Cứu quý cô vỡ túi ngực sau khoản thời hạn 'upgrade vòng một'

0
33


người bệnh là chị N.T.V (43 tuổi) đã phẫu thuật nâng ngực được 5 năm. Do cuộc sống đời thường bận rộn, khi có ý định nâng ngực, chị không tồn tại thời hạn tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng mà chỉ nghe qua kênh môi giới để tới 1 thẩm mỹ và làm đẹp viện tư. Tại trên đây nhân viên tư vấn cho thấy thêm phẫu thuật rất nhanh gọn lẹ, không đau và không biến hóa nên chị đồng ý chi một khoản tiền lớn để nâng ngực túi nhám to hình giọt nước.

Trái ngược với lời quảng cáo trước đó, sau mổ chị đau thường xuyên, ngực bầm tím và căng cứng, Bác Sỹ khuyên chị cần đi massage nhiều tháng sau mổ thì ngực mới mềm được.

Do bận rộn và chủ quan nên sau đó chị cũng không tồn tại ĐK đi kiểm tra sức mạnh kiểm tra ngực hàng năm, Tính đến đầu xuân năm mới nay nghe người em họ định cư ở Anh về kể chuyện loại túi ngực nhám to đã biết thành tịch thu ở Châu Âu và Mỹ vì thậm chí gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi. Lúc này chị mới cảm thấy lo ngại và quay lại khám lại với BS ở thẩm mỹ và làm đẹp viện nơi chị được phẫu thuật lần đầu.

Tại trên đây, Bác Sỹ lý luận vì chị mổ lần đầu bằng đường nách nên lần sau nếu mổ lại sẽ phải mổ bằng đường mổ khác chứ không mổ lại đường nách được nữa. Do không muốn tạo thêm sẹo trên bầu ngực và rất sợ dư âm của lần mổ trước nên chị N.T.V quyết định tìm hiểu về tạo hình thẩm mỹ và làm đẹp ngực và tìm trung tâm y tế uy tín thậm chí phẫu thuật lại bằng đường nách mà không cần rạch thêm đường khác trên thể lực.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và làm đẹp, trung tâm bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho thấy thêm: Người bệnh đến viện trong trạng thái lo ngại, bất an, thăm khám kỹ nhận thấy mặt phẳng túi ngực nhấp nhô không đồng đều phối hợp. Hỏi kỹ tiền sử cho thấy chị N.T.V đã được đặt túi nhám to giọt nước. Nhận thấy có đề tạm thời, các Bác Sỹ dường như không sử dụng chụp cộng hưởng từ bằng máy 3.0 Tesla. trên đây phương tiện chuyên được dùng tiến bộ nhất trong chẩn đoán các trạng thái bệnh tuyến vú hiện nay. Kết quả chụp MRI cho thấy hình ảnh túi ngực đã vỡ từ xưa mà chị V không biết. Ngay sau đó, chị đã được chỉ phẫu thuật ngay lập tức.

Ca phẫu thuật của chị ý N.T.V vẫn được tiến hành bằng đường mổ cũ đường nách nhưng khác với lần mổ trước của chị ý tại thẩm mỹ và làm đẹp viện tư nhân, lần này các Bác Sỹ trung tâm bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã mổ cho chị bằng phương pháp tiên tiến nội soi.

PGS Hà cho thấy thêm: quy trình phẫu thuật rất dính và khó khăn vì vỏ túi nhám to nên đã bám chặt và dính chặt vào tổ chức xung quanh. Nhưng nhờ có khối hệ thống nội soi tiến bộ toàn bộ ví dụ cuộc mổ được phóng to lên 6 đến 10 lần và hiển thị rõ rệt trên mà hình Full HD. Các phẫu thuật viên đã mất gần 2h đồng hồ đeo tay để phẫu tích lấy hết phần bao xơ dày và làm sạch hết tổ chức silicone lỏng đã tràn ra ngoài. Vỏ xơ xù xì quanh túi cũng rất được gửi đi xét nghiệm giải phẫu bệnh để tìm xem có tế bào ác tính hay là không. Sau 30 phút kiểm tra cầm và không để mất máu kỹ cũng là lúc kết quả giải phẫu bệnh tức thì vấn đáp không tồn tại tế bào lạ, các BS mới tiến hành thay thế túi ngực cũ vỡ bằng loại túi ngực thế hệ tiên tiến nhất hiện nay, phục hồi lại bộ ngực mềm mịn và mượt mà tư nhiên cho những người bệnh như mới.

Có nhiều nguyên nhân biến hóa vỡ túi, trong trường hợp này còn có giả thiết khi người bệnh đi mổ lần đầu dường như không được tư vấn lựa chọn sẵn sàng kỹ lưỡng nên đã chọn mổ phương pháp đường nách không nội soi. Khi đó do bóc tách khoang không đúng đắn nên phẫu thuật viên thường chọn loại túi nhám to để túi nhanh dính vào tổ chức tránh di lệch sau này.

Tuy nhiên túi nhám to luôn cứng và vỏ xù xì như tờ giấy giáp nên ngực sau mổ khó mềm mịn và mượt mà, cùng với thời hạn vỏ nhám thậm chí kích thích thể lực tạo bao xơ dễ dẫn tới vỡ túi cũng như thậm chí sinh ra một vài tế bào lạ quanh bao. Chính vì vậy gần trên đây giới chức y tế Hoa Kỳ và châu u đã hàng loạt yêu cầu tịch thu hết các loại túi nhám to này trên thị trường.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà cho hiểu biết thêm: Trường hợp chị N.T.V khá như yêu cầu, đang đi tới viện thăm khám và chụp MRI 3.0 Tesla phát hiện được biến hóa vỡ túi và được phẫu thuật ngay lúc này để lấy bỏ silicone vỡ khi nó đang còn chưa kịp phán tán đi xa.

tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây