêm phần phòng chống nCoV.
vật liệu:

Gừng: 50g
Tỏi: 50g
Nghệ: 50g
Thì là: 50g
Nước cốt Chanh: 50ml
Sả: 50g
Giấm táo: 50ml
Mật ong: 200ml
Cách tiến hành

Bước 1:

– Thái nhỏ các vật liệu gừng, tỏi, nghệ, thì là, sả
– Vắt chanh lấy 50ml nước cốt

Bước 2:
– Xay nhỏ các vật liệu với đã thái với nước cốt chanh và giấm táo bằng máy xay sinh tố
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp đã xay và mật ong vào nồi, đun nhỏ lửa Tính đến khi sôi 5 phút. Sau đó để nguội.
Bước 4
– Lọc hỗn hợp lấy nước hâm nóng lại lần nữa. Sau đó đổ vào dụng cụ tiệt trùng (chai, lọ thủy tinh hoặc sứ).
cách sử dụng:
Mỗi lần sử dụng 5ml, ngày sử dụng 3 – 4 lần. mà thậm chí sử dụng luôn hoặc pha loãng.
bảo vệ:
Đóng kín, để ngăn mát tủ lạnh.
tác dụng:
Tăng miễn dịch, kích thích tiêu hoá, làm ấm thể lực, bổ sung update Vi-Ta-Min, ức chế virus, phòng tránh ốm và làm sạch mạch máu.
trên đó là loại nước uống thơm ngon, toàn bộ khung hình lớn và trẻ em đều mà thậm chí uống được. Để giản dị và dễ dàng tiến hành hơn, chúng ta mà thậm chí xem hướng dẫn bằng video trên kênh Youtube ở trong nhà thuốc Thọ Xuân Đường.

 

3. Nước rửa tay

 

Theo khuyến cáo của Bộ y tế về việc phòng chống nCoV, Trong số đó có việc rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Tuy nhiên, với nhu yếu lớn, các thành phầm này trở nên khan hiếm và tăng giá. Tôi xin tung ra công thức làm nước rửa tay “handmade” thảo dược. trên đó là loại nước rửa tay giúp diệt khuẩn mà thậm chí được sử dụng nhanh mà không cần nước rửa lại.
Công thức:
Gel lô hội 50g (mà thậm chí lấy từ lá lô hội tươi)
Glycerin 10ml
Nước ép húng tây (basil) 5ml
Tinh dầu oải hương 10 giọt
Tinh dầu bạch đàn 10 giọt
Cách làm:
Cho gel lô hội vào trong 1 chiếc tô, sau đó thêm từ từ glycerin vào, trộn lại với nhau. Thêm các nước ép húng tây và các loại tinh dầu trộn kỹ lại một lần nữa. Đổ vào bình bơm, dán nhãn, ghi ngày tháng. Hạn sử dụng tối đa một năm, bảo vệ ở nơi thông thoáng, tránh ánh sáng.

 

4. Canh đủ dinh dưỡng tăng đề kháng

 

Ngoài sử dụng thuốc ra, đủ dinh dưỡng cũng góp thêm phần quan trọng trong việc phòng phòng ngừa bệnh dịch. Xin tung ra với chúng ta món canh đủ dinh dưỡng tăng đề kháng, trên đó là một phương thuốc bổ mạnh mẽ và uy lực, có chứa nhiều loại protein, chất đủ dinh dưỡng và khoáng chất như arginine, glutamine, calci, magie, phosphor, silic, sulphur chondroitin và glucosamine. Canh giúp nâng cao sự hấp thu hàm lượng vùa dùng dinh dưỡng tại ruột cho toàn bộ những người sau ốm, suy nhược thể lực; tăng sức mạnh.
Công thức:
Hành tây: 1 củ to
Cà rốt: 2 củ
Cần tây: 3 cây
Tỏi: 4 tép
Gà tươi: 1 con
Tầm ma: hai năm tươi hoặc 1 nắm khô
Húng quế: 5 ngọn
Nguyệt quế (lá bay): 4 lá
Cách tiến hành:
Băm nhỏ các loại rau thơm và tỏi, cho vào nồi lớn với thịt gà và cà rốt thái miếng, sau đó đổ 2 lít nước. hâm nóng, sau đó cho nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong 3 – 4 giờ, cho thêm nước nếu quá cạn. sau khoản thời hạn nấu chín, mà thậm chí lấy phần nước canh và bỏ đi phần chất rắn. Sử dụng canh này để làm súp, nước sốt.
Canh đủ dinh dưỡng tăng đề kháng mà thậm chí giữ trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh có thời hạn sử dụng tối đa 3 ngày, hoặc mà thậm chí ướp lạnh trong 3 tháng (rã đông trước lúc sử dụng).
Phiên bạn dạng canh bổ dưỡng thuần chay dành riêng cho toàn bộ những người ăn chay, người tu hành mà thậm chí thay gà bằng một tấm tảo bẹ kombu và 30g rong biển wakame, 100g nấm mộc và 50g nụ tầm xuân, đun nhỏ lửa trong 2 – 3 giờ. Sử dụng nước và bỏ phần rắn.
Những thành phần của những phương thuốc, món ăn, thức uống, nước rửa tay trên đều là những gia vị có sẵn, thảo dược quanh vườn và những thứ mà thậm chí mua sẵn ở siêu thị.

 

5. Phở

 

Phở là món ăn tổ hợp của hàm lượng vị. Trong bát phở có đến 18-20 loại thực phẩm gốc động vật và thực vật tự nhiên. Trong nước sử dụng phở có hương vị từ các dược liệu thơm như quế, đại hổi, tiểu hồi, đinh hương, thảo quả, hạt mùi, hồ tiêu, gừng, hành ta,… có tác dụng làm ấm thể lực, tăng sức mạnh, chống oxy hóa, làm sạch mạch máu giúp phòng tránh cúm, kích thích tiêu hóa, chuyển hóa. Một bát phở nóng hổi, mùi thơm quyến rũ, khi ăn lại được ăn kèm với giấm tỏi, ớt, chanh, các loại rau thơm… trên đây đều là những gia vị khi kết tương thích với nhau sẽ là một phương thuốc tuyệt vời từ thiên nhiên tự nhiên để tăng miễn dịch và hỗ trợ phòng tránh virus.
Để góp thêm phần nâng cao sức mạnh cho toàn bộ những người Việt, người nấu phở cần đảm bảo vệ sinh tin cậy thực phẩm, cho tương đối đầy đủ gia vị, điều này vừa giúp cho tăng hương vị cho món phở truyền thống lâu đời, vừa giúp cho đưa phở thành món ăn tốt cho tình hình sức mạnh. Nếu cho thêm chút mật ong vào nước phở thì bát phở càng thơm ngon và tăng tác dụng phòng phòng ngừa bệnh.

Tình Vũ



BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây